เปิดฟ้าส่องโลก : สวัสดีปีใหม่ 2563 เปิดใจ นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย

ข่าว

  เปิดฟ้าส่องโลก : สวัสดีปีใหม่ 2563 เปิดใจ นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย

  นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย

   1 ม.ค. 2563 05:01 น.

   พ.ศ.2563 เปิดฟ้าส่องโลกจะรับใช้ถึงดินแดนรุ่งโรจน์แสนไกลที่ผู้คนปรารถนาจะอพยพไปอยู่ให้มากขึ้น ทั้งแคนาดา ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ฟินแลนด์ นอร์เวย์ สวีเดน เดนมาร์ก ฯลฯ รวมทั้งบางประเทศในทวีปแอฟริกาที่เป็นชาติรัฐมั่นคงสงบและเศรษฐกิจดี

   กระแสใหม่ที่เกิดขึ้นมาอย่างคาดไม่ถึงก็คือ “ความขัดแย้งทางศาสนา” อาจจะเป็นเพราะการ สื่อสารอย่างเสรีในโซเชียลมีเดียทำให้มีการเติม เชื้อเพลิงลงในกองไฟอย่างต่อเนื่อง ก่อให้เกิดความขัดแย้งอย่างรุนแรงและผู้คนในสังคมขัดแย้งรุนแรงพยายามหนีออก

   ประเทศมาตรฐานจะคัดทรัพยากรมนุษย์เข้ามาเป็นพลเมืองของตนอย่างถี่ถ้วน เพื่อให้มั่นใจว่าพลเมืองที่เข้ามาใหม่มีความเป็นสากลด้านความเชื่อทางศาสนาและความเท่าเทียมกันของมนุษย์ ซึ่งความเชื่อและทัศนคติเหล่านี้จะทำให้มีการอยู่ร่วมกันในประเทศอย่างสุขสงบ

   พ.ศ.2563 คอลัมน์หน้า 2 ของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐอย่างเปิดฟ้าส่องโลกรับใช้ผู้อ่านท่านที่เคารพ ครบ 23 ปี ถ้าเป็นมนุษย์ คอลัมน์นี้ก็กำลังอยู่ในวัยฉกรรจ์ที่มีพลังวังชา เลือดลมแรง ส่วนคอลัมน์เปิดฟ้าภาษาโลกในหน้าการศึกษาก็อายุครบ 22 ปีในปีนี้เช่นกัน

   2 ทศวรรษ ทั้ง 2 คอลัมน์รับใช้ผู้อ่านท่านผู้เจริญและสังคมไทยเพื่อให้ท่านเห็นการเปลี่ยนแปลงของโลก เห็นการเกิดขึ้นของเทคโนโลยีใหม่ๆ เห็นการตั้งอยู่และดับไปขององค์กรและประเทศที่ปรับตัวไม่ทันต่อการเปลี่ยนแปลงอย่างรุนแรงของเทคโนโลยี

   ผู้อ่านท่านผู้เจริญ การเปลี่ยนแปลงของโลกใน พ.ศ.2563 จะแรงขึ้น สิ่งหนึ่งซึ่งจะช่วยให้พวกเราอยู่รอดปลอดภัยได้ก็คือ ความไม่ประมาท

   “ตสฺมา อิธ ชีวิตเสเส กิจฺจกโร สิยา นโร น จ มชฺเช” เพราะฉะนั้น ในชีวิตที่เหลืออยู่นี้ ทุกคนควรกระทำกิจหน้าที่ และไม่พึงประมาท

   ศุภวารดิถีขึ้นปีใหม่ พุทธศักราช 2563 คณะผู้เขียนเปิดฟ้าส่องโลกและเปิดฟ้าภาษาโลกขอส่งความสุข ความปรารถนาดีมายังท่าน

   ขออำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากล พระบารมีแห่งพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี และพระบารมีแห่งสมเด็จพระบูรพมหากษัตริยาธิราชแห่งราชวงศ์จักรีทุกพระองค์

   โปรดดลบันดาลประทานพรให้ผู้อ่านท่านผู้เจริญ เจริญด้วยจตุรพิธพรชัย มีแต่ความสุขสมบูรณ์พูนผลด้วยสิ่งพึงปรารถนาทุกประการเทอญ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เปิดฟ้าส่องโลกนิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัยสวัสดีปีใหม่ 2563สวัสดีปีใหม่เทศกาลปีใหม่เทศกาลปีใหม่ 2563ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 02:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์