ไลฟ์สไตล์
100 year

ห้องร้องทุกข์ : ชาวบ้านตำบลห้วยหิน ลพบุรี เดือดร้อน น้ำประปาขุ่น มีกลิ่นเหม็น

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 เม.ย. 2563 05:02 น.
SHARE

มักง่าย ที่ อ่างเก็บน้ำหนองตาด ตำบลพุทธบาท อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ แหล่งน้ำที่ใช้ผลิตน้ำประปาหมู่บ้านแจกจ่ายไปยังบ้านเรือนต่างๆ มี คนมักง่ายที่เข้ามาเที่ยวและตกปลาทิ้งขยะ อาทิ ถุงใส่อาหาร ขวดน้ำ ถุงพลาสติก ริมอ่างจำนวนมาก แม้จะมีป้ายห้ามทิ้งขยะ ก็ไม่ฟัง อบต.พุทธบาท หาทางจัดการให้เข็ดทีเถอะ...

น้ำขุ่น ชาวบ้าน ตำบลห้วยหิน อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี เดือดร้อนจาก น้ำประปาที่มีสีคล้ำ ขุ่น เป็นตะกอน และกลิ่นเหม็น มานานนับเดือน นำมา ใช้อุปโภคบริโภคไม่ได้ ต้องหาซื้อน้ำมาอาบเอง ก่อนนี้แจ้งเจ้าหน้าที่ประปาให้แก้ไขแล้ว น้ำก็ใสขึ้น แต่อีกไม่กี่วันเหมือนเดิม ฝาก สนง.ประปาส่วนภูมิภาค สาขาชัยบาดาล ดับทุกข์ที...

ข่าวแนะนำ

พังแล้ว ถนน สายวัดแสนสุข-สายทอง หรือถนนตาวี ที่ชาวบ้านในตำบลสายทอง อ.ป่าโมก และตำบลหัวไผ่ อ.เมืองอ่างทอง ใช้เดินทางประจำ ตอนนี้เกิดทรุดตัวเป็นแนวยาวกว่า 700 เมตร บางจุดเป็นหลุมลึกไม่สามารถใช้งานได้ ที่สำคัญ ไม่มีไฟและป้ายแจ้งเตือน ฝากหน่วยงานที่รับผิดชอบ ซ่อมแซมด่วน...

พิสูจน์ที ใน ซอยสุขสวัสดิ์ 68 ตำบลบางพึ่ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ผู้ปกครองแจ้งว่า ช่วงปิดเทอมเด็กและผู้ใหญ่ จะไปรวมตัวที่บ้าน หลังหนึ่ง กลางซอยแยก 1 และท้ายซอย ส่งเสียงเชียร์เสียงดัง เหมือนกับคอยลุ้นอะไรบางอย่าง เคยแจ้ง ตร.ท้องที่ก็แล้ว ขอหน่วยงานของกระทรวงมหาดไทย มาตรวจสอบที อาจพบอะไรดีๆ...

ทนายเดือดร้อน ตามที่รัฐบาลมีนโยบายจ่ายเงินช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 คนละ 5 พันบาท เป็นเวลา 3 เดือนนั้น ทนายความก็เป็นหนึ่งในอาชีพอิสระที่ได้รับผลกระทบเช่นกัน เพราะไม่มีใครจ้างว่าความ ศาลเลื่อนพิจารณาคดีออกไป 2-3 เดือน ต้องดูแลครอบครัว วอนให้รัฐช่วยเหลือคนอาชีพนี้ด้วย...

helpcenter@thairath.co.th
โทร.0-2127-1000 กด 2
แฟกซ์ 0-2272-1333
จันทร์-เสาร์ 09.00-17.00 น. เว้นวันอาทิตย์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ห้องร้องทุกข์น้ำขุ่นลพบุรีความเดือดร้อนเรื่องร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 5 พฤษภาคม 2564 เวลา 22:06 น.