ไลฟ์สไตล์
100 year

"ชัยวัฒน์" สีหน้ายิ้มแย้ม รายงานตัวต่อศาล คดี "บิลลี่"

ไทยรัฐออนไลน์
6 ธ.ค. 2562 11:56 น.
SHARE

"ชัยวัฒน์" พร้อมลูกน้อง 4 คน สีหน้ายิ้มแย้ม เดินทางเข้ารายงานตัวต่อศาล คดี "บิลลี่" ไม่ให้สัมภาษณ์สื่อ บอกสั้นๆ มั่นใจในพยานหลักฐาน และความบริสุทธิ์ของตนเอง 

"ชัยวัฒน์" พร้อมลูกน้อง 4 คน สีหน้ายิ้มแย้ม เดินทางเข้ารายงานตัวต่อศาล คดี "บิลลี่" ไม่ให้สัมภาษณ์สื่อ บอกสั้นๆ มั่นใจในพยานหลักฐาน และความบริสุทธิ์ของตนเอง 

วันที่ 6 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร พร้อมพวก รายงานตัวศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง หลัง ดีเอสไอ ยื่นคำร้องขออำนาจศาลฝากขัง ครั้งที่ 3 คดีร่วมกันกักขังหน่วงเหนี่ยวทำร้าย และฆ่านายพอละจี รักจงเจริญ หรือ บิลลี่ แกนนำกลุ่มชาติพันธุ์กะเหรี่ยงบ้านบางกลอย ตามนัดฝากขังผัดที่ 3

ข่าวแนะนำ

โดยก่อนหน้านี้ พนักงานสอบสวนกรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้ยื่นคำร้องต่อศาลไว้แล้ว เนื่องจากกำหนดเดิมจะครบกำหนดฝากขังครั้งที่ 2 ในวันที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับวันหยุดราชการ โดยการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น จึงขอฝากขังครั้งที่ 3 อีกเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 6 ถึง 17 ธันวาคม และศาลพิจารณาคำร้องแล้วอนุญาตให้ฝากขังได้

ขณะที่ นายชัยวัฒน์ ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน เนื่องจากเคยสัญญากับศาลว่า จะไม่ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับคดีอีก หลังจากที่ถูกดีเอสไอยื่นคำร้องขอให้ศาลถอนประกันตัว เพราะตนเองให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน กล่าวหาว่าดีเอสไอ สร้างพยานหลักฐานเท็จ แต่ศาลยกคำร้องของดีเอสไอไป

อย่างไรก็ตาม วันนี้นายชัยวัฒน์ และพวก มารายงานตัวด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม และยังกล่าวถึงกรณีที่ดีเอสไอออกแถลงการณ์ผลตรวจดีเอ็นเอชิ้นส่วนกระดูกมนุษย์จำนวน 9 ชิ้น ว่าไม่สามารถยืนยันว่าเป็นดีเอ็นเอของบิลลี่ เนื่องจากกระดูกเสื่อมสภาพ แต่ก็ไม่กระทบต่อรูปคดีนั้น นายชัยวัฒน์ ก็ระบุอย่างมั่นใจว่าไม่กังวล หรือเครียดแม้แต่น้อย เพราะมั่นใจในพยานหลักฐานและความบริสุทธิ์ของตนเอง แต่หากท้ายที่สุด ศาลจะตัดสินลงโทษจนต้องออกจากราชการ ก็พร้อมน้อมรับคำตัดสิน และจะภูมิใจในหน้าที่ที่ตนเองเคยได้ทำที่ผ่านมาในการปกป้องผืนป่าอย่างเต็มที่มาโดยตลอด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษรคดีบิลลี่รายงานตัวหลักฐานดีเอ็นเอดีเอสไอข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 05:36 น.