ไลฟ์สไตล์
100 year

ส่องตำรวจ : รอยยิ้มประชาชน

สหบาท6 ม.ค. 2563 05:01 น.
SHARE

ผ่านพ้นเทศกาลวันหยุดส่งท้ายปีเก่าต้อนรับพุทธศักราชใหม่ 2563

ตลอด 7 วัน พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. ในฐานะ ผอ.ศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ ระดมกำลังตำรวจ 74,000 นาย กระจายคอยดูแลช่วยเหลือประชาชนทั่วทุกพื้นที่

ข่าวแนะนำ

ขณะเดียวกัน พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบช.ก. น้อมนำพระราชดำรัสของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยให้ผู้ปฏิบัติสนองต่อแนวทางพระราชกระแสของพระองค์ที่ทรงห่วงใยชีวิตของคนไทยทุกคนช่วงเทศกาลปีใหม่

นอกจาก ตำรวจทางหลวง บูรณาการร่วมกับ “จิตอาสาพระราชทาน” ในพื้นที่ดูแลความปลอดภัยในการเดินทางแล้ว พล.ต.ต.ศิร์ธัชเขต ครูวัฒนเศรษฐ์ ผบก.รน. ยังกำชับกำลัง ตำรวจน้ำ ปฏิบัติภารกิจรับผิดชอบนักท่องเที่ยวตามท้องทะเลที่ไปฉลองเทศกาลวันหยุดยาวจำนวนมากเป็นประจำทุกปี

โดยเฉพาะทะเลอันดามัน บนเกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล ที่ไม่มีที่ทำการของตำรวจน้ำ เช่นเดียวกับเกาะพีพี จังหวัดกระบี่

พ.ต.อ.จตุรวิทย์ คชน่วม ผกก.9 บก.รน. ได้ให้ พ.ต.ท.บรรเจิด มานะเวช สารวัตรตำรวจน้ำสตูล และ พ.ต.ท.ราเชนทร์ สวนคำศรี สารวัตรตำรวจน้ำกระบี่ ทำงานร่วมกับตำรวจพื้นที่ ทหารเรือ กรมเจ้าท่า ตำรวจท่องเที่ยว ร่วมดูแลนักท่องเที่ยวตลอด 24 ชั่วโมง

แบ่งกำลังบางส่วนประจำเรือตรวจการณ์ ที่เหลือจะสับเปลี่ยนมาให้บริการนักท่องเที่ยวริมหาด

กางเต็นท์ กินนอนตามชายหาดเป็น ศูนย์บริการของตำรวจน้ำชั่วคราว เพื่อให้ประสิทธิภาพในการเข้าช่วยเหลือนักท่องเที่ยวได้อย่างทันท่วงที

ส่วน พ.ต.อ.วัชชิรานนท์ นนท์นา ผกก.6 บก.รน รับผิดชอบฝั่งอ่าวไทย ตั้งแต่แนวทะเลจังหวัดชุมพรไปถึงจังหวัดสุราษฎร์ธานี จัดเจ้าหน้าที่ตรวจสอบความปลอดภัยในเรือโดยสาร ประชาสัมพันธ์การเดินทางท่องเที่ยวทางน้ำแบบปลอดภัยในพื้นที่ เกาะสมุย-เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี

พวกเขาบอกว่า “รอยยิ้มของประชาชน” คือของขวัญปีใหม่จากตำรวจน้ำ.

สหบาท

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ส่องตำรวจสหบาทรอยยิ้มประชาชนสุวัฒน์ แจ้งยอดสุขจตุรวิทย์ คชน่วมบรรเจิด มานะเวชราเชนทร์ สวนคำศรีราชการ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 23:25 น.