ไลฟ์สไตล์
100 year

ส่องตำรวจ : ต้มเหยื่อข้ามทวีป

สหบาท
10 ก.พ. 2563 05:01 น.
SHARE

ตามรอยกันนานอยู่หลายเดือนกว่าจะรวบรวมหลักฐานตะครุบตัว

หลังจาก นางจีรานุช ทุเครือ เจ้าของกิจการปลาร้าเขยลาว พร้อมด้วยสามีชาวฮอลแลนด์ที่เป็นญาติ “ยาป สตัม” อดีตกองหลัง ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บินข้ามโลกจากแดนกังหันลม กลับมาแจ้งความ สภ.แม่เปิน จ.นครสวรรค์ เมื่อเดือน ก.ย.2562

ข่าวแนะนำ

เธอตกเป็นเหยื่อโดนแก๊งคนร้ายสวมรอยเป็นญาติ “ปลอมแชต” มาหลอกให้โอนเงิน 48,000 บาท ยอมลงทุนเสียค่าเครื่องบินเพื่อต้องการให้ตำรวจดำเนินคดีไม่ให้ชะล่าใจหลอกใครอีก

เนื่องจากทราบว่า มีหญิงสาวผู้เสียหายหลายรายเป็นคนไทยแถบประเทศยุโรปอยู่ในชะตากรรมเดียวกันมาแล้ว

ล่าสุดปลอมเฟซบุ๊กของน้องสาวผู้เสียหายอีกรายที่อยู่ต่างประเทศกับสามี ลวงเอาเลขบัตรประชาชนไปทำธุรกรรมกับธนาคารทางระบบออนไลน์ได้เงินไปไม่กี่หมื่นบาท แม้อาจเป็นเงินเพียงเล็กน้อย แต่ถือเป็นการหลอกลวงที่ง่ายและได้ผลเร็ว

ต่อมา พ.ต.อ.ทินกร รังมาตย์ รอง ผบก.ตม.3 พ.ต.ท.จิรพงศ์ รุจิรดำรงชัย รอง ผกก.สส.ตม.3 พร้อมชุดศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติ ประสานข้อมูลกับ สภ.ชุมตาบง จ.นครสวรรค์ สภ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม สภ.วังเจ้า จ.สงขลา ตำรวจ บช.ปส. ด่านพยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ และตำรวจกองปราบปราม ตามจับกุม น.ส.อรินทร สิงหาสาร อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 304 หมู่ 14 ต.แม่เปิน อ.แม่เปิน จ.นครสวรรค์ ได้สำเร็จ

สอบสวนขยายผลก่อคดีลักษณะเดียวกันหลายครั้ง ปลอมเฟซบุ๊ก ปลอมไลน์ไปติดต่อสาวไทยที่อยู่กับสามีในต่างประเทศ หลอกเอายอดเงินจำนวนไม่มาก เพราะมั่นใจว่าผู้เสียหายลำบากจะเดินทางกลับมาแจ้งความ

ไม่คุ้มค่าตั๋วเครื่องบินกับทรัพย์สินที่ถูกต้มเอาไป

คนร้ายถึงรอดมาได้ทุกครั้งที่มีคดีความ ทำให้ได้ใจเจาะจง เป้าหมายช่องทางโปรไฟล์เฟซบุ๊กที่มักโพสต์ภาพคู่กับสามีชาวต่างชาติอยู่ในต่างแดน ติดตามเรียนรู้พฤติกรรมของเหยื่อเพื่อเปิดบัญชีเฟซบุ๊กสวมรอยญาติแล้วขอรับเป็นเพื่อน

ลวงตบทรัพย์มานานจนสามารถออกรถ สร้างบ้าน มีเงินใช้จ่ายอู้ฟู่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ส่องตำรวจสหบาทหลอกโอนเงินปลอมเฟซบุ๊กแชทหลอกยืมเงินอรินทร สิงหาสารข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 00:24 น.