ยำตำรวจ : บิ๊กแป๊ะ เหลือเวลาบนเก้าอี้อีก 7 เดือน ผลงานเป็นที่น่าชื่นชม

ข่าว

  ยำตำรวจ : บิ๊กแป๊ะ เหลือเวลาบนเก้าอี้อีก 7 เดือน ผลงานเป็นที่น่าชื่นชม

  โอม อมฤต

   1 มี.ค. 2563 05:22 น.

   (ภาพ) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา

   โอม อมฤต เข้าเวรคอลัมน์ ยำตำรวจ ประจำฉบับวันอาทิตย์ที่ 1 มี.ค.2563

   นับถอยหลังสำหรับ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เหลือเวลาบนเก้าอี้อีก 7 เดือน ผลงานฝากไว้เกรียงไกรหลายคดีจนเป็นที่ชื่นชมของประชาชน เกษียณแล้วน่าจะได้นั่งเก้าอี้สำคัญๆของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพราะร่างกายสติปัญญายังแข็งแรงเหมือนหนุ่มๆ

   ผบ.ตร. บิ๊กแป๊ะ เวลานี้ไปไหนมาไหนข้างกายมีแต่ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร.นรต.36 เพื่อนรักที่จะไปเกษียณปี 65 เหมือนบอกเป็นนัยๆว่าคนนี้แหละจะเป็น ผบ.ตร.คนต่อไป เพราะมอบงานสืบสวนสอบสวนคดีสำคัญๆให้ทำหลายคดี ถือว่าเป็น ยอดฝีมือ อีกคนที่น่าจับตา

   พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข
   พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข

   สำนักงานกำลังพลเรียงลำดับอาวุโส ระดับรอง

   ผบก.-ผช.ผบ.ตร.ออกมาแล้ว ที่น่าจับตาอาวุโสระดับ ผช.ผบ.ตร.ที่จะมีผลขึ้นสู่ตำแหน่งรอง ผบ.ตร. อันดับ 1 พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ เกษียณปีนี้ อันดับ 2 พล.ต.ท.ศักดา ชื่นภักดี เกษียณปี 64 อันดับ 3 พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ เกษียณปี 66 อันดับ 4 พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร เกษียณปี 64 ต่อด้วย พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ เกษียณปี 66 และ พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย เกษียณปี 65 ใครจะได้ขึ้นต้องแล้วแต่ผลงาน ความไว้วางใจและใบ ว.ส.น.หรือวาสนาครับ

   ซุ่มเงียบทำคดีหฤโหดนานร่วม 20 วัน ในที่สุด

   ทีมงานกองปราบปรามนำโดย พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.ก็ขอหมายศาล เข้าจับกุม พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภาภรณ์ ที่บ้านพักกลางเมืองนครสวรรค์ พร้อมลูกน้องทีมฆ่า รวม 6 คน เป็นคดีใหม่อุ้มฆ่า นายวีรชัย ศกุนตะประเสริฐ พี่ชายท่าน ผู้พิพากษาหญิง เจ้าของสำนวนคดีโอนหุ้น 300 ล้านบาทที่ พ.ต.ท.บรรยินกับพริตตี้สาวและโบรกเกอร์ตกเป็นจำเลยในศาลแพ่งอาญาใต้ เพื่อบังคับข่มขู่ให้ท่านผู้พิพากษาตัดสินยกฟ้อง กลายเป็นคดีซ้อนคดีที่ พ.ต.ท.บรรยินตกเป็นจำเลยคดีฆ่า เสี่ยจืด นายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง ก่อนหน้ามาแล้ว

   พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช
   พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช

   นับว่าโหดเหี้ยมไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน กองปราบปรามจึงรายงานตรงต่อ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบช.ก. นำกำลังหน่วยหนุมานอันลือลั่นลงพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ ตรวจค้นหาหลักฐานมัดตัวผู้ต้องหาโดยเฉพาะตัว พ.ต.ท.บรรยินที่ปฏิเสธทุกข้อหา

   ไม่น่าเชื่อว่าคนคนเดียวจะก่อเหตุได้ถึงขนาดนี้ น่าเห็นใจครอบครัวภรรยาผู้ต้องหาคนสำคัญคนนครสวรรค์รู้กันดีว่าเป็นครอบครัวที่ชอบช่วยเหลือสังคมส่วนรวมมาตลอดหลายสิบปี ประกอบสัมมาอาชีพสุจริตไม่ได้มีอิทธิพลใดๆก็ต้องเจ็บปวดเดือดร้อนไปด้วย แต่คดีก็ต้องว่ากัน

   ชั้นศาลที่ พ.ต.ท.บรรยินปฏิเสธตลอดเวลาครับ

   เค้าโครงแห่งคดีชัดเจนเช่นนี้แม้แต่บุคลากรตุลาการก็ไม่ปลอดภัย จึงเป็นเรื่องตื่นตัวของศาลยุติธรรมที่ ท่านสราวุธ เบญจกุล เลขาธิการศาลยุติธรรม ต้องออกมายืนยันข้อเท็จจริงว่ามีเหตุอุ้มพี่ชายผู้พิพากษาจริงพร้อมหลักฐานวงจรปิดหน้าศาลที่เกิดเหตุ จึงออกมาตรการคุ้มครองผู้พิพากษาทั่วประเทศ ซึ่งนอกจากกำลังตำรวจปกติที่ร้องขอแล้วต่อไปนี้ก็จะมีเจ้าพนักงานตำรวจศาลหรือที่เรียกว่า คอร์ท มาร์แชล เข้าดำเนินการควบคู่กันด้วย บทเรียนจากระยะเวลาของกระบวนยุติธรรมที่เนิ่นนาน จึงก่อเกิดคดีซ้อนคดีเช่นนี้

   เมษายนนี้มีแต่งตั้งนายพลปูนบำเหน็จความดี ตำแหน่งที่ปรึกษาพิเศษ ตร.ยศ พล.ต.อ.จาก ผช.ผบ.ตร.ครองยศครบ 1 ปี ที่จะเกษียณปีนี้ ตำแหน่งผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ รอง ผบช.1 ปีเกษียณปีนี้เป็น พล.ต.ท. และตำแหน่งผู้ทรงคุณวุฒิ ตร.รอง ผบก.ครบ 5 ปี เป็น พล.ต.ต.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ยำตำรวจหั่นดอกไม้และกระบองโอม อมฤตจักรทิพย์ ชัยจินดาสุวัฒน์ แจ้งยอดสุขจิรภพ ภูริเดชเกษียณอายุราชการบิ๊กแป๊ะ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 15:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์