ปล่อยสินเชื่อสหกิจศึกษาต่างประเทศ มทร.ธัญบุรี

ข่าว

  ปล่อยสินเชื่อสหกิจศึกษาต่างประเทศ มทร.ธัญบุรี

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ธ.ค. 2562 08:49 น.

  นายวิรัช โหตระไวศยะ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี กล่าวว่า มทร.ธัญบุรีลงนามบันทึกข้อตกลงกับ ธ.กรุงไทย จำกัด (มหาชน) จัดทำสินเชื่อสนับสนุนค่าใช้จ่ายสำหรับการไปปฏิบัติงาน หรือสหกิจศึกษาต่างประเทศให้กับนักศึกษา ที่ผ่านการคัดเลือกในการเข้าร่วมโครงการ ซึ่งในปัจจุบันมีนักศึกษาที่มีความประสงค์ไปฝึกปฏิบัติงานในต่างประเทศ เพื่อสร้างเสริมประสบการณ์ แต่การดำเนินการดังกล่าวมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา มทร.ธัญบุรีได้ส่งเสริมและสนับสนุนให้นักศึกษาไปสหกิจศึกษาต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง ผ่านกองทุนพัฒนานักศึกษาและกองทุนสหกิจศึกษา คนละ 30,000 หรือ 50,000 บาท แต่ก็ยังไม่ครอบคลุมค่าใช้จ่ายทั้งหมด

  “สินเชื่อโครงการสหกิจศึกษา มทร.ธัญบุรี ที่ทำร่วมกับ ธ.กรุงไทย จะมาแบ่งเบาภาระและเปิดโอกาสในด้านการศึกษาให้นักศึกษาได้ไปฝึกงานในต่างประเทศ เพราะที่ผ่านมา มีหลายกรณีที่ผู้ปกครองไปกู้หนี้นอกระบบ มหาวิทยาลัยจึงแก้ไขปัญหาดังกล่าว ซึ่งนักศึกษาที่ไปฝึกสหกิจศึกษาจะมีรายได้และสามารถผ่อนชำระเป็นรายเดือน จึงทำให้ภาระหนี้และดอกเบี้ยในภาพรวมต่ำมาก” รักษาการอธิการบดี

  มทร.ธัญบุรีกล่าวและว่า สินเชื่อโครงการสหกิจศึกษานี้ ถือเป็นต้นแบบแรกของประเทศ ที่สถาบันการศึกษาร่วมมือกับสถาบันการเงิน เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนค่าใช้จ่ายสำหรับการไปปฏิบัติงาน หรือสหกิจศึกษาต่างประเทศให้กับนักศึกษา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เตือนจอดรถหน้า "ศาลพระกาฬ" เจอเจ้าจ๋อ รื้อ งัด แงะ หาของกินในรถ
  01:24

  เตือนจอดรถหน้า "ศาลพระกาฬ" เจอเจ้าจ๋อ รื้อ งัด แงะ หาของกินในรถ

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วิรัช โหตระไวศยะสินเชื่อสนับสนุนค่าใช้จ่ายสหกิจศึกษาต่างประเทศนักศึกษาผ่านการคัดเลือกสินเชื่อโครงการสหกิจศึกษาธนาคารกรุงไทยการศึกษา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 18 มกราคม 2565 เวลา 14:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์