ห้องร้องทุกข์ : ชุมชนเกตุสุวรรณ เพชรเกษม 40 ร้องมา น้ำในคลองเน่า คาดโรงงานแอบปล่อยน้ำเสีย

ข่าว

  ห้องร้องทุกข์ : ชุมชนเกตุสุวรรณ เพชรเกษม 40 ร้องมา น้ำในคลองเน่า คาดโรงงานแอบปล่อยน้ำเสีย

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   3 มี.ค. 2563 05:01 น.

   สุดทน ชาวบ้านดอนเหนือ หมู่ 16 ตำบลดอนศิลา อ.เวียงชัย จ.เชียงราย เดือดร้อนจากกลิ่นเหม็นที่โชยมาจาก ลานรับซื้อยางพารา ใกล้กับหมู่บ้าน มาตั้งแต่ปี 62 จนถึงปัจจุบัน เทศบาลดอนศิลาเคยไปเจรจากับเจ้าของกิจการแล้ว รับปากว่าจะแก้ไขให้ แล้วก็เงียบหายไป ความเดือดร้อนยังคงอยู่ หน่วยงานที่รับผิดชอบช่วยเหลือที.

   รำคาญ ชาวบ้านใน ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา ร้องว่าอาคารพาณิชย์ ถนนตัณฑ์วีระ ถูกดัดแปลงเป็นคอนโดเลี้ยงนกนางแอ่น ตั้งแต่ปี 61 สร้างความรำคาญให้กับเพื่อนบ้านใกล้เคียง ทั้งเสียงรบกวนและกลิ่น จนไม่ได้หลับได้นอน บางบ้านทนไม่ไหวต้องย้ายไปอยู่ที่อื่น ฝาก เจ้าหน้าที่สาธารณสุขหรือทางจังหวัดเข้ามาดูแลด้วย.

   มืดมาก ทางโค้งหน้าวัดโพสะ ถนนสาย 309 อ่างทอง-อยุธยา อ.เมืองอ่างทอง ผู้ใช้ถนนแจ้งว่า จุดนี้เป็นโค้งอันตราย กลางคืนมีไฟส่องสว่างที่ฝั่งขาออกด้านเดียว ด้านขาเข้ากลับไม่มี มืดมาก มองไม่ค่อยเห็นทาง เกิดอุบัติเหตุมาแล้วหลายครั้ง หน่วยงานที่รับผิดชอบ ติดตั้งแสงสว่างเพิ่มเติม และทำลูกระนาดชะลอความเร็ว จะช่วยลดอุบัติเหตุได้.

   คลองเน่า ชาวชุมชนเกตุสุวรรณ ซอยเพชรเกษม 40 แขวงบางจาก เขตภาษีเจริญ เดือดร้อนจากน้ำในคลองสาธารณะที่ใช้อุปโภค-บริโภค แต่เมื่อปี 56 น้ำที่เคยใสมีสัตว์น้ำอาศัยอยู่ เริ่มเน่าส่งกลิ่นเหม็น คาดว่าอาจจะมีสาเหตุจาก โรงงานแอบปล่อยน้ำเสีย อยากให้ สนง.เขตลงพื้นที่ตรวจสอบ เพื่อให้สภาพคลองฟื้นคืนชีพอีกครั้ง.

   รอคิวนาน ในซอยงามวงศ์วาน 59 (วัดเทวสุนทร) เขตบางเขน มี แฟลตของสำนักงานระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นสวัสดิการให้พนักงานได้พักอาศัย บางห้องมีแต่ชื่อพนักงาน แต่ไม่ได้อาศัยอยู่ ให้ญาติพี่น้องอยู่แทน ทำให้พนักงานคนอื่นที่จองสิทธิ์อยู่รอคอยนานมาก ฝาก ผู้ว่าฯ กรุงเทพมหานคร ช่วยตรวจสอบด้วย พนักงานที่แท้จริงจะได้มีที่อยู่บ้าง.

   helpcenter@thairath.co.th
   โทร.0-2127-1000 กด 2
   แฟกซ์ 0-2272-1333
   จันทร์-เสาร์ 09.00-17.00 น. เว้นวันอาทิตย์

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ห้องร้องทุกข์กลิ่นเหม็นไม่มีไฟส่องสว่างคลองน้ำเน่าลานรับซื้อยางพาราคอนโดเลี้ยงนกนางแอ่น

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 23:39 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์