ไลฟ์สไตล์
100 year

ห้องร้องทุกข์ : หนอนหัวดำระบาด ชาวสวนมะพร้าวบางสะพานเดือดร้อนถ้วนหน้า

ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 ม.ค. 2563 05:01 น.
SHARE

ระบาดหนัก ชาวสวนมะพร้าวในเขตอำเภอบางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ กำลังเดือดร้อนจากปัญหา หนอนหัวดำระบาดหนักในพื้นที่ และการลักลอบนำเข้ามะพร้าวเถื่อน เข้ามาทุบราคามะพร้าวของเกษตรกร ได้รับความเดือดร้อนไปทั่วหน้า วอนรัฐบาลโดยเฉพาะกระทรวงเกษตรฯ จริงจังกับปัญหานี้หน่อยเถอะ.

ฝาท่อชำรุด ชาวบ้านหมู่ 12 ตำบลตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม แจ้งว่า บริเวณ ทางเท้าปากซอยเอนก ฝาท่อระบายน้ำพัง ตกลงไปในท่อ ชาวบ้านต้องนำก้อนปูนไม้ มาทำเป็นสัญลักษณ์ให้คนเดินระมัดระวัง เกรงว่าจะได้รับอันตราย เทศบาลเมืองสมุทรสงคราม จัดการที ก่อนที่จะมีคนตกลงไป.

ข่าวแนะนำ

ขอน้ำประปา ชาวบ้านหมู่ 2 ตำบลคลองเขิน อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม สงสัยว่า หมู่บ้านอื่นมีน้ำประปาใช้เกือบทุกหลังคาเรือนแล้ว แต่ทำไมหมู่ 2 ห่างกันเพียง 1 กม. ถึงไม่มีน้ำประปาใช้ ชาวบ้านต้องทนใช้น้ำบ่อบาดาล ซึ่งเป็นน้ำกร่อย การประปาส่วน ภูมิภาค สาขาสมุทรสงคราม ช่วยนำน้ำประปามาให้ที.

ควันพิษ ชาวชุมชนคลองเนินทราย หมู่ 8 เขตทวีวัฒนา ต้องทน นอนรมควันพิษ จากมือมืดที่ แอบเผาขยะ ใน ซอยข้างปั๊มแก๊ส ปตท.ถนนพุทธมณฑลสาย 4 ฟุ้งกระจายมานานนับปี จนถึงขณะนี้มี คนเฒ่าคนแก่ รวมทั้งเด็กเล็ก ป่วยเป็นโรคระบบทางเดินหายใจกันแล้ว หน่วยงานที่รับผิดชอบจัดการเด็ดขาดไปเลย ชาวบ้านขอร้อง.

สีจางแล้ว ประชาชนที่มาใช้บริการโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย แจ้งว่า ทางม้าลายข้าม ถนนบริเวณถนนราชดำริ มีสีจางมาก จนแทบมองไม่เห็นแล้ว เวลาข้ามถนนแต่ละครั้งลำบากมาก เกรง รถราที่วิ่งไปมาอย่างหนาแน่นจะไม่หยุดให้ วอน หน่วยงานที่รับผิดชอบเอาสีมาทา ให้ชัดเจนกว่านี้หน่อยสิ.

helpcenter@thairath.co.th 
โทร.0-2127-1000 กด 2
แฟกซ์ 0-2272-1333
จันทร์-เสาร์ 09.00-17.00 น. เว้นวันอาทิตย์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ห้องร้องทุกข์หนอนหัวดำสวนมะพร้าวมะพร้าวเถื่อนฝาท่อระบายน้ำน้ำประปาทางม้าลาย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 06:32 น.