ข่าว
100 year

ไรซ์เบอร์รีกราโนลา

ไทยรัฐฉบับพิมพ์1 พ.ย. 2562 06:01 น.
SHARE

พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนแปลง อุปนิสัยการกินข้าวเปลี่ยนไป หันมาใส่ใจอาหารสุขภาพมากขึ้น ในรายที่ยังติดการบริโภคข้าว แม้เลิกไม่ได้ก็ลดปริมาณลง และต้องการบริโภคข้าวแนวสุขภาพทดแทน นักวิชาการไทยจึงปรับปรุงสายพันธุ์ข้าวที่อุดมด้วยคุณค่าสารอาหารต่างๆ อย่างเช่น ข้าวไรซ์เบอร์รี แล้วนำไปส่งเสริมให้เกษตรกรปลูกในหลายๆพื้นที่

ข้าวไรซ์เบอร์รี มีคุณสมบัติโดดเด่นทางด้านโภชนาการ มีสารต้านอนุมูลอิสระ ได้แก่ เบตาแคโรทีน แกมมาโอไรซานอลที่ช่วยลดระดับคอเลสเทอรอล ไตรกลีเซอไรด์ในหลอดเลือด วิตามินอี แทนนิน สังกะสี โฟเลต ค่าดัชนีน้ำตาลต่ำถึงปานกลาง และสารเเอนโทไซยานิน มีฤทธิ์ยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง

เพื่อตอบสนองความต้องการกลุ่มผู้รักษ์สุขภาพ บริษัท ปทุมไรซมิล แอนด์ แกรนารี จำกัด (มหาชน) หรือข้าวมาบุญครอง ได้ร่วมกับชาวบ้านหนองปิ้งไก่ ต.นาบ่อคำ อ.เมืองกำแพงเพชร จ.กำแพงเพชร คิดค้นสูตร “ไรซ์เบอร์รีกราโนลา” อาหารเพื่อคนรักสุขภาพ

โดยข้าวไรซ์เบอร์รีเป็นวัตถุดิบหลัก จากนั้นนำมาหุงให้สุกแล้วอบให้เป็นข้าวพองเพื่อเพิ่มรสสัมผัสความกรุบกรอบ จากนั้นนำไปเคลือบด้วยน้ำผึ้งผสมธัญพืช เมล็ดถั่ว ผลไม้แห้งต่างๆ มีด้วยกัน 3 สูตร...กราโนลาเบอร์รี กราโนลามิกซ์นัท และกราโนลาทรอปิคอล

ทุกสูตรไม่มีการผสมน้ำตาล นม เนย ไข่ ปราศจากสารกลูเตน และสารกันเสีย

การบริโภคเพียงนำไรซ์เบอร์รีกราโนลามาผสมกับนมหรือโยเกิร์ต สามารถรับประทานได้ทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข้าวไรซ์เบอร์รี่ไรซ์เบอร์รีกราโนลาเบตาแคโรทีนเกษตรกรข้าวมาบุญครองสารต้านอนุมูลอิสระสารเเอนโทไซยานินเกษตร

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้