สกู๊ปหน้า 1 : 2563 ปีผันผวนสุดขั้ว พึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยได้

ข่าว

  สกู๊ปหน้า 1 : 2563 ปีผันผวนสุดขั้ว พึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยได้

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 ม.ค. 2563 05:20 น.

  เริ่มต้นเข้าสู่พุทธศักราช 2563 โหรหลายสำนักต่างออกมาทำนายทายทัก...ทำนองว่าเป็นปีที่น่าจับตามากพิเศษ เพราะประเทศไทยจะเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ตามโหราศาสตร์ไทย ใช้เวลา ตำแหน่งดวงดาว และผูกดวงตั้งต้นทำนายอนาคต ทำนายโชคชะตาของบุคคล...ปรากฏการณ์ต่างๆ

  มีสาเหตุจากในปีนี้เกิดปรากฏการณ์ “ดวงดาว” เปลี่ยนแปลงพร้อมกัน ค่อนข้างมาก ไม่ว่าจะเป็นการย้ายราศี ทั้งดาวเสาร์ ดาวราหูและดาวพฤหัสบดี มีผลต่อดวงเมือง เกิดผันผวน จนเป็นปัจจัยที่ต้องมาตรวจดวงคน...

  ดูดวงเมือง แนะนำแนวทางไขข้อกระจ่างในใจ หาวิธีให้เกิดความสบายใจ และรู้อนาคต

  ในการเตรียมตัววางแผนเส้นทางดำเนินชีวิตให้ประสบความสำเร็จ ในสิ่งที่ตั้งใจและหวังไว้ ดั่งคำที่ว่า “รู้เขา...รู้เรา” ยิ่งรู้เท่าไหร่...ก็ยิ่งเตรียมตัวรับมือได้ดีเท่านั้น...

  วันนี้ “ทีมสกู๊ปหน้า 1” มีโอกาสดูดวงกับ หมอช้าง-ทศพร ศรีตุลา เปิดกระดานโหรทำนายดวงเมือง ราศีดาวเด่น ดวงแรงและสิ่งต้องระวังพิเศษ พร้อมคำแนะนำที่ก้าวผ่านปี 2563 อย่างราบรื่นนี้ว่า ความจริงที่มา...

  “ดวงเมือง” ถูกวางหลักตาม “ศาลหลักเมือง” ซึ่งเป็นโจทย์ในการวิเคราะห์ดวงเมืองนี้มาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 1...

  แต่บังเอิญ “ดวงเมืองไทย” ถูกผูกไว้ในตำแหน่ง “ราศีเมษ” หรือ “ลัคนาราศีเมษ” แม้แต่ดวงเศรษฐกิจโลก และสถานการณ์โลก ก็ต้องใช้

  “ลัคนาราศีเมษ” ในการทำนาย วิเคราะห์การเปลี่ยนแปลงต่างๆ

  หากนับถอยหลังตั้งแต่ปี 2016...“ดาวมฤตยู” เริ่มเคลื่อนตัวเข้าอยู่ในตำแหน่ง “ราศีเมษ” หรือ ดวงเมือง ที่หมายถึง...เมืองไทย และเมืองอื่นทั่วโลก กลายเป็นจุดเปลี่ยนแปลงหลายด้าน และคงอยู่ราศีเมษ 7 ปี

  ทำให้ทั่วโลก...รับอิทธิพลสำคัญ “ดาวมฤตยู” แห่งการเปลี่ยนแปลงนี้ มีผลต่อเมืองไทยด้วย...

  ทว่า...ในปี 2020 นี้ยังมีความพิเศษแปลกกว่าทุกปีอีกประการ

  ตามตำราจีน 12 นักษัตร...มักเริ่มนับจากปีชวด ฉลู ขาล เถาะ มะโรง มะเส็ง มะเมีย มะแม วอก ระกา จอ และกุน

  ในปีนี้กลับตรงกับ “ปีชวด” ตามตำราปีนักษัตร...คือ ปีแห่งการเริ่มต้นใหม่

  อีกทั้งเป็น “ปีแห่งเศรษฐกิจ...ขา...งง!” ไม่ใช่ขาลง เพราะดวงดาวหลักสำคัญที่นำมาทำนายตามโหราศาสตร์ มีการเปลี่ยนแปลงครบทุกดวง ซ้ำร้าย...ในเดือน มี.ค.“ดาวเสาร์” จัดเป็นดาวบาปเคราะห์ มีอิทธิพล

  ในการทำนายดวงชะตา ได้ย้ายเปลี่ยนราศีใหม่ หลังจากนั้น “ดาวพฤหัสบดี” มีความหมาย...ระบอบความมั่นคง การปกครอง เคลื่อนที่ไม่ปกติ ประกอบกับ “พระราหู” ก็เปลี่ยนราศีในช่วงเดือน ก.ย.นี้อีก...

