ข่าว
100 year

ห้องร้องทุกข์ : หนอนหัวดำระบาด ชาวสวนมะพร้าวบางสะพานเดือดร้อนถ้วนหน้า

ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 ม.ค. 2563 05:01 น.
SHARE

ระบาดหนัก ชาวสวนมะพร้าวในเขตอำเภอบางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ กำลังเดือดร้อนจากปัญหา หนอนหัวดำระบาดหนักในพื้นที่ และการลักลอบนำเข้ามะพร้าวเถื่อน เข้ามาทุบราคามะพร้าวของเกษตรกร ได้รับความเดือดร้อนไปทั่วหน้า วอนรัฐบาลโดยเฉพาะกระทรวงเกษตรฯ จริงจังกับปัญหานี้หน่อยเถอะ.

ฝาท่อชำรุด ชาวบ้านหมู่ 12 ตำบลตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม แจ้งว่า บริเวณ ทางเท้าปากซอยเอนก ฝาท่อระบายน้ำพัง ตกลงไปในท่อ ชาวบ้านต้องนำก้อนปูนไม้ มาทำเป็นสัญลักษณ์ให้คนเดินระมัดระวัง เกรงว่าจะได้รับอันตราย เทศบาลเมืองสมุทรสงคราม จัดการที ก่อนที่จะมีคนตกลงไป.

ขอน้ำประปา ชาวบ้านหมู่ 2 ตำบลคลองเขิน อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม สงสัยว่า หมู่บ้านอื่นมีน้ำประปาใช้เกือบทุกหลังคาเรือนแล้ว แต่ทำไมหมู่ 2 ห่างกันเพียง 1 กม. ถึงไม่มีน้ำประปาใช้ ชาวบ้านต้องทนใช้น้ำบ่อบาดาล ซึ่งเป็นน้ำกร่อย การประปาส่วน ภูมิภาค สาขาสมุทรสงคราม ช่วยนำน้ำประปามาให้ที.

ควันพิษ ชาวชุมชนคลองเนินทราย หมู่ 8 เขตทวีวัฒนา ต้องทน นอนรมควันพิษ จากมือมืดที่ แอบเผาขยะ ใน ซอยข้างปั๊มแก๊ส ปตท.ถนนพุทธมณฑลสาย 4 ฟุ้งกระจายมานานนับปี จนถึงขณะนี้มี คนเฒ่าคนแก่ รวมทั้งเด็กเล็ก ป่วยเป็นโรคระบบทางเดินหายใจกันแล้ว หน่วยงานที่รับผิดชอบจัดการเด็ดขาดไปเลย ชาวบ้านขอร้อง.

สีจางแล้ว ประชาชนที่มาใช้บริการโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย แจ้งว่า ทางม้าลายข้าม ถนนบริเวณถนนราชดำริ มีสีจางมาก จนแทบมองไม่เห็นแล้ว เวลาข้ามถนนแต่ละครั้งลำบากมาก เกรง รถราที่วิ่งไปมาอย่างหนาแน่นจะไม่หยุดให้ วอน หน่วยงานที่รับผิดชอบเอาสีมาทา ให้ชัดเจนกว่านี้หน่อยสิ.

helpcenter@thairath.co.th 
โทร.0-2127-1000 กด 2
แฟกซ์ 0-2272-1333
จันทร์-เสาร์ 09.00-17.00 น. เว้นวันอาทิตย์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ห้องร้องทุกข์หนอนหัวดำสวนมะพร้าวมะพร้าวเถื่อนฝาท่อระบายน้ำน้ำประปาทางม้าลาย

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้