ไลฟ์สไตล์
100 year

ส่องตำรวจ : ช่วยผู้ป่วยติดเตียง

สหบาท3 ก.พ. 2563 05:01 น.
SHARE

พ้นจากกรุงเก่ากลับเข้าสู่เมืองหลวงคืนถิ่นกรุงธนบุรี

พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ ผบก.น.9 ขับเคลื่อนภารกิจสร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อประชาชนให้เป็นไปตามนโยบายของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ด้วยการทำ “โครงการช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียงที่ยากไร้” ในเขตรับผิดชอบ 10 โรงพัก

ข่าวแนะนำ

นอกเหนือจากงานหลักป้องกันปราบปรามอาชญากรรม

ได้งบประมาณสนับสนุนจาก นายปรีชาพล ประสพผล ประธานกรรมการบริษัทในเครือภัทรกรุ๊ป นายกฤษฎา ลิมปนะถาวร อนุ กต.ตร. บก.น.9 นายสมศักดิ์ ศรีวิมลศิริ อนุ กต.ตร.บก.น.9 และชมรมเบญสัมพันธ์ ซื้อเครื่องอุปโภคที่ผู้ป่วยติดเตียงต้องการ รวมถึงเตียงนอน รถเข็น และเงินช่วยเหลือจำนวนหนึ่ง

เพื่อไปเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียงตามกำหนดเวลาที่ตั้งเป้าไว้เดือนละ 2 โรงพัก หลังออกสำรวจรายชื่อตามชุมชนว่า ผู้ใดป่วยติดเตียง มีสภาพความเป็นอยู่ยากไร้เข้าข่ายพิจารณาตามหลักเกณฑ์หรือไม่

จากนั้นจะร่วมกับภาคเอกชน กต.ตร. หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น สาธารณสุขเขต พัฒนาสังคม ร่วมเก็บข้อมูลผู้ป่วยติดเตียง ตลอดจนเบี้ยผู้สูงอายุหรือเบี้ยคนพิการ กรณีที่ยังไม่ได้เข้าระบบ

ประเดิมนำร่องท้องที่ สน.ท่าข้าม เมื่อ พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ ผบก.น.9 พ.ต.อ.อนุวัตร สุวรรณภูมิ รอง ผบก.น.9 พ.ต.อ.ไพฑูรย์ พิทักษ์ธรรม รอง ผบก.น.9 พ.ต.อ.ธีระ เถระพัฒน์ ผกก.สน.ท่าข้าม นำคณะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมชุมชนวัดนาคสี่บาท ชุมชนวัดกำแพง มอบเครื่องอุปโภค ถุงยังชีพให้แก่ผู้ป่วยติดเตียง 4 ราย

ก่อนมีแผนดำเนินการต่อในพื้นที่อีก 9 โรงพักที่เหลือ

ผลที่คาดจะได้รับ พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ ผบก.น.9 เชื่อว่า ประชาชนให้ความไว้วางใจ เป็นมิตรกับตำรวจมากขึ้น ทำให้ภาพลักษณ์องค์กรดีขึ้น

สิ่งสำคัญมากกว่านั้น คือ ผู้ป่วยติดเตียงที่ยากไร้จะได้รับการเยียวยา ลดภาระรายจ่าย มีกำลังใจดีขึ้น หลังหน่วยราชการที่เกี่ยวข้องเข้าถึงข้อมูลผู้ป่วยด้วยตัวเอง

นำไปสู่การส่งเสริมสวัสดิการของรัฐต่อไป.

สหบาท

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ส่องตำรวจสหบาทโครงการช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียงที่ยากไร้ผู้ป่วยติดเตียงโชคชัย งามวงศ์ผู้ป่วยยากไร้

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 21 มกราคม 2564 เวลา 06:40 น.