ข่าว
100 year

“ศิริราช” มุ่งผลิตหมอดีมีคุณภาพ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์20 ม.ค. 2563 09:36 น.
SHARE

ศ.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวในการเป็นประธานเปิดงาน Siriraj Education Expo 2020 “เก่งศาสตร์ ฉลาดเทค” สร้างการรับรู้มิติใหม่ทางการศึกษา ที่บริเวณแฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 สยามพารากอนว่า คณะและ รพ.ศิริราชมีประวัติศาสตร์ยาวนาน นอกจากการรักษาพยาบาลผู้ป่วยนอกปีละประมาณ 3,500,000 คนต่อปี ยังเป็นแหล่งค้นคว้าวิจัย และผลิตบัณฑิตที่ดีมีคุณภาพ ก้าวทันการเปลี่ยนแปลงโลกยุคใหม่

ดังนั้น การศึกษาเป็นเรื่องสำคัญที่เราให้ความใส่ใจ เราเห็นสังคมโลกเปลี่ยนไป เห็นพลังในคนรุ่นใหม่ที่เชื่อว่าจะเติบโตเป็นบุคลากรทางการแพทย์ที่มีคุณภาพ โดยคณาจารย์ต่างทุ่มเทการเรียนการสอนให้รู้ลึกในวิชาการ รู้กว้างในทักษะรอบด้าน สามารถตอบโจทย์ของผู้ที่ตั้งใจมาเรียนที่ศิริราช ขณะเดียวกันก็ส่งเสริมบรรยากาศการเรียนรู้ การทำกิจกรรมหลากหลาย เพื่อค้นหาแรงบันดาลใจ ตลอดจนการช่วยเหลือกันดุจพี่น้อง ถือเป็นจุดแข็งที่ศิริราชถ่ายทอดกันจากรุ่นสู่รุ่น เรียกว่าตลอดระยะเวลาที่นักศึกษาใช้ชีวิตในศิริราช จะถูกหล่อหลอมให้เป็นบุคคลที่มีความเชี่ยวชาญในวิชาชีพควบคู่กับจริยธรรม เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติโดยรวม

“อยากให้ผู้ปกครอง นักเรียนมั่นใจ เรามุ่งมั่นที่จะสร้างแพทย์ที่ดี เพื่อยกระดับสังคมโลกให้ดีขึ้น อาจารย์ศิริราชทุกคนมองลูกศิษย์เป็นลูก และเป็นศิษย์ เราถ่ายทอดความรู้เขา ในฐานะที่เราเป็นอาจารย์ และเขาเป็นลูกศิษย์ ขณะเดียวกันเรารักเขาเหมือนลูก อยากให้เขาเป็นคนดีของสังคม” ศ.นพ.ประสิทธิ์ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศิริราชเก่งศาสตร์ ฉลาดเทคประสิทธิ์ วัฒนาภาการรักษาพยาบาลค้นคว้าวิจัยจริยธรรมข่าววันนี้สุขภาพ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้