ไลฟ์สไตล์
100 year

ห้องร้องทุกข์ : ชาวนาโวย สหกรณ์การเกษตรพิมาย ไม่ซื้อข้าวเปลือกเกี่ยวสด

ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 ธ.ค. 2562 05:01 น.
SHARE

ชาวนาโวย ชาวนาในอำเภอพิมาย จ.นครราชสีมา กำลังเดือดร้อนจากสหกรณ์การเกษตรพิมายไม่รับซื้อข้าวเปลือกที่เกี่ยวสด ทำให้เกษตรกรไม่มีทางเลือกต้องนำไปขายให้กับโรงสีเอกชน ในราคากิโลกรัม ละ 11 บาท ต่ำกว่าที่สหกรณ์รับซื้อกิโลกรัม ละ 12.40 บาท อยากให้ทางราชการเข้าช่วยเหลือด่วน.

ปิดทาง คนในหมู่บ้านภูเงิน หมู่ 16 ตำบลแม่ปืม อ.เมือง จ.พะเยา แจ้งว่านายทุนเข้ามาซื้อที่ดิน และปิดกั้นเส้นทางเข้า-ออก ไร่นาของชาวบ้านมานานจนทนต่อไปไม่ไหว เพราะเป็นเส้นทางที่ใช้ขนผลผลิตออกสู่ตลาด ขอหน่วยงานรัฐ โดยเฉพาะอำเภอหาทางแก้ไขปัญหาให้ทีเถอะ.

ข่าวแนะนำ

ขอขยายถนน ชาวบ้านที่ใช้ทางหลวงหมายเลข 4019 สายทุ่งใหญ่-หนองดี จ.นครศรีธรรมราช เรียกร้องให้หน่วยงานราชการที่เคยรับปากว่า จะขยายถนนจาก 2 เลนเป็น 4 เลน เนื่องจากทางเส้นนี้เชื่อมต่อไปในหลายจังหวัดภาคใต้ อีกทั้งยังมีสภาพชำรุด เพราะใช้งานมานาน หน่วยงานไหนที่รับปากไว้ ทำตามสัญญาด้วย.

เหม็นมาก ผู้อาศัยอยู่ในตำบลเขาดิน อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี ต้องทนสูดดมกลิ่นเหม็นคล้ายกับกลิ่นไข่เน่าที่โชยออกมาจาก โรงงานแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ใกล้ชุมชน ส่งผลเสียต่อสุขภาพ หวั่นจะเป็นโรคระบบทางเดินหายใจ เคยร้องเรียนแล้วแต่ปัญหายังคงอยู่ อุตสาหกรรมจังหวัดหรือกรมควบคุมมลพิษ เข้ามาตรวจสอบที.

พังหมดแล้ว ชาวหมู่ 4 ตำบลสามไถ อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ถนนในหมู่บ้านที่ใช้งานมานานหลายปีแล้ว มีสภาพเป็นหลุมเป็นบ่อ แทบใช้การไม่ได้ อีกทั้งเกิดอุบัติเหตุบ่อยมาก ร้องไปยัง อบต.สามไถ ก็บอกว่าไม่มีงบประมาณ แล้วจะให้ชาวบ้านต้องทนใช้อย่างนี้หรือ? ช่วยตอบหน่อย.

helpcenter@thairath.co.th 
โทร.0-2127-1000 กด 2
แฟกซ์ 0-2272-1333
จันทร์-เสาร์ 09.00-17.00 น. เว้นวันอาทิตย์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ห้องร้องทุกข์ชาวนาข้าวเปลือกกลิ่นเหม็นทางเข้าออกขยายถนนกลิ่นรบกวน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 12:55 น.