มองทั่วทิศเมืองไทย : เมืองแห่งตำนานอารยสยาม

ข่าว

  มองทั่วทิศเมืองไทย : เมืองแห่งตำนานอารยสยาม

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   2 ธ.ค. 2562 05:01 น.

   พัทยา จ.ชลบุรี ได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่ไม่เคยหลับ เป็นเมืองท่องเที่ยวชายทะเลที่สำคัญของประเทศ ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ทำให้มีสถานบันเทิงและสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆเกิดขึ้นมามากมาย

   เลเจนด์ สยาม พัทยา ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว เป็นเมืองแห่งตำนานอารยสยาม ธีมพาร์คเชิงวัฒนธรรมแห่งแรกในประเทศไทย ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 164 ไร่ รองรับนักท่องเที่ยวได้มากกว่า 20,000 คนต่อวัน

   นายธนู ตรีวิมล ผอ.อาวุโสฝ่ายการตลาดเลเจนด์ สยาม เผยว่า เลเจนด์ สยาม แบ่งออกเป็น 3 โซน ได้แก่ โซนสยามวิไลซ์ ย้อนตำนานความศิวิไลซ์ของเมืองสยามและอดีตอันรุ่งเรืองยุคกรุงรัตนโกสินทร์

   ชมสถาปัตยกรรมไทยร่วมสมัย และสักการะพระอินทร์ทรงช้างเอราวัณ ร่วมสนุกกับการหาทางออกในวงกตกระจกแห่งมนตรา

   โซนไทยอารยะ เป็นวิถีชีวิตของชาวสยามยุคกรุงศรีอยุธยา พร้อมสัมผัสความอลังการของวิหารและเจดีย์พระศรีสรรเพชญ์ที่ถูกจำลองให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง

   สักการบูชาพระพุทธรูปโบราณอายุรวมกันกว่า 4,000 ปี รวมทั้งพระพรหมทรงหงส์ ชิม ช็อปกับสินค้าของแต่ละจังหวัดในตลาดบก 4 ภาค รวมทั้งตลาดน้ำตำนานไทย

   ที่พลาดไม่ได้คือบ้านแม่นาค ตำนานรักสุดสยองอมตะแห่งคลองพระโขนง บ้านผีสิงที่ติดเทรนด์ความน่ากลัวระดับเอเชีย

   โซนภูมิแผ่นดิน เรียนรู้วิถีแห่งความพอเพียงสานต่อสิ่งที่พ่อสอน สืบทอดเจตนาเกษตรวิถีไทย ได้เรียนรู้ ลงมือปลูกข้าวไทยด้วยตัวเอง พร้อมลงเรือชมกระทงล้อมพญานาคที่ใหญ่ที่สุดในโลก สักการะเจ้าย่าศรีปทุมมานาคินี ผู้เปี่ยมเมตตา

   ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่บางส่วน ยังมีกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย นักท่องเที่ยวสนใจอย่าลืมแวะไปเที่ยวกัน ที่นี่เขาเปิดทุกวันจันทร์-ศุกร์ 10.00-20.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-21.00 น. สอบถามรายละเอียด โทร 0-3307-3333.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   ไฟไหม้เรือยอชต์หรูท่าเรือโอเชียนมารีนา วอดกว่า 18 ล้านบาท
   01:24

   ไฟไหม้เรือยอชต์หรูท่าเรือโอเชียนมารีนา วอดกว่า 18 ล้านบาท

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   มองทั่วทิศเมืองไทยทีมข่าวภูมิภาคชลบุรีพัทยาเลเจนด์ สยาม พัทยาเมืองท่องเที่ยวเมืองจำลอง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 16 มกราคม 2565 เวลา 08:45 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์