เลขที่ 1 วิภาวดีฯ : แก๊งจีนพนันออนไลน์

ข่าว

  เลขที่ 1 วิภาวดีฯ : แก๊งจีนพนันออนไลน์

  เพลิงพยัคฆ์

   6 ก.พ. 2563 05:01 น.

   นโยบาย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. ปราบปรามคนต่างด้าวที่เข้ามาใช้ไทยเป็นฐานกระทำผิด กระทบต่อความมั่นคงของประเทศไทย ตำรวจ ตม.สมุทรปราการ ได้รับรายงานจาก สภ.สำโรงเหนือ ว่า มีกลุ่มแก๊งคนจีนมีพฤติกรรมน่าสงสัยเช่าอาคารชุดพื้นที่สำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ คาดว่าเข้ามาทำผิดกฎหมาย

   เช่าคอนโดหรู ราคาแพง แต่ไม่ออกไปไหน นอกจากออกไปซื้อเสบียงมากักตุนจำนวนมาก

   ค่าน้ำค่าไฟสูงผิดปกติกว่าห้องอื่นมาก

   พล.ต.ท.สมพงษ์ สั่งการให้ พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม.3 พ.ต.อ.ปริญญา กลิ่นเกษร ผกก.ตม.จ.สมุทรปราการ ร่วมกับ พ.ต.อ.อาทิตย์ ซิ้มเจริญ ผกก.สภ.สำโรงเหนือ นำกำลังเข้าตรวจค้น

   ห้องที่เกิดเหตุ พบชาวจีน 3 ราย นั่งควบคุมคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 4 เครื่อง หน้าจอคอมพิวเตอร์ 2 เครื่อง โทรศัพท์เคลื่อนที่ 21 เครื่อง ทุกเครื่องเปิดใช้งาน เป็นหน้าจอเกมพนันออนไลน์ มีคนจีนเข้ามาเล่นจำนวนมาก

   รูปแบบการเล่นใช้เครื่องคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือควบคุมระบบเกมพนัน โดยสนทนากับผู้เล่นชาวจีนทางโปรแกรมวีแชท โอนเงินผ่านคิวอาร์โค้ดหรือระบบวีแชท เข้าบัญชีที่ผูกไว้ในระบบ 1 หยวนมีค่าเท่ากับ 1,200 เหรียญ แต่แลกคืนต้องใช้ 1,400 เหรียญ ผู้ต้องหาได้รับเงินส่วนต่างจากแลกเหรียญและผู้เล่นที่เสีย

   มีเงินหมุนเวียนในบัญชีต่อวัน 110,000 บาท ใน 1 เดือนมีเงินหมุน กว่า 3 ล้านบาท ทำมาแล้วเกือบ 3 เดือน แบ่งเวลากันควบคุมคนละ 8 ชั่วโมง เช่าห้องเดือนละ 2 หมื่นบาทไว้ 2 ห้อง แยกเป็นห้องพักและห้องทำงาน

   คนที่เล่นจะอยู่ต่างประเทศ

   การควบคุมระบบเกมพนันออนไลน์ และสนทนากับผู้เล่นผ่านโปรแกรม We Chat เมื่อเข้ามาในระบบแล้ว จะโอนเงินมาเพื่อซื้อเหรียญในเกมพนันออนไลน์ หากเล่นชนะจะได้เงินในเกมมาแลกคืนเป็นเงินหยวนจากผู้ต้องหา หากแพ้เงินจะตกเป็นของคนจีนทั้ง 3 ราย

   ลูกค้าทั้งหมดเป็นคนจีน แต่มาใช้ประเทศไทยในการทำงาน มีเงินหมุนเวียนวันละกว่าล้านบาท เปิดมาแล้วกว่า 3 เดือน เปิดตลอด 24 ชม. มีการแบ่งช่วงเวลากันเฝ้าเครื่องชัดเจนคนละ 8 ชม.

   ตำรวจพบคนจีนทั้ง 3 ราย อยู่ในราชอาณาจักรไทยเพื่อการท่องเที่ยว แต่กลับมาลักลอบทำงานในไทย ถือเป็นการกระทำความผิดฐาน “เป็นบุคคลต่างด้าวทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน”

   ตำรวจ ตม.จ.สมุทรปราการ และ ภ.จ.สมุทรปราการ ไม่ปล่อยให้กลุ่มอาชญากร

   มากระทำผิดในเมืองไทยได้ง่ายๆ.

   “เพลิงพยัคฆ์”
   pluengpayak@thairath.co.th

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   ฮือฮา! ถ่ายเวดดิ้ง"3 เจ้าบ่าว-1 เจ้าสาว"
   09:58

   ฮือฮา! ถ่ายเวดดิ้ง"3 เจ้าบ่าว-1 เจ้าสาว"

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:12 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์