ไลฟ์สไตล์
100 year

เลขที่ 1 วิภาวดีฯ : เป็นที่พึ่งประชาชน

เพลิงพยัคฆ์
7 ก.พ. 2563 05:01 น.
SHARE

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เป็นประธานพิธีประดับเครื่องหมายยศ ว่าที่ร้อยตำรวจตรี แก่นักเรียนนายร้อยตำรวจ รุ่นที่ 73 ผู้สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนนายร้อยตำรวจ

ประจำปีการศึกษา 2562 จำนวน 293 นาย มีนักเรียนนายร้อยตำรวจสัญชาติกัมพูชา 4 นาย และนักเรียนนายร้อยตำรวจสัญชาติเวียดนาม 4 นาย ในงาน ผบ.ตร.มอบโล่แก่ผู้ได้รับรางวัลเรียนดี และรางวัลประพฤติดีที่โรงเรียนนายร้อยตำรวจ อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม

ข่าวแนะนำ

เป็นอีก นรต.รุ่นที่จบสู่สังคม

ผบ.ตร.อดีต นรต.รุ่น 36 ที่เคยศึกษาและจบจากรั้วสถาบันอันทรงเกียรติแห่งนี้ ได้ให้แนวคิดในการทำงานแก่รุ่นน้อง นรต.รุ่น 73 ที่กำลังก้าวออกจากรั้วสามพราน ไปทำงานบำบัดทุกข์บำรุงสุขดูแลประชาชน ว่า

“ตำรวจเป็นอาชีพที่มีเกียรติและศักดิ์ศรี มีภารกิจอำนาจหน้าที่อันสำคัญยิ่ง คือการพิทักษ์ ปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ รวมตลอดถึงการรักษาความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง สร้างความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน บำบัดทุกข์บำรุงสุขให้กับประชาชน”

“ดังนั้น ข้าราชการตำรวจจึงต้องพัฒนาตนเองให้มีความพร้อมในทุกด้าน เพื่อให้ทันต่อสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา สามารถทำหน้าที่ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์และเป็นที่พึ่งของประชาชนได้อย่างแท้จริง”

เป็นความในใจของ ผบ.ตร.

ที่อยากบอกและตักเตือน นรต.รุ่นหลัง ด้วยความห่วงใยกับสิ่งที่ผ่านมาในชีวิตรับราชการตำรวจที่ผ่านการทำงานหนักทั้งบู๊และบุ๋น เป็นที่ยอมรับของผู้ใต้บังคับบัญชาและพี่น้องประชาชน ซึ่งในอีกไม่กี่เดือนครบวาระเกษียณราชการ กำลังจะเป็น ผบ.ตร.ที่อยู่ในตำแหน่งยาวนานที่สุด 5 ปี

ผบ.ตร.อยากให้รุ่นน้องเจริญรอยตาม ทำงานจนเป็นที่ยอมรับของประชาชน ด้วยประสบการณ์มาก รู้ดีว่าภายนอก “รั้วสามพราน” ตำรวจรุ่นน้องที่จบใหม่ต้องเผชิญกับโลกแห่งความจริงและสถานการณ์อะไรที่ต้องเจอ

กว่า 4 ปีที่ศึกษาอบรมในสถาบันโรงเรียนนายร้อยตำรวจ การฝึกฝนที่ได้รับมา ความรู้ความสามารถที่มี เป็นสิ่งที่สังคมรอคอย นรต.ที่จบออกมาช่วยเหลือความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชน

ประชาชนคาดหวัง นายตำรวจใหม่ที่จบการศึกษาจากสถาบันอันทรงเกียรติ ออกจาก “รั้วสามพราน” ไปดูแลทุกข์สุขพี่น้องประชาชน ซึ่งถือว่าเป็นเมล็ดพันธุ์ใหม่ชั้นดีของตำรวจ

แต่จะเป็นที่คาดหวังได้จริงหรือไม่ ผลงาน คุณความดี ความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินของประชาชน

เป็นสิ่งที่สังคมให้คำตอบ.

“เพลิงพยัคฆ์”

pluengpayak@thairath.co.th

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลขที่ 1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์จักรทิพย์ ชัยจินดาผบ.ตร.นักเรียนนายร้อยตำรวจนักเรียนนายร้อยตำรวจ รุ่นที่ 73ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 2 มีนาคม 2564 เวลา 15:03 น.