บุกจับบาร์ดังบนเกาะพีพี ลอบขาย "อี-กัญชา" นทท.ยึดทรัพย์กว่า 23 ล้าน

ข่าว

  บุกจับบาร์ดังบนเกาะพีพี ลอบขาย "อี-กัญชา" นทท.ยึดทรัพย์กว่า 23 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มี.ค. 2563 02:59 น.

  จนท.บุกตรวจบาร์ดัง บนเกาะพีพี หลังถูกร้องเรียนลักลอบค้ายาเสพติดให้นักท่องเที่ยว ยึด "ยาอี-กีญชา" อายัดบัญชีเงินสดกว่า 23 ล้านบาท ตรวจไม่พบใบอนุญาติ เจ้าของยอมรับสารภาพทำจริง

  เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 1 มี.ค.63 เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ภาค 8 ร่วมกับ ตชด.426 กระบี่ ฝ่ายปกครอง จ.กระบี่ นำกำลังเข้าตรวจค้นบาร์ชื่อดังแห่งหนึ่งบนเกาะพีพี ตั้งอยู่ในพื้นที่ ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ หลังมีผู้ร้องเรียนเข้ามายัง พ.ต.อ.ม.ล.กิติบดี ประวิตร ผวจ.กระบี่ ว่า บาร์ดังกล่าวมีการลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ โดยเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพบเจ้าของบาร์ คือ นายปิยะวัฒน์ ขุนบันเทิง อายุ 53 ปี จึงแสดงตัวขอตรวจค้นในร้าน พบนักท่องเที่ยวเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก 

  จากการตรวจค้นพบยาเสพติดหลายรายการ อาทิ ยาอี จำนวน 18 เม็ด มีราคาซื้อขายบนเกาะพีพี ราคาเม็ดละ 1,500 บาท กัญชาอัดแท่ง น้ำหนักรวม 875 กรัม ราคาประมาณ 1 แสนบาทเศษ กัญชาแบบมวนผสมบุหรี่ จำนวน 534 มวน ราคาขายมวนละ 200 บาท เงินสด 280,470 บาท นอกจากนี้ยังอายัดบัญชีเงินสดกว่า 23 ล้านบาท โดยยึดทรัพย์ตาม พ.ร.บ.มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ.2534 สอบสวน นายปิยะวัฒน์ เจ้าของร้าน รับสารภาพว่าลักลอบขายยาเสพติดดังกล่าวให้กับนักท่องเที่ยวจริง นอกจากนี้ขอตรวจสอบใบอนุญาตเปิดสถานบริการ แต่พบว่าไม่มีใบอนุญาตมาแสดง

  เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เกาะพีพี ดำเนินคดีในข้อหาเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต, มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาอี) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดนผิดกฏหมาย, มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฏหมาย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ของถูกยุคน้ำมันแพง ยาบ้าเม็ดละ 10 บาท
   02:32

   ของถูกยุคน้ำมันแพง ยาบ้าเม็ดละ 10 บาท

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์