เผยยอดคนไทย "หนีกักตัว" สุวรรณภูมิ รายงานตัวแล้ว 134 อีก 24 ยังเงียบ

ข่าว

เผยยอดคนไทย "หนีกักตัว" สุวรรณภูมิ รายงานตัวแล้ว 134 อีก 24 ยังเงียบ

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2563 21:23 น.

บันทึก

กองบัญชาการกองทัพไทย เผยยอด 158 คนไทยหนีกักตัวจากสุวรรณภูมิ รายงานตัวแล้ว 134 ราย อีก 24 รายยังเงียบ

วันที่ 4 เมษายน 2563 แฟนเพจ กองบัญชาการกองทัพไทย ( Royal Thai Armed Forces ) ระบุว่า พลเอก พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด/หัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง ได้มอบหมายให้ พลเอก สุพจน์ มาลานิยม รองเสนาธิการทหาร เป็นผู้รับผิดชอบในการแก้ไข
ปัญหา กรณีผู้โดยสารที่เดินทางกลับประเทศไทยและไม่ยินยอมเข้าสู่กระบวนการควบคุมโรคตามมาตรการของรัฐที่กำหนด (State Quarantine) โดยทำหน้าที่รับผิดชอบในการประสานรับคนไทยที่ยังไม่ได้ลงทะเบียนรายงานตัว กลับเข้าสู่ระบบเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนนั้น

จากยอดรวมบุคคลที่เดินทางกลับประเทศไทย เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2563 จำนวน 158 ราย ผลการคัดกรองผู้ที่มารายงานตัวล่าสุด (4 เมษายน 63) มีจำนวน 134 คน แบ่งเป็น การรายงานที่ EOC สนามบินสุวรรณภูมิ 65 ราย และรายงานตัว ณ โรงแรมอีลีแกรนด์ โฮเตล 45 ราย ส่วนการรายงานตัว ณ ศูนย์ดำรงธรรม จำนวน 24 ราย

สำหรับขั้นตอนการรายงานตัวของบุคคล ณ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ทางเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุขได้ทำการตรวจคัดกรองแล้วนำเข้าจุดพักคอย จากนั้นจะนำไปขึ้นรถตู้พร้อมสัมภาระเพื่อส่งต่อไปยังโรงแรมอิลีแกรนด์ (State Quarantine)

สำหรับบุคคลที่มารายงานตัวที่โรงแรมอิลีแกรนด์ จะลงทะเบียนคัดกรองและนำเข้าที่พัก โดยขอให้ประชาชนโปรดให้ความร่วมมือและมีความมั่นใจในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ซึ่งได้คำนึงถึงความปลอดภัยของประชาชนเป็นสำคัญ

ทั้งนี้ ในส่วนของบุคคลที่เดินทางกลับเข้าประเทศไทยและไม่มารายงานตัวภายใน 18.00 น. อีก 24 คนนั้น จะต้องถูกดำเนินการบังคับใช้กฎหมายในการนำตัวมากักกันทุกกรณีโดยไม่มีข้อยกเว้น.

ภาพและข้อมูลจาก แฟนเพจ กองบัญชาการกองทัพไทย ( Royal Thai Armed Forces )

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ฉีดวัคซีนแล้ว 6 เข็ม "อนุทิน" หนีไม่พ้นติดโควิด
04:01

ฉีดวัคซีนแล้ว 6 เข็ม "อนุทิน" หนีไม่พ้นติดโควิด

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 17:16 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์