ไลฟ์สไตล์
100 year

กปน.เปิดลงทะเบียนวันนี้ ขอคืนเงินประกันการใช้น้ำช่วยโควิด-เริ่มคืนเงิน 15 พ.ค.

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 พ.ค. 2563 08:30 น.
SHARE

นายปริญญา ยมะสมิต ผู้ว่าการการประปานครหลวง (กปน.) เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค.เป็นต้นไป กปน.จะเปิดให้ลงทะเบียนขอคืนเงินประกันการใช้น้ำสำหรับผู้ใช้น้ำประเภทที่พักอาศัย (R1) รวมถึงคอนโด ห้องเช่า อาคารชุด นิติบุคคล (ผู้วางเงินประกัน) เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและช่วยลดค่าใช้จ่ายของผู้ใช้น้ำในพื้นที่กรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ จากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ตามนโยบายของรัฐบาล ทั้งนี้ กปน.จะคืนเงินประกันการใช้น้ำให้กับผู้ใช้น้ำประเภทที่ 1 ที่พักอาศัย (R1) รวมถึงคอนโค อาคารชุด ห้องเช่า นิติบุคคล (ผู้วางเงินประกัน)

โดยผู้ใช้น้ำที่ขอเงินประกันคืนจะต้องมีชื่อตรงกับผู้วางเงินประกันการใช้น้ำ โดยเริ่มเปิดให้ตรวจสอบสิทธิ์และลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค. เป็นต้นไป โดยไม่จำกัดระยะเวลาการลงทะเบียน ตามช่องทางต่อไปนี้ 1. www.mwa.co.th  2.App MWA on Mobile 3.Line OA : @ MWAthailand 4.หมายเลขโทรศัพท์ 0-2500-2828 จำนวน 50 คู่สาย ในวันและเวลาราชการ เวลา 08.30-16.30 น. (พิเศษ วันศุกร์ที่ 1 ถึงวันจันทร์ที่ 4 และวันพุธที่ 6 พ.ค. เปิดสายรับบริการ เวลา 08.30-16.30 น.) โดยผู้ใช้น้ำจะต้องเตรียมข้อมูลเพื่อใช้ในการลงทะเบียน ได้แก่ ชื่อ-นามสกุล ผู้วางเงินประกันการใช้น้ำ/หมายเลขบัตรประชาชน (13 หลัก) ผู้วางเงินประกันการใช้น้ำ/หมายเลขทะเบียนผู้ใช้น้ำ (8 หลัก)/เลขที่บัญชีธนาคาร ผู้วางเงินประกันการใช้น้ำ/หมายเลขโทรศัพท์มือถือ/E-mail (ถ้ามี)

ข่าวแนะนำ

และหากเป็นนิติบุคคล จะต้องแนบหน้าสมุดบัญชีธนาคารด้วย ในกรณีดังต่อไปนี้ อาทิ ผู้วางเงินประกันมีการเปลี่ยนแปลงชื่อ-นามสกุล/ชื่อผู้ใช้น้ำและเงินประกันเป็นของบิดาหรือมารดา ซึ่งเสียชีวิตไปแล้ว และไม่ตรงกับเจ้าบ้านในปัจจุบัน/ซื้อบ้านต่อจากบุคคลอื่น และชื่อผู้วางเงินประกันการใช้น้ำไม่ตรงกับชื่อผู้ใช้น้ำในปัจจุบัน และ/ผู้ใช้น้ำที่ไม่สะดวกขอคืนเงินประกันการใช้น้ำผ่านทั้ง 4 ช่องทางดังกล่าว ขอให้นำเอกสารประกอบการขอคืนเงินประกันการใช้น้ำ มาติดต่อที่สำนักงานประปาสาขาทั้ง 18 แห่ง ตั้งแต่วันที่ 30 มิ.ย. เป็นต้นไป สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0-2500-2828 จำนวน 50 คู่สาย ในวันและเวลาราชการ 08.30-16.30 น. MWA call Center โทร.1125 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ทาง Line Official Account : @ MWAthailand

สำหรับเงินประกันการใช้น้ำที่วางไว้ตามประกาศ กปน. เรื่องการเรียกเก็บเงินประกันการใช้ประปาของ กปน. มาตรวัดน้ำแต่ละขนาด อาทิ มาตรวัดน้ำขนาด 1/2 นิ้ว เงินประกัน 200-400 บาท มาตรวัดน้ำขนาด 3/4 นิ้ว เงินประกัน 300-600 บาท ซึ่งผู้ใช้น้ำที่มีการชำระค่าน้ำตามปกติ จะได้รับเงินประกันการใช้น้ำคืนตามขนาดมาตรวัดน้ำและสามารถเลือกรับเงินประกันการใช้น้ำคืนผ่านพร้อมเพย์/เคาน์เตอร์เซอร์วิส หรือบัญชีธนาคารกรุงไทย/กสิกรไทย/ไทยพาณิชย์ สามารถตรวจสอบสถานะของการลงทะเบียนผ่านช่องทางที่ได้ลงทะเบียนไว้ โดยจะเริ่มคืนเงินประกันการใช้น้ำตั้งแต่ 15 พ.ค.เป็นต้นไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เงินประกันประปาคืนเงินประกันประปาขอคืนค่าประกันประปาลงทะเบียนรับเงินประกันประปาลงทะเบียนรับเงินค่าน้ำข่าววันนี้

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 16:08 น.