ห้องร้องทุกข์ : ชาวนาโวย สหกรณ์การเกษตรพิมาย ไม่ซื้อข้าวเปลือกเกี่ยวสด

ข่าว

  ห้องร้องทุกข์ : ชาวนาโวย สหกรณ์การเกษตรพิมาย ไม่ซื้อข้าวเปลือกเกี่ยวสด

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   3 ธ.ค. 2562 05:01 น.

   ชาวนาโวย ชาวนาในอำเภอพิมาย จ.นครราชสีมา กำลังเดือดร้อนจากสหกรณ์การเกษตรพิมายไม่รับซื้อข้าวเปลือกที่เกี่ยวสด ทำให้เกษตรกรไม่มีทางเลือกต้องนำไปขายให้กับโรงสีเอกชน ในราคากิโลกรัม ละ 11 บาท ต่ำกว่าที่สหกรณ์รับซื้อกิโลกรัม ละ 12.40 บาท อยากให้ทางราชการเข้าช่วยเหลือด่วน.

   ปิดทาง คนในหมู่บ้านภูเงิน หมู่ 16 ตำบลแม่ปืม อ.เมือง จ.พะเยา แจ้งว่านายทุนเข้ามาซื้อที่ดิน และปิดกั้นเส้นทางเข้า-ออก ไร่นาของชาวบ้านมานานจนทนต่อไปไม่ไหว เพราะเป็นเส้นทางที่ใช้ขนผลผลิตออกสู่ตลาด ขอหน่วยงานรัฐ โดยเฉพาะอำเภอหาทางแก้ไขปัญหาให้ทีเถอะ.

   ขอขยายถนน ชาวบ้านที่ใช้ทางหลวงหมายเลข 4019 สายทุ่งใหญ่-หนองดี จ.นครศรีธรรมราช เรียกร้องให้หน่วยงานราชการที่เคยรับปากว่า จะขยายถนนจาก 2 เลนเป็น 4 เลน เนื่องจากทางเส้นนี้เชื่อมต่อไปในหลายจังหวัดภาคใต้ อีกทั้งยังมีสภาพชำรุด เพราะใช้งานมานาน หน่วยงานไหนที่รับปากไว้ ทำตามสัญญาด้วย.

   เหม็นมาก ผู้อาศัยอยู่ในตำบลเขาดิน อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี ต้องทนสูดดมกลิ่นเหม็นคล้ายกับกลิ่นไข่เน่าที่โชยออกมาจาก โรงงานแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ใกล้ชุมชน ส่งผลเสียต่อสุขภาพ หวั่นจะเป็นโรคระบบทางเดินหายใจ เคยร้องเรียนแล้วแต่ปัญหายังคงอยู่ อุตสาหกรรมจังหวัดหรือกรมควบคุมมลพิษ เข้ามาตรวจสอบที.

   พังหมดแล้ว ชาวหมู่ 4 ตำบลสามไถ อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ถนนในหมู่บ้านที่ใช้งานมานานหลายปีแล้ว มีสภาพเป็นหลุมเป็นบ่อ แทบใช้การไม่ได้ อีกทั้งเกิดอุบัติเหตุบ่อยมาก ร้องไปยัง อบต.สามไถ ก็บอกว่าไม่มีงบประมาณ แล้วจะให้ชาวบ้านต้องทนใช้อย่างนี้หรือ? ช่วยตอบหน่อย.

   helpcenter@thairath.co.th 
   โทร.0-2127-1000 กด 2
   แฟกซ์ 0-2272-1333
   จันทร์-เสาร์ 09.00-17.00 น. เว้นวันอาทิตย์

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   ชาวนาเลี้ยงครั่งเป็นอาชีพเสริม
   02:51

   ชาวนาเลี้ยงครั่งเป็นอาชีพเสริม

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ห้องร้องทุกข์ชาวนาข้าวเปลือกกลิ่นเหม็นทางเข้าออกขยายถนนกลิ่นรบกวน

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 21 มกราคม 2565 เวลา 08:50 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์