“จุติ” จี้ปรับพีอาร์ พม.พัฒนาเว็บเข้าถึงชาวบ้าน

ข่าว

  “จุติ” จี้ปรับพีอาร์ พม.พัฒนาเว็บเข้าถึงชาวบ้าน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 ม.ค. 2563 10:04 น.

  นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เปิดเผยว่า ตนได้เรียกประชุมประชาสัมพันธ์ทุกกรม ทุกหน่วยงาน ในสังกัด พม.โดยเน้นย้ำให้ปรับทันตามโลก ต้องใช้สื่อออนไลน์มากขึ้น ข่าวที่นำเสนอควรกระชับทันสมัยและมองภาพในเชิงรุก รวมทั้งประชาสัมพันธ์ผลงานให้ประชาชนรับรู้ ไม่ใช่ทำแล้วเงียบ ต้องยอมรับว่าการประชาสัมพันธ์ของ พม.ยังรับรู้ไม่ทั่วถึง ทั้งนี้ ได้มอบหมายให้ไปคิดทำอย่างไรให้ประชาชนรับรู้ผลงานมากขึ้น

  นอกจากนี้ ได้เน้นย้ำให้ปรับปรุงเว็บไซต์กระทรวงให้เป็นเว็บไซต์ที่ประชาชนเข้ามาดูแล้วต้องได้รับประโยชน์ได้รับรู้ถึงสิทธิต่างๆที่พึงมีและควรเชื่อมต่อกับเว็บหน่วยงานอื่นๆที่เกี่ยวข้องเพื่อการเข้าถึงข้อมูลข่าวสาร สิทธิประโยชน์ต่างๆให้มากขึ้น หากจะให้คะแนนประชาสัมพันธ์ขณะนี้คงให้ 50 เต็ม 100 แต่สื่อออนไลน์ถือว่าสอบตก

  รมว.พม.กล่าวด้วยว่า พม.มีหน่วยงานในสังกัดทั้งในส่วนกลางและภูมิภาคทั่วประเทศรวม 484 หน่วยงาน ตนได้มอบหมายให้ทุกหน่วยงานรับนักศึกษาอย่างน้อยแห่งละ 10 คนเข้ามาฝึกงาน เป็นการฝึกคนรุ่นใหม่ให้ได้เรียนรู้ด้านการพัฒนาและช่วยเหลือสังคม โดยให้มีการฝึกอย่างมีสาระเป็นขั้นเป็นตอน ฝึกให้มีทักษะการทำงานในโลกศตวรรษที่ 21 ปรับกรอบวิธีคิดเยาวชนให้พร้อมรับการเปลี่ยนแปลงของโลก เมื่อผ่านการฝึกงานทุกคนก็จะได้รับใบประกาศนียบัตรรับรองด้วย อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ตนได้มอบหมายให้ดำเนินการมา 3 เดือนแล้ว แต่ยังไม่เห็นดำเนินการเป็นรูปธรรม ทั้งนี้ ตนจะคอยตรวจการบ้านที่ได้มอบหมายว่าทำไปถึงไหนแล้ว หากยังไม่ดำเนินการก็จะมีผลต่อการประเมินผลงาน รวมถึงหัวหน้าหน่วยงานนั้นๆก็ต้องรับผิดชอบด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จุติ ไกรฤกษ์คนรุ่นใหม่ประกาศนียบัตรสื่อออนไลน์ประชาสัมพันธ์ใบประกาศนียบัตรเรียนรู้ด้านการพัฒนาและช่วยเหลือสังคมการศึกษา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 06:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์