ไลฟ์สไตล์
100 year

คัดกรองโควิด-19 แรงงานเมียนมา 20 ชีวิต ถูกรถตู้ปล่อยทิ้งขนส่งกำแพงเพชร

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2563 12:30 น.
SHARE

รถตู้ขนแรงงานเมียนมามาจากจังหวัดเสี่ยง นำมาปล่อยทิ้งที่ขนส่งกำแพงเพชร เหตุเข้า จ.ตาก ไม่ได้ ด้านเจ้าหน้าที่วุ่น รีบตรวจคัดกรอง

วันที่ 2 เม.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง กองกำลังรักษาความสงบภายในจังหวัดกำแพงเพชร เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เร่งตรวจสอบหลังได้รับแจ้งจาก สำนักงานขนส่งจังหวัดกำแพงเพชร ว่าพบแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา จำนวน 20 คน ถูกรถตู้โดยสารเช่าเหมาปลายทาง อ.แม่สอด จ.ตาก มาปล่อยทิ้งไว้บริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดกำแพงเพชร จำนวน 9 คน และบริเวณสถานีให้บริการปั๊มน้ำมันบางจาก จำนวน 11 คน

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้นำแรงงานต่างด้าวทั้งหมดมาคัดกรองและตรวจสอบเอกสารหลักฐาน ณ สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดกำแพงเพชร หากพบว่ามีไข้จะนำส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชรทันที

ในเบื้องต้น จากการสอบถามแรงงานต่างด้าวรายหนึ่งที่พอจะพูดภาษาไทยได้บ้าง เปิดเผยว่า แรงงานทั้งหมดได้เดินทางมาจาก จ.สมุทรสาคร และกรุงเทพฯ เดินทางออกมากลางคืน เมื่อมาถึง จ.กำแพงเพชร คนขับรถตู้ได้ส่งให้แรงงานต่างด้าวลงรถทั้งหมด พร้อมสัมภาระ ไม่ไปส่งที่ อ.แม่สอด ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทาง

เนื่องจาก จ.ตาก โดยคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดตาก ตามมติที่ประชุม จึงกำหนดระงับการเดินทางรถโดยสารประจำทาง หมวด 1 หมวด 4 จ.ตาก หมวด 2 หมวด 3 และรถโดยสารไม่ประจำทาง รวมถึงรถยนต์นั่งส่วนบุคคลเกิน 7 คน ที่เคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าวเข้ามาในพื้นที่จังหวัดตาก และห้ามเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าวและชนกลุ่มน้อยออกนอกเขตพื้นที่ควบคุมระดับอำเภอ ทุกอำเภอใน จ.ตาก

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้นำตัวแรงงานทั้งหมด 20 คน ไปที่สำนักงานเทศบาลตำบลนครชุม เพื่อที่บันทึกประวัติอย่างละเอียด และหารือว่าจะผลักดันออก หรือต้องกักตัวไว้ ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าไฮไลต์ไวรัสโคโรนาแรงงานต่างด้าวโควิด-19กำแพงเพชรข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 04:40 น.