เลขที่1 วิภาวดีฯ : ปัญหาแก้ยาก

ข่าว

  เลขที่1 วิภาวดีฯ : ปัญหาแก้ยาก

  เพลิงพยัคฆ์

   7 พ.ย. 2562 05:01 น.

   เป็นข่าวที่ถูกแชร์ออกมาทางสื่อออนไลน์ คำพูดของ นายอัมรินทร์ ชูเพชร ผู้ประกอบการเดอะคิงคองเขาค้อ แหล่งชมหุ่นฟาง–สวนดอกไม้และบริการที่พักแก่นักท่องเที่ยวชื่อดัง ของ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ มาแฉประจานปัญหาในพื้นที่แหล่งท่องเที่ยว อ.เขาค้อ เละมากเพราะถูกเจ้าหน้าที่ปล่อยปละละเลย

   พร้อมขอให้จับกุมข้าราชการที่ปล่อยให้ก่อสร้างรีสอร์ต อย่าจับแต่ประชาชน

   เรื่องนี้มาจาก ชุดพยัคฆ์ไพร กรมป่าไม้ และ ศปป.ที่ 4 กอ.รมน พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจยึดเดอะคิงคองเขาค้อ แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง และดำเนินคดีผู้ประกอบการในข้อหาบุกรุกป่า เมื่อวันที่ 29 ต.ค.

   นายอัมรินทร์ ชูเพชร ได้พูดกับ นายนฤพนธ์ ทิพย์มณฑา หัวหน้าชุดพยัคฆ์ไพร กรมป่าไม้ ตอกย้ำถึงการทำงานของเจ้าหน้าที่ต่างๆในพื้นที่ว่า สิ่งก่อสร้างบนเขาค้อทั้งหมด หากเจ้าหน้าที่เอาจริง ไม่ต้องให้หน่วยพยัคฆ์ไพรมาก็เชื่อว่าประชาชนไม่กล้าทำ

   แต่ทุกวันนี้ทำไมปล่อยให้พื้นที่ อ.เขาค้อ ทำได้ถึงขนาดนี้ ฝากไว้ไม่ใช่หน่วยพยัคฆ์ไพรมาครั้งหนึ่งมากันเต็ม แต่พอกลับไปปล่อยปละละเลยให้เกิดขึ้นอีก

   ไม่รู้กี่รีสอร์ตที่ปล่อยสร้างกันขึ้น

   หากมีข้อเท็จจริงรับรองไม่เกิดขึ้น เอาให้ชัดเจน พอเริ่มสร้างเจ้าหน้าที่เข้ามาจับเลย ไม่ใช่ปล่อยให้ดำเนินการก่อสร้างจนเสร็จแล้วค่อยมาจับปิดกิจการ คนทำงานจริงๆ ที่นี่ไม่ว่าอำเภอ ป่าไม้ ทหาร หรือหน่วยงานที่ดูแล ถ้าห้ามก่อสร้าง ห้ามดัดแปลง เอาให้ชัดเจน ไม่ใช่ปล่อยให้ก่อสร้างกันแล้วค่อยเข้ามาตรวจสอบเอาผิดตามกฎหมาย

   อยากให้ผู้ใหญ่สั่งการ ไม่ใช่จับแต่ชาวบ้าน จับคนที่ทำมาหากินโดยสุจริต ต้องตามไปจับข้าราชการ

   ทำไมปล่อยให้สร้าง

   นายอัมรินทร์บอกว่า ปล่อยให้ทำปล่อยให้เป็นแบบนี้ ไม่ใช่วันๆ ประชาชนต้องขึ้นโรงขึ้นศาล แต่ข้าราชการที่ปกป้องอยู่ตรงนี้ทุกหน่วยงาน ทำไมปล่อยให้พื้นที่ อ.เขาค้อเป็นแบบนี้ คนอื่นไม่กล้าพูด แต่วันนี้ขอพูดว่าเหตุการณ์แบบนี้ปล่อยให้เกิดขึ้นได้อย่างไร พื้นที่เขาค้อมีกี่รีสอร์ต

   สถานที่ต่างๆเหล่านี้บอกว่าเป็นป่า เขาค้อทั้งอำเภอมีเพียง อ.แคมป์สนเพียงตำบลเดียวที่มีโฉนด แต่ทำไม “เขาค้อ” ทั้งตำบลมีรีสอร์ตที่เปิดไว้ไม่รู้อีกกี่รีสอร์ตที่สร้างกันมาเรื่อยๆ เอาตามข้อเท็จจริง อย่าปล่อยปละละเลยให้เป็นแบนี้ และต้องตามกันไปหมด ไม่ใช่จับแต่ชาวบ้าน

   เป็นอีกมุมของผู้ประกอบการคงทนไม่ไหว รับไม่ได้กับการทำงานเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบปล่อยให้มีการลงทุนก่อสร้างรีสอร์ต แหล่งท่องเที่ยว แล้วมาติดประกาศยึด ทุบทิ้งและดำเนินคดี

   ทั้งที่ตอนสร้างไม่เคยใส่ใจ.

   “เพลิงพยัคฆ์”
   pluengpayak@thairath.co.th 

   อ่านเพิ่มเติม...

   อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    แท็กที่เกี่ยวข้อง

    เขาค้อเพชรบูรณ์สร้างรีสอร์ตแหล่งท่องเที่ยวแคมป์สนเลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์

    คุณอาจสนใจข่าวนี้

    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    Trendvg3 logo
    Sonp logo
    inet logo
    วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 02:48 น.
    ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
    เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์