ห้องร้องทุกข์ : หนอนหัวดำระบาด ชาวสวนมะพร้าวบางสะพานเดือดร้อนถ้วนหน้า

ข่าว

  ห้องร้องทุกข์ : หนอนหัวดำระบาด ชาวสวนมะพร้าวบางสะพานเดือดร้อนถ้วนหน้า

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   3 ม.ค. 2563 05:01 น.

   ระบาดหนัก ชาวสวนมะพร้าวในเขตอำเภอบางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ กำลังเดือดร้อนจากปัญหา หนอนหัวดำระบาดหนักในพื้นที่ และการลักลอบนำเข้ามะพร้าวเถื่อน เข้ามาทุบราคามะพร้าวของเกษตรกร ได้รับความเดือดร้อนไปทั่วหน้า วอนรัฐบาลโดยเฉพาะกระทรวงเกษตรฯ จริงจังกับปัญหานี้หน่อยเถอะ.

   ฝาท่อชำรุด ชาวบ้านหมู่ 12 ตำบลตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม แจ้งว่า บริเวณ ทางเท้าปากซอยเอนก ฝาท่อระบายน้ำพัง ตกลงไปในท่อ ชาวบ้านต้องนำก้อนปูนไม้ มาทำเป็นสัญลักษณ์ให้คนเดินระมัดระวัง เกรงว่าจะได้รับอันตราย เทศบาลเมืองสมุทรสงคราม จัดการที ก่อนที่จะมีคนตกลงไป.

   ขอน้ำประปา ชาวบ้านหมู่ 2 ตำบลคลองเขิน อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม สงสัยว่า หมู่บ้านอื่นมีน้ำประปาใช้เกือบทุกหลังคาเรือนแล้ว แต่ทำไมหมู่ 2 ห่างกันเพียง 1 กม. ถึงไม่มีน้ำประปาใช้ ชาวบ้านต้องทนใช้น้ำบ่อบาดาล ซึ่งเป็นน้ำกร่อย การประปาส่วน ภูมิภาค สาขาสมุทรสงคราม ช่วยนำน้ำประปามาให้ที.

   ควันพิษ ชาวชุมชนคลองเนินทราย หมู่ 8 เขตทวีวัฒนา ต้องทน นอนรมควันพิษ จากมือมืดที่ แอบเผาขยะ ใน ซอยข้างปั๊มแก๊ส ปตท.ถนนพุทธมณฑลสาย 4 ฟุ้งกระจายมานานนับปี จนถึงขณะนี้มี คนเฒ่าคนแก่ รวมทั้งเด็กเล็ก ป่วยเป็นโรคระบบทางเดินหายใจกันแล้ว หน่วยงานที่รับผิดชอบจัดการเด็ดขาดไปเลย ชาวบ้านขอร้อง.

   สีจางแล้ว ประชาชนที่มาใช้บริการโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย แจ้งว่า ทางม้าลายข้าม ถนนบริเวณถนนราชดำริ มีสีจางมาก จนแทบมองไม่เห็นแล้ว เวลาข้ามถนนแต่ละครั้งลำบากมาก เกรง รถราที่วิ่งไปมาอย่างหนาแน่นจะไม่หยุดให้ วอน หน่วยงานที่รับผิดชอบเอาสีมาทา ให้ชัดเจนกว่านี้หน่อยสิ.

   helpcenter@thairath.co.th 
   โทร.0-2127-1000 กด 2
   แฟกซ์ 0-2272-1333
   จันทร์-เสาร์ 09.00-17.00 น. เว้นวันอาทิตย์

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ห้องร้องทุกข์หนอนหัวดำสวนมะพร้าวมะพร้าวเถื่อนฝาท่อระบายน้ำน้ำประปาทางม้าลาย

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 11:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์