  เสมือนโยนก้อนหิน 1 ก้อนลงน้ำ จะเกิดแรงกระเพื่อมน้ำ 1 ครั้ง แต่ครั้งนี้โยนไป 3 ก้อน กระจายช่วงเวลาต่างกัน เช่น ต้นปี กลางปี หรือ
  ปลายปี แสดงถึงมีการปรับเปลี่ยนหลายเรื่อง...หลายรอบ...

  เมื่อดวงดาวผิดปกติแบบนี้...ก็มักมีการปรับเปลี่ยนโครงสร้างบางอย่างใหม่ ในเชิงสถานการณ์และเศรษฐกิจโลก ที่กำลังจะมีกระบวนการใหม่เกิดขึ้น แม้แต่เมืองไทย...ในมุมเชิงการเมือง...ก็จะเกิดความวุ่นวาย มีความแตกแยกของคนที่มีความเห็นต่างกันขึ้นได้...

  ปัจจุบันนี้ “ดาวเสาร์” และ “ดาวพฤหัสบดี” กำลังโคจรอยู่เคียงกันในตำแหน่ง “ราศีธนู” และกำลังจะโคจรย้ายมาอยู่ใน “ราศีมังกร” พร้อมกันอีก ทำให้เกิดการสลับพลังของ 2 ดาวนี้ ตลอดปี

  ยกตัวอย่าง...เมื่อ ดาวพฤหัสบดี ย้ายมาอยู่ราศีธนู ก็แสดงพลังในเรื่องศักยภาพด้านความมั่นคง หากกลับมาอยู่ราศีมังกรก็อ่อนกำลัง แต่ “ดาวเสาร์” ก็กลับมีพลังขึ้น แสดงพลังในเรื่องเกิดความวุ่นวาย เป็นต้น

  ประเด็นมีอยู่ว่า...ในการเคลื่อนดาว 2 ดวงนี้มีวงโคจรไม่เท่ากัน เช่น “ดาวเสาร์”...ใช้เวลาโคจร 2 ปีครึ่ง ส่วน “ดาวพฤหัสบดี”...โคจร 1 ปี

  ทำให้มีโอกาสมาอยู่เคียงคู่กันได้น้อยมาก แต่ปีนี้กลับน็อกรอบโคจรทันกัน ในลักษณะกุมกันอยู่ แสดงถึงการปรับเปลี่ยนโครงสร้างใหญ่ที่กำลังรออยู่แน่นอน

  “อีกปรากฏการณ์...จะเกิดสุริยุปราคาและจันทรุปราคา 6 ครั้ง ตามปกติเกิดปีละ 3-4 ครั้ง นับเป็นปีที่ประหลาดมีปรากฏการณ์ 6 ครั้ง และมีดวงดาวเปลี่ยนแปลงที่ไม่ใช่เรื่องปกติ เพราะเกิดนานาเหตุการณ์...หลายปัจจัย...

  ในทาง “ดวงดาว” นำสู่การเปลี่ยนแปลงใหญ่ หรือการปฏิรูป ที่ต้องมีความวุ่นวายเกิดขึ้น...” หมอช้างว่า

  เรื่องน่าสนใจ...ในการเปลี่ยนแปลงนี้มีความสำคัญ...“ดาวพระราหู” หากย้ายไปจุดใดมักคึกคักรุ่งเรืองเสมอ...ในปี 2020 ได้โคจรมาอยู่ในตำแหน่ง “ราศีพฤษภ” ที่หมายถึง “การเงิน” หาก “ดาวพระราหู” โคจรอยู่รวมกันกับ “ราศีพฤษภ” ก็ย่อมมีความโดดเด่นในเรื่อง “เงินดิจิทัล” หรือ “แวดวงเงินออนไลน์ ธุรกิจออนไลน์”

  อีกมุม “ดาวพฤหัสบดี” มีความเกี่ยวกับด้านวิชาการ ครูบาอาจารย์ แพทย์ แต่ครั้งนี้ดาวพฤหัสบดีกลับเป็นมิตร ส่งผลดีเรื่องแพทย์ทางเลือก
  ยาสมุนไพร ที่รวมถึงน้ำมันกัญชาก็ได้ หรือกลุ่มธุรกิจของโบราณประยุกต์...

  ส่วนธุรกิจที่มีความมั่นคง...ในเรื่องของการทำนายดวงตามดาวพระราหู...เกี่ยวกับธุรกิจออนไลน์ เพราะดวงดาวมีการขยับปรับเปลี่ยนบ่อย มีเกิดกระแสดีอยู่...หากใครมีหน้าร้านขายสินค้า ต้องขยับสู่ออนไลน์บ้าง

  ส่วนดาวเสาร์...หมายถึง ธุรกิจโลจิสติกส์และธุรกิจต่อเนื่อง เช่น โกดังสินค้า

  ก็จะโดดเด่นเช่นกัน

  แต่ธุรกิจน่าห่วง...คือ เกี่ยวกับ “ด้านบันเทิง หรือสื่อ” ในปี 2019

  “ดาวพระราหู” อยู่ใน “ราศีเมถุน”...ว่าย่ำแย่แล้ว ในปีนี้ย่ำแย่กว่านั้น โดยเฉพาะช่วงกลางปี “ดาวพระราหู” ย้ายมาอยู่ “ราศีพฤษภ” เต็มตัว...
  ต้องมีการเปลี่ยนแปลงสื่อหลายรูปแบบ

  ข้อกังวลใจ...คือ “ภัยธรรมชาติ” เพราะสมัยก่อนโหราศาสตร์มีไว้พยากรณ์อากาศในการเพาะปลูก เมื่อดวงดาวผันผวนเปลี่ยนแปลงเยอะ...

