ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เผยยอดคนไทย "หนีกักตัว" สุวรรณภูมิ รายงานตัวแล้ว 134 อีก 24 ยังเงียบ

  ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2563 21:23 น.
  SHARE

  กองบัญชาการกองทัพไทย เผยยอด 158 คนไทยหนีกักตัวจากสุวรรณภูมิ รายงานตัวแล้ว 134 ราย อีก 24 รายยังเงียบ

  วันที่ 4 เมษายน 2563 แฟนเพจ กองบัญชาการกองทัพไทย ( Royal Thai Armed Forces ) ระบุว่า พลเอก พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด/หัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง ได้มอบหมายให้ พลเอก สุพจน์ มาลานิยม รองเสนาธิการทหาร เป็นผู้รับผิดชอบในการแก้ไข
  ปัญหา กรณีผู้โดยสารที่เดินทางกลับประเทศไทยและไม่ยินยอมเข้าสู่กระบวนการควบคุมโรคตามมาตรการของรัฐที่กำหนด (State Quarantine) โดยทำหน้าที่รับผิดชอบในการประสานรับคนไทยที่ยังไม่ได้ลงทะเบียนรายงานตัว กลับเข้าสู่ระบบเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนนั้น

  จากยอดรวมบุคคลที่เดินทางกลับประเทศไทย เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2563 จำนวน 158 ราย ผลการคัดกรองผู้ที่มารายงานตัวล่าสุด (4 เมษายน 63) มีจำนวน 134 คน แบ่งเป็น การรายงานที่ EOC สนามบินสุวรรณภูมิ 65 ราย และรายงานตัว ณ โรงแรมอีลีแกรนด์ โฮเตล 45 ราย ส่วนการรายงานตัว ณ ศูนย์ดำรงธรรม จำนวน 24 ราย

  สำหรับขั้นตอนการรายงานตัวของบุคคล ณ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ทางเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุขได้ทำการตรวจคัดกรองแล้วนำเข้าจุดพักคอย จากนั้นจะนำไปขึ้นรถตู้พร้อมสัมภาระเพื่อส่งต่อไปยังโรงแรมอิลีแกรนด์ (State Quarantine)

  สำหรับบุคคลที่มารายงานตัวที่โรงแรมอิลีแกรนด์ จะลงทะเบียนคัดกรองและนำเข้าที่พัก โดยขอให้ประชาชนโปรดให้ความร่วมมือและมีความมั่นใจในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ซึ่งได้คำนึงถึงความปลอดภัยของประชาชนเป็นสำคัญ

  ทั้งนี้ ในส่วนของบุคคลที่เดินทางกลับเข้าประเทศไทยและไม่มารายงานตัวภายใน 18.00 น. อีก 24 คนนั้น จะต้องถูกดำเนินการบังคับใช้กฎหมายในการนำตัวมากักกันทุกกรณีโดยไม่มีข้อยกเว้น.

  ภาพและข้อมูลจาก แฟนเพจ กองบัญชาการกองทัพไทย ( Royal Thai Armed Forces )

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าไวรัสอู่ฮั่นหนีกักตัวไม่ยอมกักตัวสุวรรณภูมิข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้