มทร.ธัญบุรี จัดสอบวิทยานิพนธ์ผ่านระบบออนไลน์

ข่าว

มทร.ธัญบุรี จัดสอบวิทยานิพนธ์ผ่านระบบออนไลน์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 เม.ย. 2563 08:59 น.

ผศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี เปิดเผยว่า จากสถานการณ์แพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ทำให้ส่งผลกระทบต่อนักศึกษาชั้นปีที่ 4 และปีที่ 5 ที่จะต้องมีการสอบปริญญานิพนธ์ หรือโปรเจกต์ครั้งสุดท้าย มหาวิทยาลัยจึงได้ออกมาตรการให้ทั้ง 10 คณะและ 1 วิทยาลัย ให้นักศึกษานำเสนอผลงานต่อหน้าคณะกรรมการผ่านระบบออนไลน์จากที่พักอาศัย ไม่ต้องเดินทางมาที่มหาวิทยาลัย โดยเบื้องต้นได้มอบหมายให้สำนักเทคโนโลยีสารสนเทศของมหาวิทยาลัย ให้จัดเตรียมระบบและโปรแกรมต่างๆ เพื่อรองรับการจัดการสอบผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งในส่วนนักศึกษาจะต้องเตรียมความพร้อมในการนำเสนอผลงาน โดยมีอาจารย์ที่ปรึกษาคอยให้คำแนะนำ ก่อนการนัดสอบออนไลน์ต่อหน้าคณะกรรมการ ส่วนเอกสารปริญญานิพนธ์เดิมต้องมีการจัดส่งรูปเล่ม ต่อไปมหาวิทยาลัยจะให้ลดการใช้กระดาษ โดยเปลี่ยนเป็นรูปแบบซอฟต์ไฟล์ หรือการส่งอิเล็กทรอนิกส์ไฟล์แทน

“การจัดสอบนี้จะเพิ่มความสะดวกให้นักศึกษาอยู่บ้านเพื่อสอบได้ไม่ต้องเดินทางมามหาวิทยาลัย ลดความเสี่ยงติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่วนนักศึกษาที่ไม่สะดวกเรื่องของอินเตอร์เน็ตและพักอยู่หอพักใกล้มหาวิทยาลัย สามารถมาใช้บริการที่สำนักวิทยบริการได้ แต่จะต้องผ่านขั้นตอนการตรวจวัดอุณหภูมิ ใส่หน้ากากอนามัย ทั้งนี้ การจัดสอบจะแล้วเสร็จไม่เกินวันที่ 15 เม.ย.นี้” ผศ.ดร.สมหมาย กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์