ไลฟ์สไตล์
100 year

ห้องร้องทุกข์ : สร้างทางเท้าสูงจากถนนเดิม 60 ซม. หวั่นฝนตกน้ำไหลเข้าบ้าน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 พ.ค. 2563 05:01 น.
SHARE

ไร้ประโยชน์ ชาวบ้านกันตรงหมู่ 8 คุ้มบ้านทุ่งโก ต.บึง อ.เขวาสินรินทร์ จ.สุรินทร์ ขอให้ตรวจสอบ การก่อสร้างระบบประปาหมู่บ้าน ที่กรมทรัพยากรนํ้า ภาค 5 นครราชสีมา สนับสนุนงบจำนวน 1.5 ล้านบาท สร้างเมื่อปี 58 แล้วเสร็จปี 59 แต่กลับใช้งานไม่ได้ ถูกปล่อยร้างมาตั้งแต่ต้น หน่วยงานไหนดูแลอยู่ช่วยตรวจสอบด้วย.

สูงเกิน ชาวบ้านหมู่ 2 ต.เขาหินซ้อน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา เป็นทุกข์จากการก่อสร้างทางเท้าถนนสาย 304 ฉะเชิงเทรา-พนมสารคาม ช่วงตลาดพืชพูลทรัพย์ สูงจากถนนเดิมกว่า 60 ซม. อีกทั้งยังขุดท่อระบายน้ำใกล้กับบ้านเรือนมาก ทำให้วิตกว่าช่วงหน้าฝนน้ำจะไหลเข้าตัวบ้านได้ หน่วยงานที่รับผิดชอบช่วยแก้ไขที.

ข่าวแนะนำ

แมลงบุก ทุกปีช่วงปลายฤดูร้อนเข้าสู่ต้นฤดูฝน ที่หมู่ 11 ต.ศรีมหาโพธิ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี จะมีแมลงปีกแข็งยกทัพบุกเข้าบ้านชาวบ้าน เป็นแบบนี้มานับสิบปีแล้ว นอกจากจะสร้างความรำคาญ เกรงว่าจะเป็นอันตรายต่อเด็กๆได้ ฝาก หน่วยงานที่มีความเชี่ยวชาญเรื่องแมลงหาทางช่วยด้วยเถอะ.

ไฟแดงเสีย ผู้ใช้ถนนสายดอนหัวฬ่อ-สำนักบก อ.เมือง จ.ชลบุรี แจ้งว่า บริเวณแยกไฟแดงก่อนถึง อบต.สำนักบก ถูกรถเกี่ยวพังเสียหายมานานเกือบเดือนแล้ว แต่ไม่มีหน่วยงานไหนคิดจะซ่อมแซมให้เลย เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุมาก ขนาดมีไฟแดงบริเวณนี้รถชนกันบ่อย หน่วยงานที่รับผิดชอบซ่อมแซมด่วน เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้รถ.

พ.ต.อ.สุชาย เทศัชบุตร ผกก.สภ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ชี้แจงกรณีแก๊งขโมยตัดสายไฟฟ้า ออกตระเวนตัดบริเวณบ้านหนองกระทะ ต.รางสาลี อ.ท่าม่วง ทำให้ไฟฟ้าดับ ชาวบ้านเดือดร้อนนั้น ตรวจสอบไม่พบพฤติกรรมดังกล่าว แต่พบว่ามีความพยายามที่จะลักตัดสายไฟที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งในพื้นที่รับผิดชอบเท่านั้น.

helpcenter@thairath.co.th 
โทร.0-2127-1000 กด 2
แฟกซ์ 0-2272-1333
จันทร์-เสาร์ 09.00-17.00 น. เว้นวันอาทิตย์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ห้องร้องทุกข์ทางเท้าตลาดพืชพูลทรัพย์ฉะเชิงเทราระปาหมู่บ้านแมลงปีกแข็งไฟแดงเสีย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 05:32 น.