ไลฟ์สไตล์
100 year

บุกจับบาร์ดังบนเกาะพีพี ลอบขาย "อี-กัญชา" นทท.ยึดทรัพย์กว่า 23 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2563 02:59 น.
SHARE

จนท.บุกตรวจบาร์ดัง บนเกาะพีพี หลังถูกร้องเรียนลักลอบค้ายาเสพติดให้นักท่องเที่ยว ยึด "ยาอี-กีญชา" อายัดบัญชีเงินสดกว่า 23 ล้านบาท ตรวจไม่พบใบอนุญาติ เจ้าของยอมรับสารภาพทำจริง

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 1 มี.ค.63 เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ภาค 8 ร่วมกับ ตชด.426 กระบี่ ฝ่ายปกครอง จ.กระบี่ นำกำลังเข้าตรวจค้นบาร์ชื่อดังแห่งหนึ่งบนเกาะพีพี ตั้งอยู่ในพื้นที่ ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ หลังมีผู้ร้องเรียนเข้ามายัง พ.ต.อ.ม.ล.กิติบดี ประวิตร ผวจ.กระบี่ ว่า บาร์ดังกล่าวมีการลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ โดยเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพบเจ้าของบาร์ คือ นายปิยะวัฒน์ ขุนบันเทิง อายุ 53 ปี จึงแสดงตัวขอตรวจค้นในร้าน พบนักท่องเที่ยวเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก 

ข่าวแนะนำ

จากการตรวจค้นพบยาเสพติดหลายรายการ อาทิ ยาอี จำนวน 18 เม็ด มีราคาซื้อขายบนเกาะพีพี ราคาเม็ดละ 1,500 บาท กัญชาอัดแท่ง น้ำหนักรวม 875 กรัม ราคาประมาณ 1 แสนบาทเศษ กัญชาแบบมวนผสมบุหรี่ จำนวน 534 มวน ราคาขายมวนละ 200 บาท เงินสด 280,470 บาท นอกจากนี้ยังอายัดบัญชีเงินสดกว่า 23 ล้านบาท โดยยึดทรัพย์ตาม พ.ร.บ.มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ.2534 สอบสวน นายปิยะวัฒน์ เจ้าของร้าน รับสารภาพว่าลักลอบขายยาเสพติดดังกล่าวให้กับนักท่องเที่ยวจริง นอกจากนี้ขอตรวจสอบใบอนุญาตเปิดสถานบริการ แต่พบว่าไม่มีใบอนุญาตมาแสดง

เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เกาะพีพี ดำเนินคดีในข้อหาเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต, มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาอี) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดนผิดกฏหมาย, มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฏหมาย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยาเสพติดจับยาเสพติดลักลอบค้ายาเสพติดบาร์ชื่อดังเกาะพีพีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 2 มีนาคม 2564 เวลา 05:24 น.