ไลฟ์สไตล์
100 year

ส่องตำรวจ : ศาลอบรม e-filing ทนายยุคใหม่

สหบาท
2 พ.ค. 2563 05:01 น.
SHARE

COVID-19 อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ

“เว้นระยะห่างทางสังคม” จะทำให้สังคมรอด สู้ไปด้วยกัน เราต้องรอด ช่วยกันนะครับ...

ข่าวแนะนำ

ว่าที่ พ.ต.ดร.สมบัติ วงศ์กำแหง กรรมการช่วยเหลือประชาชนทางกฎหมาย เนติบัณฑิตยสภา ช่วยเพื่อนทนายความทำงาน

ศาลจัดอบรม e-filing เป็นรายบุคคล วันก่อนประธานคณะกรรมการบริหารจัดการคดี ในสถานการณ์ covid-19 ของศาลยุติธรรม แจ้งว่า ศาลจะทำงานเชิงรุก?

วันนี้เริ่มแล้วครับ...นำร่องด้วย ศาลจังหวัดนนทบุรี เปิดอบรม e-filing แบบรายบุคคลให้เพื่อนทนายความทันที ท่านที่สนใจติดต่อจองคิวที่ ntbc@coj.go.th หรือโทร. 0-2589-0064 อบรมแบบตัวต่อตัวเพื่อให้เข้าใจ ใช้งาน e-filing ทั้งระบบเป็นครับ หลังจากนี้ศาลในจังหวัดอื่นๆ จะตามมา

รับแจ้งจาก นายนิทรารัตน์ แพทย์วงศ์ ปธ.ทนายความจังหวัดสมุทรสาคร ว่า ร่วมกับศาลจังหวัดสมุทรสาคร อบรม e-filing ให้ทนายความในจังหวัดแบบกลุ่มย่อยประมาณ 20 คน มาแล้ว

ศาลจังหวัดสิงห์บุรี จัดตั้งศูนย์ระบบ e-filing เตรียมเจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษาแนะนำการใช้ นายสุรชัย บุญลือ ประธานทนายความจังหวัดสิงห์บุรี ร่วมบอกต่อทนายความใช้บริการ จนฟ้องคดีผ่าน e-filing แล้ว 207 คดี

ประธานสภาทนายความเป็นผู้มีบทบาทสำคัญ ช่วยเหลือการทำงานเพื่อนทนายความทุกคน

ว่าที่ พ.ต.ดร.สมบัติยังต้องขอขอบคุณประธานทนายความจังหวัด และทนายความอีกหลายคนที่ช่วยประสานงานช่วยเพิ่มศักยภาพแก่เพื่อนทนายความในภาวะวิกฤติครั้งนี้

การจัดอบรมของศาลไม่เพียงแค่ช่วยลงทะเบียน แต่อบรมให้ทนายความเข้าใจยื่นฟ้องได้ ยื่นคำคู่ความได้ ขอคัดถ่ายเอกสารได้ และอื่นๆที่จำเป็นต้องใช้ในการทำงานระบบ e-filing

การเรียนรู้ครั้งนี้ จะเป็นส่วนหนึ่งทำให้พัฒนาความรู้ ความสามารถเพื่อก้าวเข้าสู่การเป็นทนายความยุค 5G หลังจบจากภาวะโควิด-19...

ในกระบวนการยุติธรรมมีหลายส่วน ขอให้ทนายความพัฒนาการทำงานต่อไปนะครับ.

สหบาท

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ส่องตำรวจสหบาทe-filingศาลยุติธรรมระบบ e-filingอบรม e-filingฟ้องออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 18:45 น.