ถกคัด ผอ.สำนักพุทธฯ 1 พ.ย.นี้

ข่าว

  ถกคัด ผอ.สำนักพุทธฯ 1 พ.ย.นี้

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 พ.ย. 2562 10:15 น.

  นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กำกับดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) กล่าวว่า วันที่ 1 พ.ย.นี้ จะมีการประชุม อ.ก.พ.กระทรวงของ พศ. ซึ่งการประชุมดังกล่าวจะพิจารณาว่าในการคัดเลือกผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่ง ผอ.พศ.จะใช้วิธีการใด ส่วนตัวตนอยากได้บุคคลที่รู้งาน พศ.และงานพระพุทธศาสนา รวมถึงต้องมีความพร้อมสามารถเริ่มงานได้ทันที ไม่ต้องมานั่งเรียนรู้งานกันใหม่ โดยสามารถสานต่อภารกิจเดิมของ พศ.ได้เป็นอย่างดี ขณะเดียวกัน หากรู้จักและคุ้นเคยกับพระเถระชั้นผู้ใหญ่ด้วยก็จะเป็นเรื่องดี เพื่อให้เกิดการทำงานคล่องตัวมากขึ้น ทั้งนี้ ไม่ต้องเป็นกังวล แม้จะยังไม่มี ผอ.พศ.ตัวจริงแต่ก็ได้ตั้งรักษาการ ผอ.พศ.ไปแล้ว

  เมื่อถามว่า หลายฝ่ายติงว่าการที่รัฐบาลตั้ง พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ อดีต ผอ.พศ.ที่เกษียณอายุราชการไปแล้วให้ดำรงตำแหน่งที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี กำกับควบคุมดูแลกิจการงานพระพุทธศาสนาเหมือนจะทำให้ ผอ.พศ.ทำงานลำบากหรือไม่ นายเทวัญกล่าวว่า เรื่องนี้ไม่ได้ผ่านตน พศ.เป็นผู้ตั้งขึ้นมา แต่ก็ไม่มีอะไรที่ต้องกังวล เพราะ พ.ต.ท.พงศ์พรก็มีประสบการณ์การทำงานพุทธศาสนา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติผอ.สำนักพุทธศษสนาแห่งชาติการคัดเลือกเทวัญ ลิปตพัลลภ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์