กรมสนับสนุนบริการสุขภาพพลิกโฉมขอเปิดสปาผ่านออนไลน์

ข่าว

  กรมสนับสนุนบริการสุขภาพพลิกโฉมขอเปิดสปาผ่านออนไลน์

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ธ.ค. 2562 08:48 น.

  นพ.ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (สบส.) กล่าวว่า รัฐบาลต้องการพลิกโฉมระบบราชการแบบก้าวกระโดด มุ่งเน้นที่ความสะดวกของประชาชนตาม พ.ร.บ.การอำนวยความสะดวกในการพิจารณาอนุญาตของทางราชการ พ.ศ.2558 ซึ่ง สบส.ได้รับคัดเลือกให้เป็น 1 ในหน่วยงานนำร่องในการพัฒนาระบบการขออนุญาตทางอิเล็กทรอนิกส์ผ่านระบบราชการออนไลน์ (Biz Portal) เพื่ออำนวยความสะดวกในการให้บริการ โดยมีการพัฒนาร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (ก.พ.ร.) และสำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิตอล (องค์การมหาชน) หรือ DGA ตั้งแต่ปีงบประมาณ 2561 ซึ่งได้มีการพัฒนาระบบจนเสร็จสมบูรณ์พร้อมให้บริการแล้ว

  นพ.ธเรศกล่าวอีกว่า สำหรับบริการที่ สบส.เปิดให้บริการขออนุญาตผ่านระบบ Biz Portal ได้แก่ การขออนุญาตเปิดสถานประกอบการเพื่อสุขภาพ ประเภทสปา เฉพาะรายใหม่ นำร่องในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร และเตรียมขยายบริการทั่วประเทศเร็วๆนี้ นอกจากนี้ สบส.ยังวางแผนที่จะเปิดให้บริการขอใบอนุญาตผ่านระบบออนไลน์ เพิ่มเติมอีก 1 บริการ ได้แก่ การขออนุญาตเปิดคลินิกและโรงพยาบาลเอกชน คาดว่าจะเปิดให้บริการได้ภายในปี 2562 โดยผู้ประกอบการสามารถเริ่มต้นใช้งานระบบนี้ด้วยการลงทะเบียนที่เว็บไซต์ Biz.govchannel.go.th จากนั้นจึงกรอกแบบฟอร์ม ยื่นเอกสารหลักฐานผ่านระบบออนไลน์ได้ทุกที่ ทุกเวลา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เตือนจอดรถหน้า "ศาลพระกาฬ" เจอเจ้าจ๋อ รื้อ งัด แงะ หาของกินในรถ
   01:24

   เตือนจอดรถหน้า "ศาลพระกาฬ" เจอเจ้าจ๋อ รื้อ งัด แงะ หาของกินในรถ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ขอเปิดสปาผ่านออนไลน์กรมสนับสนุนบริการสุขภาพพัฒนาระบบความสะดวกในการให้บริการบริการขออนุญาตBiz Portalการศึกษา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 18 มกราคม 2565 เวลา 13:25 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์