ไลฟ์สไตล์
100 year

ห้องร้องทุกข์ : ลดราคาค่าไฟตามบ้านเรือน แต่ไม่ครอบคลุมหอพัก อพาร์ตเมนต์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 พ.ค. 2563 05:01 น.
SHARE

ตกสำรวจ คนพิการตาบอดอาชีพร้องเพลงและชาวบ้านคูเมือง หมู่ 2 ตำบลเมืองเกษตร อ.ขามสะแกแสง จ.นครราชสีมา รู้สึกน้อยใจ หลังจากที่ออกทำงานไม่ได้ เพราะพิษโควิด-19 ต้องอยู่บ้าน ไม่ได้รับความช่วยเหลือเหมือนกับ ที่อื่นๆ ถาม ผญบ.บอกว่าทำเรื่องแล้วให้รอก่อน ตอนนี้ข้าวจะกินก็ไม่มีแล้ว ขอทางอำเภอช่วยเหลือที.

ช่วยชีวิตสัตว์ นางยุพิน มาคะคำ อยู่บ้านเลขที่ 136/3 หมู่ 16 ซอย 12 ตำบลปากแรต อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เลี้ยงวัวพันธุ์บราห์มัน เพศเมีย อยู่ 1 ตัว หนักราว 500 กก. ป่วยเป็นไข้รักษาหายแล้ว กลับเดินไม่ได้ รักษามาหลายที่ไม่หาย หมดเงินไปเยอะแล้ว จะปล่อยให้มันตายก็สงสาร ขอรับบริจาคค่ารักษาจากผู้ใจบุญ ติดต่อ น.ส.สุนทรี มาคะคำ โทร.08-1696-0007.

ข่าวแนะนำ

ท่อแตก พ่อค้าแม่ค้าในตลาดคลองสานพลาซ่า ถนนเจริญนคร 1 เขตคลองสาน แจ้งว่าท่อประปาในตลาดแตกมาตั้งแต่ก่อนปีใหม่ น้ำไหลเจิ่งนองไปทั่ว แจ้งไปยัง จนท.ประปาถึง 3 ครั้ง ได้แต่เข้ามาถ่ายรูปแล้วกลับไป ไม่เห็นมาซ่อมแซมสักที เสียดายน้ำที่ไหลทิ้งอย่างไร้ประโยชน์ การประปานครหลวงสำนักงานใหญ่ เข้ามาซ่อมแซมด่วน.

ช่วยด้วย หลังรัฐมีนโยบายให้การไฟฟ้านครหลวงและภูมิภาค ลดราคาค่าไฟตามบ้านเรือน ช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากพิษโควิด-19ที่ตกงานนั้น มีคนจำนวนมากเช่าห้องพัก เช่าอพาร์ตเมนต์ ต้องจ่ายเงินค่าไฟในราคาเดิม สอบถาม จนท.ไฟฟ้าบอกว่าครอบคลุมไม่ถึง วอน รมว.พลังงานหาทางช่วยเหลือคนกลุ่มนี้ด้วย.

น.ส.อาทิตยา โชคกิจมนัสชัย ผช.ผอ.เขตสัมพันธวงศ์ ชี้แจงกรณี ตลาดกรมภูธเรศ ถนนแปลงนามมีหนูวิ่งพลุกพล่านนั้น ตรวจสอบเป็นตลาดของทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ได้ประสานฝ่ายรักษาความสะอาด เข้าไปกำจัดหนูและประเมินสุขลักษณะของตลาด พร้อมกับแจ้ง ผอ.ทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ขอความร่วมมือปรับปรุงให้เป็นไปตามข้อบัญญัติของกรุงเทพมหานครแล้ว.

helpcenter@thairath.co.th 
โทร.0-2127-1000 กด 2
แฟกซ์ 0-2272-1333
จันทร์-เสาร์ 09.00-17.00 น. เว้นวันอาทิตย์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ห้องร้องทุกข์ลดค่าไฟค่าไฟฟ้าลดค่าไฟฟ้าโควิด-19ไวรัสโคโรนาท่อประปาแตก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:42 น.