ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิดฟ้าส่องโลก : สวัสดีปีใหม่ 2563 เปิดใจ นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย

นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย1 ม.ค. 2563 05:01 น.
SHARE

พ.ศ.2563 เปิดฟ้าส่องโลกจะรับใช้ถึงดินแดนรุ่งโรจน์แสนไกลที่ผู้คนปรารถนาจะอพยพไปอยู่ให้มากขึ้น ทั้งแคนาดา ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ฟินแลนด์ นอร์เวย์ สวีเดน เดนมาร์ก ฯลฯ รวมทั้งบางประเทศในทวีปแอฟริกาที่เป็นชาติรัฐมั่นคงสงบและเศรษฐกิจดี

กระแสใหม่ที่เกิดขึ้นมาอย่างคาดไม่ถึงก็คือ “ความขัดแย้งทางศาสนา” อาจจะเป็นเพราะการ สื่อสารอย่างเสรีในโซเชียลมีเดียทำให้มีการเติม เชื้อเพลิงลงในกองไฟอย่างต่อเนื่อง ก่อให้เกิดความขัดแย้งอย่างรุนแรงและผู้คนในสังคมขัดแย้งรุนแรงพยายามหนีออก

ข่าวแนะนำ

ประเทศมาตรฐานจะคัดทรัพยากรมนุษย์เข้ามาเป็นพลเมืองของตนอย่างถี่ถ้วน เพื่อให้มั่นใจว่าพลเมืองที่เข้ามาใหม่มีความเป็นสากลด้านความเชื่อทางศาสนาและความเท่าเทียมกันของมนุษย์ ซึ่งความเชื่อและทัศนคติเหล่านี้จะทำให้มีการอยู่ร่วมกันในประเทศอย่างสุขสงบ

พ.ศ.2563 คอลัมน์หน้า 2 ของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐอย่างเปิดฟ้าส่องโลกรับใช้ผู้อ่านท่านที่เคารพ ครบ 23 ปี ถ้าเป็นมนุษย์ คอลัมน์นี้ก็กำลังอยู่ในวัยฉกรรจ์ที่มีพลังวังชา เลือดลมแรง ส่วนคอลัมน์เปิดฟ้าภาษาโลกในหน้าการศึกษาก็อายุครบ 22 ปีในปีนี้เช่นกัน

2 ทศวรรษ ทั้ง 2 คอลัมน์รับใช้ผู้อ่านท่านผู้เจริญและสังคมไทยเพื่อให้ท่านเห็นการเปลี่ยนแปลงของโลก เห็นการเกิดขึ้นของเทคโนโลยีใหม่ๆ เห็นการตั้งอยู่และดับไปขององค์กรและประเทศที่ปรับตัวไม่ทันต่อการเปลี่ยนแปลงอย่างรุนแรงของเทคโนโลยี

ผู้อ่านท่านผู้เจริญ การเปลี่ยนแปลงของโลกใน พ.ศ.2563 จะแรงขึ้น สิ่งหนึ่งซึ่งจะช่วยให้พวกเราอยู่รอดปลอดภัยได้ก็คือ ความไม่ประมาท

“ตสฺมา อิธ ชีวิตเสเส กิจฺจกโร สิยา นโร น จ มชฺเช” เพราะฉะนั้น ในชีวิตที่เหลืออยู่นี้ ทุกคนควรกระทำกิจหน้าที่ และไม่พึงประมาท

ศุภวารดิถีขึ้นปีใหม่ พุทธศักราช 2563 คณะผู้เขียนเปิดฟ้าส่องโลกและเปิดฟ้าภาษาโลกขอส่งความสุข ความปรารถนาดีมายังท่าน

ขออำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากล พระบารมีแห่งพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี และพระบารมีแห่งสมเด็จพระบูรพมหากษัตริยาธิราชแห่งราชวงศ์จักรีทุกพระองค์

โปรดดลบันดาลประทานพรให้ผู้อ่านท่านผู้เจริญ เจริญด้วยจตุรพิธพรชัย มีแต่ความสุขสมบูรณ์พูนผลด้วยสิ่งพึงปรารถนาทุกประการเทอญ.

นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย

songlok1997@gmail.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เปิดฟ้าส่องโลกนิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัยสวัสดีปีใหม่ 2563สวัสดีปีใหม่เทศกาลปีใหม่เทศกาลปีใหม่ 2563ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 17:19 น.