ไลฟ์สไตล์
100 year

มองทั่วทิศเมืองไทย : เมืองแห่งตำนานอารยสยาม

ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 ธ.ค. 2562 05:01 น.
SHARE

พัทยา จ.ชลบุรี ได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่ไม่เคยหลับ เป็นเมืองท่องเที่ยวชายทะเลที่สำคัญของประเทศ ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ทำให้มีสถานบันเทิงและสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆเกิดขึ้นมามากมาย

เลเจนด์ สยาม พัทยา ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว เป็นเมืองแห่งตำนานอารยสยาม ธีมพาร์คเชิงวัฒนธรรมแห่งแรกในประเทศไทย ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 164 ไร่ รองรับนักท่องเที่ยวได้มากกว่า 20,000 คนต่อวัน

ข่าวแนะนำ

นายธนู ตรีวิมล ผอ.อาวุโสฝ่ายการตลาดเลเจนด์ สยาม เผยว่า เลเจนด์ สยาม แบ่งออกเป็น 3 โซน ได้แก่ โซนสยามวิไลซ์ ย้อนตำนานความศิวิไลซ์ของเมืองสยามและอดีตอันรุ่งเรืองยุคกรุงรัตนโกสินทร์

ชมสถาปัตยกรรมไทยร่วมสมัย และสักการะพระอินทร์ทรงช้างเอราวัณ ร่วมสนุกกับการหาทางออกในวงกตกระจกแห่งมนตรา

โซนไทยอารยะ เป็นวิถีชีวิตของชาวสยามยุคกรุงศรีอยุธยา พร้อมสัมผัสความอลังการของวิหารและเจดีย์พระศรีสรรเพชญ์ที่ถูกจำลองให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง

สักการบูชาพระพุทธรูปโบราณอายุรวมกันกว่า 4,000 ปี รวมทั้งพระพรหมทรงหงส์ ชิม ช็อปกับสินค้าของแต่ละจังหวัดในตลาดบก 4 ภาค รวมทั้งตลาดน้ำตำนานไทย

ที่พลาดไม่ได้คือบ้านแม่นาค ตำนานรักสุดสยองอมตะแห่งคลองพระโขนง บ้านผีสิงที่ติดเทรนด์ความน่ากลัวระดับเอเชีย

โซนภูมิแผ่นดิน เรียนรู้วิถีแห่งความพอเพียงสานต่อสิ่งที่พ่อสอน สืบทอดเจตนาเกษตรวิถีไทย ได้เรียนรู้ ลงมือปลูกข้าวไทยด้วยตัวเอง พร้อมลงเรือชมกระทงล้อมพญานาคที่ใหญ่ที่สุดในโลก สักการะเจ้าย่าศรีปทุมมานาคินี ผู้เปี่ยมเมตตา

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่บางส่วน ยังมีกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย นักท่องเที่ยวสนใจอย่าลืมแวะไปเที่ยวกัน ที่นี่เขาเปิดทุกวันจันทร์-ศุกร์ 10.00-20.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-21.00 น. สอบถามรายละเอียด โทร 0-3307-3333.

ทีมข่าวภูมิภาค

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มองทั่วทิศเมืองไทยทีมข่าวภูมิภาคชลบุรีพัทยาเลเจนด์ สยาม พัทยาเมืองท่องเที่ยวเมืองจำลอง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563 เวลา 02:45 น.