ข่าว
100 year

ส่องตำรวจ : เชือดเป็นตัวอย่าง 15 วัน

สหบาท27 มี.ค. 2563 05:01 น.
SHARE

ช่วงหน้าสิ่วหน้าขวาน กำลังจะเข้าสู่ช่วงพีกของไวรัสโควิด-19 ทำอะไรก็คิดหน้าคิดหลัง อย่าให้มันหลุดโลกมากนัก เดี๋ยวเรื่องเล็กจะเป็นเรื่องใหญ่ โทษเบาจะกลายเป็นโทษหนัก!

อย่างกรณีหนุ่มทำพิเรนทร์เที่ยวเอาน้ำลายและน้ำคัดหลั่งจากเป้ากางเกงไปป้ายตามจุดต่างๆ บริเวณรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ ทั้งที่รู้ว่ามีกล้องวงจรปิดจับภาพอยู่?

ถึงมันเป็นคดีเล็กน้อย แต่มาทำในช่วงที่ชาวบ้านชาวช่องกำลังตื่นตระหนกกับโรคร้าย ตำรวจ สน.ปทุมวัน ก็อยู่ไม่ไหว ต้องรีบตามไปจับตัวมาดำเนินคดี

เจ้าตัวให้การรับสารภาพ คงคิดว่าเป็นคดีลหุโทษ ศาลน่าจะตัดสินให้รอลงอาญา?

แต่พอวันส่งฟ้องศาลแขวงปทุมวัน เหตุการณ์กลับตาลปัตร...

คดีนี้อัยการสำนักงานคดีศาลแขวง 6 ยื่นฟ้องด้วยวาจา นายเอกชัย คันทะมาลา อายุ 32 ปี จำเลยใช้นิ้วแตะน้ำลายป้ายในลิฟต์โดยสารสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส สนามกีฬาแห่งชาติ ฐานกระทำด้วยประการใดๆ ให้ของโสโครกเปรอะเปื้อนทรัพย์ฯ หรือแกล้งทำให้ของโสโครกเป็นที่เดือดร้อนรำคาญ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 389

ระบุพฤติการณ์ว่า เมื่อวันที่ 20 มี.ค.63 เวลากลางคืนจำเลยเข้าไปในลิฟต์โดยสารสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส สนามกีฬาแห่งชาติ ใช้นิ้วมือแตะน้ำลายตัวเองป้ายไปยังปุ่มกดต่างๆ และราวจับภายในลิฟต์หลายครั้ง

นอกจากนี้ จำเลยยังใช้มือล้วงเข้าไปในกางเกงจับอวัยวะเพศ นำนิ้วที่เลอะน้ำคัดหลั่งไปป้ายปุ่มกดต่างๆอีก ทำให้เกิดความสกปรกโสโครกเปื้อนน้ำลายและน้ำคัดหลั่งของจำเลย อันเป็นการฝ่าฝืนกฎหมาย

ศาลพิเคราะห์แล้วพิพากษาว่า จำเลยมีความผิดตามฟ้องให้จำคุกเป็นเวลา 1 เดือน จำเลยรับสารภาพลดโทษให้กึ่งหนึ่งคงจำคุก 15 วัน โดยให้เปลี่ยนโทษจำคุกเป็นกักขังแทนที่สถานกักขังกลางปทุมธานี...

จากที่หวังว่าจะได้รอลงอาญา กลายเป็นโดนโทษกักขัง!

ต้องรีบขอประกันตัวระหว่างอุทธรณ์ ด้วยราคาประกัน 1 แสนบาท

เหมือนเป็นการส่งสัญญาณเตือน พวกมีพฤติกรรมต่อต้านสังคมช่วงแพร่ระบาดของโรคร้าย...

สหบาท

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ส่องตำรวจสหบาทโควิด-19ไวรัสโคโรนาป้ายน้ำลายป้ายน้ำลายทั่วลิฟต์เอกชัย คันทะมาลา

Most Viewed