ไลฟ์สไตล์
100 year

กรมสนับสนุนบริการสุขภาพพลิกโฉมขอเปิดสปาผ่านออนไลน์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 ธ.ค. 2562 08:48 น.
SHARE

นพ.ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (สบส.) กล่าวว่า รัฐบาลต้องการพลิกโฉมระบบราชการแบบก้าวกระโดด มุ่งเน้นที่ความสะดวกของประชาชนตาม พ.ร.บ.การอำนวยความสะดวกในการพิจารณาอนุญาตของทางราชการ พ.ศ.2558 ซึ่ง สบส.ได้รับคัดเลือกให้เป็น 1 ในหน่วยงานนำร่องในการพัฒนาระบบการขออนุญาตทางอิเล็กทรอนิกส์ผ่านระบบราชการออนไลน์ (Biz Portal) เพื่ออำนวยความสะดวกในการให้บริการ โดยมีการพัฒนาร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (ก.พ.ร.) และสำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิตอล (องค์การมหาชน) หรือ DGA ตั้งแต่ปีงบประมาณ 2561 ซึ่งได้มีการพัฒนาระบบจนเสร็จสมบูรณ์พร้อมให้บริการแล้ว

นพ.ธเรศกล่าวอีกว่า สำหรับบริการที่ สบส.เปิดให้บริการขออนุญาตผ่านระบบ Biz Portal ได้แก่ การขออนุญาตเปิดสถานประกอบการเพื่อสุขภาพ ประเภทสปา เฉพาะรายใหม่ นำร่องในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร และเตรียมขยายบริการทั่วประเทศเร็วๆนี้ นอกจากนี้ สบส.ยังวางแผนที่จะเปิดให้บริการขอใบอนุญาตผ่านระบบออนไลน์ เพิ่มเติมอีก 1 บริการ ได้แก่ การขออนุญาตเปิดคลินิกและโรงพยาบาลเอกชน คาดว่าจะเปิดให้บริการได้ภายในปี 2562 โดยผู้ประกอบการสามารถเริ่มต้นใช้งานระบบนี้ด้วยการลงทะเบียนที่เว็บไซต์ Biz.govchannel.go.th จากนั้นจึงกรอกแบบฟอร์ม ยื่นเอกสารหลักฐานผ่านระบบออนไลน์ได้ทุกที่ ทุกเวลา.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ขอเปิดสปาผ่านออนไลน์กรมสนับสนุนบริการสุขภาพพัฒนาระบบความสะดวกในการให้บริการบริการขออนุญาตBiz Portalการศึกษา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 11:55 น.