ข่าว
100 year

"ครูวา" สาวสอง ป่วยเป็นงูสวัด

ไทยรัฐฉบับพิมพ์19 พ.ย. 2562 05:01 น.
SHARE

อ้างที่ใส่ชุดขรก. ใช้สอนหนังสือ โต้ฉกสร้อยทอง

ตำรวจเร่งสอบพยานหาหลักฐาน “ครูวา” สาวประเภทสองขวัญใจชาวไบเกอร์ สอบถามเจ้าของเนิร์สเซอรี ที่ จ.ชุมพร แจงครูวามาสมัครงานอ้างเป็นครูสอนพิเศษ แต่ทำงานเพียง 1 ปี กลับทุจริตเงินโรงเรียนแล้วเผ่นหนี ส่วนครูวานัดชี้แจงเรื่องฉาว กลับอ้างป่วยเป็นโรคงูสวัด ยืนยันไม่ได้หลอกใคร

กรณี “ครูวา” สาวประเภทสอง ขวัญใจหนุ่มชาวไบเกอร์ จนได้รับฉายาในวงการว่า “นางฟ้าบิ๊กไบค์” ชอบใส่เครื่องแบบชุดข้าราชการอ้างเป็นครู แต่มีพฤติกรรมใช้ความสวยที่ไปทำศัลยกรรมแปลงเพศต้มตุ๋นหลอกลวงยักยอกเอาทรัพย์สินจากบรรดาชายหนุ่มและผู้ประกอบการจำนวนมาก หลังตกเป็นข่าวมีผู้เสียหายออกมาเปิดเผยพฤติกรรมและแจ้งความดำเนินคดีแล้วหลายรายตามข่าวที่เสนอนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 18 พ.ย. ร.ต.อ.สมชาย สุรสราญวงศ์ รอง สวป.สภ.เมืองชุมพร เดินทางไปพบนางพรรณี ตราโต เจ้าของกิจการสถานที่รับเลี้ยงเด็กและสอนเด็กเล็กก่อนปฐมวัย “พรรณีเนิร์สเซอรี” ตั้งอยู่ในพื้นที่ ต.ตากแดด อ.เมืองชุมพร เพื่อสอบถามประวัติเก็บข้อมูลที่ “ครูวา” สาวประเภทสอง หรือมีชื่อเดิมว่า นายภานุพงศ์ อัมพวา หรือนายปพิชญา ต่อมาขอเปลี่ยนชื่อและนามสกุลใหม่ว่านายธัญญ์ฐิชา ศศิโชติกุลวงศ์ อายุ 29 ปี หลังจากครูวาตกเป็นข่าวแอบอ้างเป็นข้าราชการครู ใส่ชุดเครื่องแบบครูออกต้มตุ๋นยักยอกทรัพย์ มีผู้เสียหายทยอยออกมาแฉพฤติกรรมของครูวาอย่างต่อเนื่อง เตือนสังคมไม่ให้ใครตกเป็นเหยื่อ และมีหลายรายเข้าแจ้งความดำเนินคดีในหลายท้องที่ โดยเฉพาะในพื้นที่ทั้งใน จ.ชุมพร จ.สมุทรปราการ และกรุงเทพฯ นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจไปสอบพยานที่บ้านของครูวาที่ ต.วังใหม่ อ.เมืองชุมพร เพื่อนำข้อมูลทั้งหมดส่งรายงานให้กับผู้บังคับบัญชา

นางพรรณี ตราโต เจ้าของพรรณีเนิร์สเซอรี เปิดเผยว่า เมื่อ 5 ปีที่ผ่านมา ครูวามาสมัครทำงานใช้วุฒิการศึกษา ปวส.จากสถาบันอาชีวศึกษาแห่งหนึ่ง อ้างว่าเป็นครูสอนนักเรียนอยู่โรงเรียนอนุบาลชื่อดังใน จ.ชุมพร และรับจ้างสอนพิเศษอีกหลายแห่ง ตนรู้ว่าครูวาเป็นสาวประเภทสองแปลงเพศแล้ว เพราะในเอกสารการสมัครระบุคำนำหน้าชื่อว่านาย ตนรับทำงานเพราะเห็นเป็นคนนอบน้อมน่ารักอัธยาศัยดี พูดจาไพเราะ มอบงานให้เป็นพี่เลี้ยงดูแลเด็กและสอนภาษาอังกฤษพื้นฐาน

นางพรรณีเปิดเผยอีกว่า ครูวาทำงานประมาณ 1 ปี รู้ว่าปลอมลายเซ็นตน รับเงินจากผู้ปกครองแล้วไม่นำมามอบให้ เมื่อสอบถามไม่ยอมรับ จากนั้นไม่นานครูวาขอลาออก ตรวจสอบความเสียหายครูวานำเงินไป 2 หมื่นบาท ตนนำหลักฐานไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เมืองชุมพร แต่ยังไม่ดำเนินคดี เพราะอยากให้โอกาสครูวากลับตัวเป็นคนดี

ขณะที่ครูวาให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า จะเข้าชี้แจงเรื่องทั้งหมดที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ กรณีนายเต๋ออดีตแฟนหนุ่มมาลงบันทึกประจำวันไว้ว่า ตนหยิบสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาทไป ตอนนี้ป่วยเป็นโรคงูสวัดรักษาตัวอยู่กับหมอชาวบ้านแห่งหนึ่งใน จ.สระบุรี คาดว่าอีก 2-3 วันจะเข้าชี้แจงเรื่องดังกล่าวกับตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ ทั้งนี้ ยืนยันว่าไม่ได้หลอกใคร ตนไม่ใช่แม่มณี 2 ตามที่โซเชียลตั้งฉายาให้ ไม่เคยหลอกว่าเป็นผู้หญิงแท้ ทุกคนรู้ว่า ตนเป็นสาวประเภทสอง กรณีนายเต๋อแฟนหนุ่ม ภายหลังเลิกรากันไปเพราะนายเต๋อไปเสพกัญชา ส่วนเรื่องสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท นายเต๋อบอกว่า ตนเอาไปนั้น เป็นสร้อยของนายเต๋อหนัก 2 บาท ของพ่อนายเต๋อหนัก 3 บาท ไม่เป็นความจริง ส่วนเงินที่ตนจะไปผ่อนรถให้นายเต๋อ และไม่ได้เอาไปส่งค่างวดนั้น เพราะตนเอาเงินไปจ่ายค่ากัญชาให้นายเต๋อ เพราะตนคิดว่ามันเป็นของไม่ดี ต้องรีบไปจ่าย

ครูวาเปิดเผยอีกว่า ส่วนครูเอออกมาบอกว่า แต่งงานกันตน มีโอกาสได้คุยกันแล้ว ยืนยันว่าตนไม่ได้หลอก ส่วนกรณีที่ตนไปหลอกแต่งงานกับหนุ่ม จ.ชุมพร นั้น ยืนยันว่าไม่เคยแต่งงาน ส่วนชุดข้าราชการที่ใส่นั้น เดิมทีตนเป็นครูโรงเรียนเอกชน ชุดครูใช้เป็นเพียงสื่อใช้ประกอบการเรียนการสอนเท่านั้น ตำรวจแจ้งว่าพร้อมเมื่อไหร่ก็ให้เข้ามาพบ เพราะไม่ได้มีหมายเรียก ไม่มีหลักฐานอะไร เป็นเพียงคำกล่าวอ้างเท่านั้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ครูวางูสวัดสาวประเภทสองหลอกลวงนางฟ้าบิ๊กไบค์ชุมพรข่าวหน้า1

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้