มองทั่วทิศเมืองไทย : ปั่นเพื่อผู้พิทักษ์ป่า

ข่าว

  มองทั่วทิศเมืองไทย : ปั่นเพื่อผู้พิทักษ์ป่า

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   3 ก.พ. 2563 05:01 น.

   กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เป็นอีกหน่วยงานหนึ่งในการดูแลพื้นที่ป่า แต่ก็ยังขาดแคลนในเรื่องของเครื่องไม้เครื่องมือ ทำให้ภาคเอกชนเล็งเห็นถึงความสำคัญพร้อมยื่นมือเข้าไปสนับสนุนในกิจกรรมต่างๆ

   เมื่อเร็วๆนี้ เครือ รพ.รามคำแหง ประกอบด้วย รพ.รามคำแหง, รพ.ลานนา และ รพ.เชียงใหม่ราม ร่วมผนึกกำลังให้การสนับสนุน กรมอุทยานแห่งชาติฯ ในฐานะเป็นเจ้าภาพร่วมจัดกิจกรรม ปั่น 2 น่องท่องอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ครั้งที่ 13 ซึ่งมีกำหนดจัดในวันอาทิตย์ที่ 9 กุมภาพันธ์ศกนี้

   นายธฤต ชื่นอิ่ม กรรมการบริหาร รพ.รามคำแหง เปิดเผยถึงกิจกรรมดังกล่าวว่า ภาพรวมของการส่งเสริมสนับสนุนได้แบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกคือเครือ รพ.รามคำแหง ทั้ง 3 แห่ง ได้จัดเตรียมบริการทางการแพทย์ซึ่งถึงพร้อมด้วยมาตรฐานสากลไปร่วมดูแลสุขภาวะของบรรดานักปั่นกว่า 4,000 คน

   รวมทั้งผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในกิจกรรม เพื่อเฟ้นหาตัวนักปั่นจอมอึดที่สามารถทำเวลาน้อยที่สุดในการปั่นจักรยานเส้นทางสาย 1009 “จอมทอง–ดอยอินทนนท์” จ.เชียงใหม่ ไปสู่เส้นชัยบนยอดดอยสูงสุดของประเทศไทย

   เป็นที่ทราบกันดีว่าเส้นทางสายนี้มีความคดเคี้ยวสูงชันแฝงไว้ด้วยอันตราย โดยเฉพาะในช่วงตั้งแต่ กม.ที่ 32 ขึ้นไป นอกจากต้องเตรียมความพร้อมรับมือกรณีอุบัติเหตุ ปัญหาตะคริวและการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อแล้ว ยังได้คำนึงถึงปัญหาจากการเจ็บป่วยกะทันหันอันไม่คาดคิดที่อาจเกิดจากเหตุสุดวิสัยเช่น “โรคหัวใจ”

   ได้จัดทีมแพทย์ พยาบาล และบุคลากรการแพทย์พร้อมเวชภัณฑ์รวมถึงอุปกรณ์การแพทย์ที่ทันสมัยเพื่อให้สามารถบำบัดรักษาได้ทันท่วงทีในเบื้องต้น ก่อนส่งผู้ป่วยไปรับการรักษาในโรงพยาบาลที่มีความพร้อมต่อไป

   อีกส่วนที่ให้การสนับสนุนควบคู่ด้วยคือ “โครงการระดมน้ำใจเพื่อผู้พิทักษ์ป่า” ได้เตรียมเงินจำนวน 600,000 บาทไว้แล้ว โดยเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปได้ร่วมสมทบก่อนนำไปมอบให้กรมอุทยานแห่งชาติฯ

   เพื่อนำไปต่อยอดให้การสนับสนุนบรรดาลูกจ้างผู้เสียสละความสุขส่วนตัวและยอมเสี่ยงภัยในการพิทักษ์รักษาทรัพยากรธรรมชาติของไทยให้ยั่งยืนต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   เพลิงไหม้โรงพิมพ์ย่านเสาชิงช้าดับคาห้องนอน 2 ศพ
   03:37

   เพลิงไหม้โรงพิมพ์ย่านเสาชิงช้าดับคาห้องนอน 2 ศพ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์