ไลฟ์สไตล์
100 year

เลขที่ 1 วิภาวดี : ส่งยาถึงบ้าน

เพลิงพยัคฆ์
6 เม.ย. 2563 05:03 น.
SHARE

ข่าวดีของผู้ป่วยหรือญาติผู้ป่วยที่ไปรับยาประจำที่โรงพยาบาลในช่วงการแพร่ระบาดหนักไวรัสโควิด-19 รพ.ตร.ได้ริเริ่มจัดทำ

โครงการดีๆ จับมือ บริษัทไปรษณีย์ไทย และ บริษัทแกร็บแท็กซี่ (ประเทศไทย) จำกัด

ข่าวแนะนำ

ร่วมโครงการ “Inlove Online รับยาที่บ้าน” ค่าจัดส่งฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย ลดความเสี่ยง เลี่ยงการเดินทาง ลดภาวะแพร่เชื้อโควิด-19 ผู้ป่วยหรือญาติอินบ็อกซ์เข้ามาในเฟซบุ๊ก รพ.ตร. เพื่อขอรับยาผ่านระบบออนไลน์

ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

คนที่จะขอรับยาตามโครงการจะต้องเป็นผู้ป่วยเก่าที่มีประวัติการรักษาต่อเนื่องกับ รพ.ตร. เป็นโรคเรื้อรังและภาวะของโรคคงที่ ซึ่งมีนัดพบแพทย์เพื่อรับยา ผู้ป่วยใช้สิทธิการรักษาเดิมได้ทุกสิทธิ์ หรือจะเลือกชำระเงินเอง โดยช่องทางออนไลน์จะจ่ายยาเดิมสูงสุด 2 เดือน

ผู้ป่วยหรือญาติแจ้งข้อมูลบัตรประชาชน เบอร์โทรศัพท์ ที่อยู่จัดส่ง ใบนัดและสิทธิการรักษาในอินบ็อกซ์เฟซบุ๊ก รพ.ตร. ตรวจสอบความถูกต้อง ก่อนส่งต่อข้อมูลตามที่กรมบัญชีกลางกำหนด เพื่อให้แพทย์สั่งยา

ยาที่ส่งจะต้องไม่เป็นยาในกลุ่มแช่เย็น ยาเสพติด วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาททุกประเภท ยาน้ำปริมาตรรวมเกิน 1 ลิตร ยาเคมีบำบัด และไม่มีการเปลี่ยนแปลงรายการยาจากประวัติเดิม

เจ้าหน้าที่จะจัดยาตามใบสั่งยาแพทย์ โดยแพ็กยาอย่างดีส่งให้เจ้าหน้าที่ Grab Express หากอยู่ในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล ซึ่งบริษัทไปรษณีย์ไทยจัดส่งให้ทั่วประเทศ นำส่งตามที่อยู่ เน้นความสะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย

ส่งถึงมือผู้ป่วยอย่างถูกต้อง

ในกรุงเทพฯและปริมณฑลจัดส่งภายใน 2 ชั่วโมง สำหรับผู้ป่วยที่อยู่ต่างจังหวัดทาง รพ.ตร.จัดส่งผ่านทางไปรษณีย์ภายใน 1-2 วัน เมื่อผู้ป่วยได้รับยาแล้วจะถ่ายภาพยาและใบตอบกลับ ส่งกลับมาทางอินบ็อกซ์ของ รพ.ตร. เพื่อยืนยันความถูกต้องในการรับยา

ประชาชนที่สนใจเข้าร่วมสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หมายเลข 0-2207-6000 และ 0-2207-6186 ในเวลาราชการ 08.00-16.30 น. หรืออินบ็อกซ์เฟซบุ๊กของ รพ.ตร. Police General Hospital ตลอด 24 ชั่วโมง

โครงการดีๆแบบนี้เป็นความร่วมมือของหลายหน่วยงานที่พร้อมใจกันต่อสู้วิกฤติไวรัสโควิด-19 ที่เกิดขึ้น และแบ่งเบาการทำงานของทีมบุคลากรทางการแพทย์ ให้ปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด...ในภาวะวิกฤติ ให้ประชาชนไม่ต้องเดินทาง

ตามนโยบายรัฐบาลที่ว่า “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ”.

เพลิงพยัคฆ์
pluengpayak@thairath.co.th

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลขที่ 1 วิภาวดีเพลิงพยัคฆ์โควิด-19COVID-19ยารักษาโรค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 07:31 น.