ไลฟ์สไตล์
100 year

หาซื้อยาก ราคาแพง "หลวงพี่" เย็บหน้ากากอนามัย แจกญาติโยมสู้ "โควิด-19"

ไทยรัฐออนไลน์6 มี.ค. 2563 15:21 น.
SHARE

พระวัดราษฎร์ฯ เย็บหน้ากากอนามัยแจกญาติโยมต้าน "โควิด-19" หลังประสบปัญหาหน้ากากอนามัยขาดแคลน ราคาแพง


จากปัญหาหน้ากากอนามัยหาซื้อได้ยากและมีราคาแพงกว่าปกติ ทำให้หลายคนหันมาสนใจที่จะเรียนรู้การเย็บหน้ากากอนามัยชนิดผ้าใช้เอง ซึ่งสามารถป้องกันฝุ่นควันและเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 (COVID-19) ได้ในระดับหนึ่ง ซึ่งเป็นการลดค่าใช้จ่าย เนื่องจากใช้เสร็จแล้วสามารถนำไปซักแล้วนำกลับมาใช้ได้อีกนั้น

ข่าวแนะนำ

วันที่ 6 มี.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดราษฎร์ศรัทธาธรรม หมู่ที่ 3 ต.ชีน้ำร้าย อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี พบกับ พระพรชัย สิริภัทโท อายุ 61 ปี พระลูกวัดราษฎร์ศรัทธาธรรม ซึ่งมีฝีมือในการตัดเย็บได้ทำหน้ากากอนามัยชนิดผ้าแจกญาติโยม เด็กเล็ก ในขณะที่บิณฑบาต และแจกชาวบ้านที่มาวัด

จากการสอบถาม พระพรชัย เปิดเผยว่า ก่อนที่จะบวชนั้นเป็นช่างซ่อมจักรและเคยรับจ้างเย็บผ้า และในช่วงนี้ชาวบ้านต่างหันมาสนใจสุขภาพหาซื้อหน้ากากอนามัยกัน ยิ่งแถววัดที่อยู่นี้ยิ่งหายากและมีราคาแพง เลยคิดเย็บหน้ากากอนามัยแบบผ้าแจกพระ เณร โดยนำผ้าจีวรมาเย็บเป็นหน้ากากอนามัย ส่วนผ้าลายอื่นก็นำไปแจกญาติโยม โยมบางท่านก็ทำบุญด้วยปัจจัย บางท่านก็นำผ้ามาให้ก็นำไปซื้อยางยืด ซื้อผ้า ซื้อด้ายมาเป็นอุปกรณ์ ที่ทำทั้งหมดไม่คิดขาย ทำแจกอย่างเดียว ทำเท่าที่ทำได้ และยังรับสอนเย็บหน้ากากอนามัยชนิดผ้าอีกด้วย โดยทางวัดมีอุปกรณ์ให้ครบ จักรเย็บผ้ามีอยู่ประมาณ 7 ตัว ใครสนใจมาทำให้มาที่วัดราษฎร์ศรัทธาธรรมนี้ได้เลย”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าไวรัสอู่ฮั่นไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าหน้ากากอนามัยหน้ากากผ้าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 27 มกราคม 2564 เวลา 11:03 น.