ห้องร้องทุกข์ : ลดราคาค่าไฟตามบ้านเรือน แต่ไม่ครอบคลุมหอพัก อพาร์ตเมนต์

ข่าว

ห้องร้องทุกข์ : ลดราคาค่าไฟตามบ้านเรือน แต่ไม่ครอบคลุมหอพัก อพาร์ตเมนต์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 พ.ค. 2563 05:01 น.

  ตกสำรวจ คนพิการตาบอดอาชีพร้องเพลงและชาวบ้านคูเมือง หมู่ 2 ตำบลเมืองเกษตร อ.ขามสะแกแสง จ.นครราชสีมา รู้สึกน้อยใจ หลังจากที่ออกทำงานไม่ได้ เพราะพิษโควิด-19 ต้องอยู่บ้าน ไม่ได้รับความช่วยเหลือเหมือนกับ ที่อื่นๆ ถาม ผญบ.บอกว่าทำเรื่องแล้วให้รอก่อน ตอนนี้ข้าวจะกินก็ไม่มีแล้ว ขอทางอำเภอช่วยเหลือที.

  ช่วยชีวิตสัตว์ นางยุพิน มาคะคำ อยู่บ้านเลขที่ 136/3 หมู่ 16 ซอย 12 ตำบลปากแรต อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เลี้ยงวัวพันธุ์บราห์มัน เพศเมีย อยู่ 1 ตัว หนักราว 500 กก. ป่วยเป็นไข้รักษาหายแล้ว กลับเดินไม่ได้ รักษามาหลายที่ไม่หาย หมดเงินไปเยอะแล้ว จะปล่อยให้มันตายก็สงสาร ขอรับบริจาคค่ารักษาจากผู้ใจบุญ ติดต่อ น.ส.สุนทรี มาคะคำ โทร.08-1696-0007.

  ท่อแตก พ่อค้าแม่ค้าในตลาดคลองสานพลาซ่า ถนนเจริญนคร 1 เขตคลองสาน แจ้งว่าท่อประปาในตลาดแตกมาตั้งแต่ก่อนปีใหม่ น้ำไหลเจิ่งนองไปทั่ว แจ้งไปยัง จนท.ประปาถึง 3 ครั้ง ได้แต่เข้ามาถ่ายรูปแล้วกลับไป ไม่เห็นมาซ่อมแซมสักที เสียดายน้ำที่ไหลทิ้งอย่างไร้ประโยชน์ การประปานครหลวงสำนักงานใหญ่ เข้ามาซ่อมแซมด่วน.

  ช่วยด้วย หลังรัฐมีนโยบายให้การไฟฟ้านครหลวงและภูมิภาค ลดราคาค่าไฟตามบ้านเรือน ช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากพิษโควิด-19ที่ตกงานนั้น มีคนจำนวนมากเช่าห้องพัก เช่าอพาร์ตเมนต์ ต้องจ่ายเงินค่าไฟในราคาเดิม สอบถาม จนท.ไฟฟ้าบอกว่าครอบคลุมไม่ถึง วอน รมว.พลังงานหาทางช่วยเหลือคนกลุ่มนี้ด้วย.

  น.ส.อาทิตยา โชคกิจมนัสชัย ผช.ผอ.เขตสัมพันธวงศ์ ชี้แจงกรณี ตลาดกรมภูธเรศ ถนนแปลงนามมีหนูวิ่งพลุกพล่านนั้น ตรวจสอบเป็นตลาดของทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ได้ประสานฝ่ายรักษาความสะอาด เข้าไปกำจัดหนูและประเมินสุขลักษณะของตลาด พร้อมกับแจ้ง ผอ.ทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ขอความร่วมมือปรับปรุงให้เป็นไปตามข้อบัญญัติของกรุงเทพมหานครแล้ว.

  helpcenter@thairath.co.th 
  โทร.0-2127-1000 กด 2
  แฟกซ์ 0-2272-1333
  จันทร์-เสาร์ 09.00-17.00 น. เว้นวันอาทิตย์

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
  08:04

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์