เลขที่1 วิภาวดีฯ : คนปากช่องเดือดร้อน

ข่าว

  เลขที่1 วิภาวดีฯ : คนปากช่องเดือดร้อน

  เพลิงพยัคฆ์

   2 มี.ค. 2563 05:01 น.

   ชาวบ้าน ปากช่อง จ.นครราชสีมา ขอความช่วยเหลือกรณีสถานบริการแห่งใหม่ เปิดเพลงเสียงดังรบกวนไม่ได้หลับไม่ได้นอน คนที่พักอยู่ในชุมชนถนนมิตรภาพสายเก่า ปากซอยทางเข้าสโมสรราชประชา

   บอกว่า แต่ก่อนนอนหลับทุกคืน มาช่วง 5-6 เดือน มีสถานบริการมาเปิดใหม่ มีการเปิดเพลงเสียงดังเกิดขึ้น ทั้งที่อยู่ห่างจากโรงเรียนประถมไม่ถึง 200 เมตร และอยู่ในเขตชุมชน เป็นบ้านพักอาศัยของคนส่วนใหญ่

   ไม่รู้มีใบอนุญาตหรือไม่

   วันไหนร้านมีคอนเสิร์ตหรือดนตรีสด เปิดเสียงดังมาก บางวันบ้านสั่น อุปกรณ์ที่แขวนตกหล่นลงมา

   จริงๆแล้ว ผับ บาร์ ที่ต้องเปิดเพลงเสียงดัง ต้องมีอาคารปิดมิดชิด แต่ร้านนี้เปิดใหม่ไม่สนใจทำฉากปิดกั้นเสียงเพื่อไม่ให้รบกวนคนอื่น โดยเฉพาะพื้นที่ใกล้เคียงเป็นบ้านพัก และโรงเรียนเด็กประถม

   ร้านเปิดแบบโล่งๆ ยิ่งทำให้เสียงเพลงจากร้านที่เปิดช่วงดึกออกมาดังมาก

   ชาวบ้านบอกว่า เข้าใจเจ้าของอยากทำธุรกิจ แต่ควรอยู่ในกรอบกฎหมาย ไม่ควรละเมิดสิทธิขั้นพื้นฐานของคนอื่น การประกอบธุรกิจที่ทำให้คนเดือดร้อนคนส่วนใหญ่เป็นเรื่องที่ไม่น่าเกิดขึ้น

   ผู้ที่มีอำนาจในเรื่องการออกใบอนุญาตเปิดสถานบริการ น่าจะให้ความสำคัญในการตรวจสอบสถานบริการ ผับ ที่อยู่ในพื้นที่ เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบกับคนส่วนใหญ่

   คิดดูว่า เหมือนนอนอยู่ท่ามกลางเสียงเพลงในผับเสียงดังๆ คนในชุมชนจะนอนกันได้อย่างไร ที่สำคัญลูกๆหลานๆที่จะไปโรงเรียน ควรได้รับการพักผ่อน แต่ต้องมาทนฟังเสียงเพลง เด็กนอนดึก นอนไม่หลับ ไม่มีสมาธิทำการบ้าน เพราะร้านนี้กว่าจะปิดหลังเที่ยงคืน ขนาดลูกๆหลานๆถามว่าขอให้เขาปิดเพลงบ้างได้ไหม

   ชาวบ้านบอกว่า เคยร้องเรียนไปยังหน่วยงานในอำเภอปากช่องแล้ว แต่เรื่องเงียบ ไม่ได้รับการแก้ไข เคยไปขอร้องที่ร้านแต่ไม่ได้ดีขึ้นเลย ชาวบ้านพยายามทำทุกช่องทาง เลยไม่รู้จะทำอย่างไร

   อยากรู้จริงๆทำไมถึงเปิดได้

   การขออนุญาตเปิดสถานบริการ ต้องไม่อยู่ในพื้นที่บ้านพักอาศัย สถานศึกษา เท่าที่เห็นผับแห่งนี้อยู่ในโซนที่พัก โรงเรียน ไม่เข้าใจว่าผู้ที่อยู่ใน อ.ปากช่อง ปล่อยให้เปิดได้ ไม่สนใจความเดือดร้อนของชาวปากช่อง

   อยากให้ผู้ใหญ่จาก “ส่วนกลาง” ที่มีหน้าที่รับผิดชอบ ลงมาช่วยเหลือชาวปากช่องให้ได้หลับได้นอนบ้าง ไม่ต้องมาทนรำคาญกับเพลงเสียงดังๆของสถานบริการที่เปิดใหม่แห่งนี้

   คิดถึงกองปราบปรามชุด “หนุมาน” ที่เคยมาช่วยชาวโคราช ขอความเห็นใจกลับเข้าพื้นที่มาช่วยเหลือชาวปากช่อง ทำให้ชีวิตของผู้คนในชุมชนถนนมิตรภาพสายเก่ากลับมาเหมือนเดิม

   เพราะชาวบ้านไม่รู้จะพึ่งใครแล้ว.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   สาววอน หมอปลาช่วยถูกผีสิงร่างกว่า 1 ปี
   09:19

   สาววอน หมอปลาช่วยถูกผีสิงร่างกว่า 1 ปี

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์เปิดเพลงเสียงดังรบกวนสถานบันเทิงชุมชนถนนมิตรภาพสายเก่านครราชสีมาสถานบริการข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 20:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์