ตำรวจจราจรนัดถกจัดแผนจราจร รับเปิดสะพานแยกลำสาลี 10 พ.ค.

ข่าว

ตำรวจจราจรนัดถกจัดแผนจราจร รับเปิดสะพานแยกลำสาลี 10 พ.ค.

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 พ.ค. 2563 08:50 น.

บันทึก

พ.ต.อ.ธวัช วงศ์สง่า รอง ผบก.น.4 เปิดเผยว่า การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) และบริษัท อิตาเลียน-ไทยฯ ผู้รับเหมาก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้ม ศูนย์วัฒนธรรมฯ-มีนบุรี ช่วงหัวหมาก-คลองบ้านม้า ยืนยันกำหนดที่จะเปิดใช้สะพานลอยข้ามแยกลำสาลี วันที่ 10 พ.ค.นี้ ซึ่งก่อนเปิดใช้งานได้สั่งการให้ สน.หัวหมาก สำรวจตรวจสอบพื้นที่เพื่อเตรียมความพร้อมรองรับปริมาณจราจรที่จะมาใช้งานสะพานลอยข้ามแยกลำสาลี เนื่องจากพื้นที่หัวท้ายของสะพานยังมีการก่อสร้างและพื้นที่เป็นคอขวด อาจจะส่งผลกระทบต่อการจราจรในภาพรวม เพราะรถส่วนหนึ่งจากถนนเสรีไทย นวมินทร์ ลาดพร้าว บางส่วนจะเลี่ยงผ่านแยกบางกะปิ ซึ่งอยู่ระหว่างปิดรื้อเพื่อก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเหลือง มาใช้สะพานลอยข้ามแยกลำสาลีแทน

รอง ผบก.น.4 กล่าวว่า นอกจากนี้ให้ดูการปรับสัญญาณไฟจราจรที่แยกสวนสน สามารถกลับมาใช้รูปแบบตามเดิมได้หรือไม่ เนื่องจากเป็นห่วงรถที่ออกจากซอยรามคำแหง 60 ไม่สามารถวิ่งตรงเข้าถนนพ่วงศิริ จากเดิมจะต้องเลี้ยวซ้ายไปกลับใต้สะพานลอยข้ามแยกลำสาลี ซึ่งขณะนี้ผู้รับเหมายกเลิกจุดกลับรถดังกล่าว จะต้องวิ่งตรงไปกลับที่แยกโอสถสภา หรือออกทางถนนตัดใหม่ ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า จะกลายเป็นภาระของถนนสายอื่น ให้ประสานกับผู้รับเหมา ขอคืนจุดกลับรถใต้สะพานลอยข้ามแยกลำสาลี พร้อมกับการเปิดใช้งานสะพานได้หรือไม่ โดยสรุปผลและนำเสนอที่ประชุมแผนจัดการจราจร วันที่ 5 พ.ค.นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
04:43

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 13:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์