  ฟ้าดินย่อมไม่เป็นใจ ทำให้เกิดภัยแล้ง...น้ำท่วม...แผ่นดินไหวถี่ อีกทั้งดาวพฤหัสบดีและดาวเสาร์ หมายถึง “การเปลี่ยนแปลงและสิ่งใหม่”
  นำมาสู่ “โรคอุบัติใหม่” ด้วย

  ทั้งนี้...ทั้งนั้น...ก็ยังพอมีเรื่องดีอยู่บ้าง...ตามตำราจีน ปีนักษัตรอื่น

  มักเติมคำว่า “ทอง” กันเอง แต่ปีนี้เป็น “ปีชวด หรือหนูทองแท้ๆ” ในคำว่า “ทอง” ย่อมเป็นสิริมงคล เชื่อมั่นว่า คงไม่มีใคร...มีชีวิตแย่ไปตลอดปี เพราะดวงดาวเปลี่ยนแปลงบ่อย...และย้ายดวงดาวครบหมดขนาดนี้แล้ว

  ในปี 2564 จะเริ่มลงตัว...ก้าวหน้าดีขึ้น

  ส่วนราศีโดดเด่น คือ “ราศีธนู” เพราะ “เผชิญดาวเสาร์มาตลอดปี” และ “ดาวพฤหัสบดี” เคลื่อนสิ่งดีเข้าไป ทำให้ “ราศีธนู” รุ่งเรืองมาก อีก “ราศีกุมภ์” ไม่ค่อยได้รับผลกระทบกับการเปลี่ยนดวงดาว ประกอบอยู่ตำแหน่ง

  “ลาภะ” ที่ได้โชค ทรัพย์ ความสำเร็จ โดยเฉพาะ “ราศีพิจิก” ดาวรุ่ง

  พุ่งแรงสุด เพราะถูกพระราหูเล็งตรง

  คนที่ต้องเตือน...“ราศีพฤษภ” เพราะ “พระราหู” อยู่ตำแหน่งนี้ ประกอบ “ดาวพฤหัสบดี” ทำมุมไม่ดีใส่ ที่ต้องดูแลในเรื่องสุขภาพ และราศีกรกฎ ต้องระวังศัตรูอุปสรรค ถูกหักหลัง ส่วนราศีดี...ราศีเมถุน เมษ และราศีอยู่ระหว่างปานกลาง...ราศีตุล มีน สิงห์ กันย์ มังกร

  การเสริมดวงดีที่สุด...ต้องไหว้ขอพร “ศาลหลักเมือง” ที่เป็นหลักชัยแก่ชีวิต ในปีนี้ผันผวนมาก...ต้องขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง

  “องค์พระแก้วมรกต” หรือในเรื่อง “ดวงพระราหู” เปลี่ยนแปลง ก็ไหว้

  “พระพุทธรูปปางป่าเลไลยก์” พระประจำวันพุธ กลางคืน หรือไหว้ขอพร...

  พระไสยาสน์ ปางโปรดอสุรินทราหู

  หากกังวลใจเรื่องอิทธิพลดาวเสาร์ ก็ไหว้ขอพร...พระพุทธรูปนาคปรก...

  สำหรับ “ปีชวด” จะเป็น “ปีชง” กับ “ปีมะเมีย” แต่อย่าตกใจ เพราะมีทั้งดีและไม่ดี บางคนอาจเป็น “ปีชงรวย” ก็มี ส่วนตามโลกโซเชียลฯ เตือน ปีชวด ปีเถาะ ปีระกา ปีมะแม เป็นปีชงไม่แรง หากใครไม่สบายใจ

  ก็ฝากดวงไว้กับ เทพไท้ส่วยเอี๊ย เทพเจ้าคุ้มครองดวงชะตา หรือการทำบุญในวัดต่างๆให้มากขึ้นกว่าเดิมได้

  แม้บ้านเมืองไม่ดี เศรษฐกิจย่ำแย่ ขอให้ดูแลคนในครอบครัว

  ให้กำลังใจกัน...อุปสรรคทุกอย่างย่อมผ่านพ้นไปได้...

  เรื่องดวง...อย่างมงาย ต้องฟังหู...ไว้หู...ให้พอเหมาะพอควรจะได้สบายใจ ไม่เกิดทุกข์ซ้ำ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สกู๊ปหน้า1ทีมสกู๊ปหน้า1ดวงเมืองหมอช้างดวงดาวทศพร ศรีตุลาดาวพระราหูข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 00:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์