เลขที่1 วิภาวดีฯ : ยาบ้าโผล่เพชรบูรณ์

ข่าว

  เลขที่1 วิภาวดีฯ : ยาบ้าโผล่เพชรบูรณ์

  เพลิงพยัคฆ์

   29 ธ.ค. 2562 05:01 น.

   เรื่องสั้นฉบับวันอาทิตย์ ตำรวจชื่นชมแนวคิดของนายใน บก.สืบสวน จ.นครศรีธรรมราช เปิดร้านตัดผมฟรีให้ตำรวจและประชาชน และคนร้องตำรวจสนใจยาบ้าระบาดหนัก จ.เพชรบูรณ์

   เรื่องแรก เป็นเรื่องที่ตำรวจในสังกัด บก.สส.ภ.จ.นครศรีธรรมราช ชื่นชมผู้บังคับบัญชาเห็นใจตำรวจชั้นผู้น้อย เปิดบริการตัดผมฟรีให้ตำรวจและประชาชนที่มาติดต่อราชการ ลดภาระค่าใช้จ่ายช่วงเศรษฐกิจไม่ดี

   ประทับใจคนที่มาติดต่องาน

   ด.ต.ธีระพงษ์ ขนาบแก้ว อายุ 43 ปี ผบ.หมู่ งานสืบสวน ช่างตัดผม บอกว่า ปกติปฏิบัติหน้าที่เวรรักษาการณ์ประจำกองบังคับการและสนับสนุนงานสืบสวนต่างๆ หลังจาก ตร.มีนโยบายส่งเสริมอาชีพ จึงสมัครเข้ารับการฝึกอบรมช่างตัดผมที่วิทยาลัยสารพัดช่างนครศรีธรรมราช ได้รับการสนับสนุนจากผู้บังคับบัญชาให้ใช้พื้นที่ว่างภายในกองเปิดเป็นบาร์เบอร์ ติดตั้งเก้าอี้ตัดผม

   ได้นำวิชาความรู้ที่เรียนตัดผมมาตัดผมฟรีให้เพื่อนตำรวจและประชาชนที่มาติดต่อราชการ เป็นการประหยัดเวลา ประหยัดค่าใช้จ่ายให้กับเพื่อนตำรวจและประชาชน แต่ละวันบริการตัดผมเฉลี่ย 10 คนต่อวัน

   ตำรวจที่มาใช้บริการตัดผมฟรี บอกว่ารู้สึกดีใจที่ผู้บังคับบัญชาสนับสนุนโครงการตัดผมฟรี ถือเป็นสวัสดิการให้ผู้ใต้บังคับบัญชา ช่วยลดค่าใช้จ่ายในช่วงภาวะเศรษฐกิจไม่ดี ปกติตัดผมที่ร้านเดือนละ 1 ครั้ง ต้องเสียเงินค่าตัดผมที่ร้าน 100-120 บาท หลังจากผู้บังคับบัญชาสนับสนุนโครงการใช้สิทธิ์ตัดผมทุกเดือน

   เรื่องที่ 2 ชาวบ้าน อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ เขียนมาระบายความกังวลใจเกี่ยวกับการแพร่ระบาดอย่างหนักของ “ยาบ้า” และ “กัญชา” ในกลุ่มเด็กเยาวชนในพื้นที่ ต.สะเดียง บอกว่า บริเวณ ถ.สว่างพัฒนา เป็นสถานที่ขายยาบ้าให้กับกลุ่มวัยรุ่น มี “ขาใหญ่” ที่เป็นเอเย่นต์รับยาบ้าและกัญชามาจำหน่ายให้ลูกค้าขาประจำในบ้าน

   ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นเด็กวัยรุ่น

   แต่ละวันจะมีกลุ่มวัยรุ่นเข้ามาอยู่ในบ้าน เป็นที่สังเกตแต่ละวันจะมีคนขี่รถ จยย.เข้าออกมากผิดปกติ เพื่อเข้ามารับยาเสพติด ซึ่งใช้การสั่งซื้อ ทางมือถือ ก่อนนัดเข้ามารับยาที่บ้าน

   เท่าที่ทราบข้อมูลคนขายเคยมีประวัติถูกจับกุมคดีมียาบ้า กัญชา และอาวุธปืน แต่พ้นโทษออกมาแล้วยังมีการยึดอาชีพค้ายาบ้าและกัญชาแบบเดิม เปิดขายไม่เกรงกลัวกฎหมาย นับวันยิ่งหนักมากกว่าเก่า

   ช่วงวันหยุดและช่วงเย็นเด็กเลิกเรียน จะมีกลุ่มวัยรุ่นขี่รถ จยย.เข้า-ออกในบ้านย่านนั้นหนาตา ชาวบ้านคนแถวนั้นรู้ดีว่าเป็นสถานที่ “ปล่อยยา” และรู้เอเย่นต์ “ขาใหญ่” ที่ค้าส่งยาบ้า แต่ไม่กล้ามายุ่งเกี่ยว

   เพราะชาวบ้านเคยแจ้งข้อมูลเบาะแสไปที่โรงพัก แต่ไม่มีตำรวจสนใจมาสืบสวนจับกุม

   สุดท้ายต้องปล่อยให้ค้าอย่างเสรี.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์ยาบ้าเพชรบูรณ์ยาเสพติดตัดผมฟรีนครศรีธรรมราช

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 04:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์