ข่าว
100 year

ห้องร้องทุกข์ : เงินผู้สูงอายุไม่ถึงมือ วอนรัฐบาลปรับระบบการจ่ายเงินเหมือนเดิม

ไทยรัฐฉบับพิมพ์22 ก.พ. 2563 05:05 น.
SHARE

ทรุดตัว ถนนคอนกรีตเสริมเหล็ก เข้า-ออก หมู่บ้านโนนสวรรค์ หมู่ 12 ต.แคนดง อ.แคนดง จ.บุรีรัมย์ เชื่อมไปยังตัวอำเภอ ตอนนี้อยู่ใน สภาพชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อ บางจุดทรุดตัวแตกจนเหล็กโผล่ ทำให้ชาวบ้านเดินทางลำบาก โดยเฉพาะกลางคืนมองไม่เห็นเกิดอันตรายได้ หน่วยงานที่รับผิดชอบซ่อมแซมด่วน.

น้ำเสีย ชาวบ้านใน ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เรียกร้องให้ อุตสาหกรรมจังหวัดสงขลา เข้ามาตรวจสอบ หลังมีน้ำเสียจาก โรงงานแห่งหนึ่งรั่วไหลลงในคลองสาธารณะ รอยต่อระหว่าง ต.ควนลัง กับ ต.ทุ่งตำเสา ชาวบ้านบอกว่า ก่อนนี้เคยเกิดเหตุทำนองนี้มาแล้ว.

ค้านสร้างสะพาน กลุ่มอนุรักษ์พีพีและชาวเกาะพีพีรู้สึกกังวลกับ โครงการก่อสร้างสะพานท่าเทียบเรือ ที่จะมาสร้างในอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ เพื่อใช้รับ-ส่งนักท่องเที่ยวไปอ่าวมาหยา เกรงว่าทรัพยากรใต้ทะเลจะได้รับผลกระทบ ขอหน่วยงานที่รับผิดชอบพิจารณาให้ถี่ถ้วนก่อนอนุมัติ.

เงินไม่ถึงมือ ชาวบ้านวัดโรงช้างหมู่ 2 ต.ศาลาขาว อ.เมืองสุพรรณบุรี แจ้งว่าหลังจากทางราชการปรับเปลี่ยนการจ่ายเงินผู้สูงอายุจากจ่ายกับมือคนแก่ มาใช้ระบบโอนเข้า ATM แล้วให้ลูกหลานไปกด ปรากฎว่าส่วนใหญ่จะไม่ได้รับเงินกันเพราะลูกหลานเอาไปใช้หมด วอนรัฐบาลให้กลับมาใช้ระบบจ่ายให้กับมือคนแก่เหมือนเดิม.

ไม่เอาฟาร์มไก่ ชาวบ้านหว้าเอน บ้านหนอไซ หมู่ 8 และบ้านสามขา หมู่ 11ต.ศรีมหาโพธิ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี กำลังเป็นทุกข์จาก กลุ่มนายทุนมีโครงการเข้ามาสร้างฟาร์มไก่ขนาดใหญ่ ในพื้นที่เกรงสภาพแวดล้อมจะเสียหาย อีกทั้งอยู่ใกล้กับโรงเรียนและวัด ขอหน่วยงานที่รับผิดชอบ คำนึงถึงความเดือดร้อนของชาวบ้านด้วย.

helpcenter@thairath.co.th
โทร.0-2127-1000 กด 2
แฟกซ์ 0-2272-1333
จันทร์-เสาร์ 09.00-17.00 น. เว้นวันอาทิตย์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ห้องร้องทุกข์เงินผู้สูงอายุจ่ายเงินผู้สูงอายุสุพรรณบุรีน้ำเสียถนนทรุดตัว

Most Viewed