ข่าว
100 year

ม.ปลายสายเก่ง

แจ๋วริมจอ17 ต.ค. 2562 05:01 น.
SHARE

ที่ผ่านมาทีวีดิจิทัลหลายช่องมีความจำเป็นต้องคืนใบอนุญาตให้กับ กสทช. หลายๆรายการต้องยุติการออกอากาศไปเลย บ้างก็ไปอยู่ที่บ้านหลังใหม่

มีบางรายการเลือกที่จะมาอยู่บ้านหลังใหม่อย่าง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 หนึ่งในนั้นคือรายการสาระความรู้ที่ชื่อว่า “ม.ปลายสายเก่ง”

เปิดโอกาสให้นักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายจากสถานศึกษาทั่วประเทศ มาร่วมตอบปัญหาความรู้ทางด้านภาษาอังกฤษ ภูมิศาสตร์ ประวัติศาสตร์ เพื่อหาโรงเรียนที่ชนะในแต่ละสัปดาห์ เข้ารอบต่อๆไป

ผู้ดำเนินรายการก็เป็นคนที่คุ้นหน้าคุ้นตาบนหน้าจอทีวีมานาน เป็นหนึ่งในผู้ที่มีประสบการณ์หลากหลายรูปแบบ โดยเฉพาะรายการน้ำดีมีคุณภาพ มีสารประโยชน์

เขาผู้นั้นคือ คุณแอ๊ด ไชยวัฒน์ อนุตระกูลชัย ยอดฝีมือคนหนึ่งในวงการทีวี ที่ฝากฝีมือและความสามารถไว้นับไม่ถ้วน มีความสามารถทำรายการสาระความรู้ ให้เป็นรายการที่ดูได้อย่างเพลิดเพลินใจ

วิทยากรสองท่านที่จะเป็นคนตั้งโจทย์คำถามและเฉลยคำตอบ ท่านแรกคือ อาจารย์อดัม แบรดชอว์ อาจารย์สอนภาษาอังกฤษคนดัง ผู้ชมรายการก็สามารถเรียนรู้ภาษาอังกฤษไปพร้อมกัน

วิทยากรอีกท่านคือ อาจารย์ปิง เจริญศิริวัฒน์ อาจารย์สอนภาษาไทยและสังคมศึกษาแห่งสถาบันดาว้องก์ อาจารย์ปิงจะเป็นวิทยากรผู้ตั้งโจทย์คำถามและเฉลยคำตอบวิชาภูมิศาสตร์และประวัติศาสตร์ ให้น้องๆ ม.ปลายได้ตอบกัน

และนี่คือรายการน้องใหม่ของช่องไทยรัฐทีวี ที่อยากจะแนะนำให้ติดตามชมกันทุกวันอาทิตย์ เวลา 07.00–07.30 น. สาระความรู้ที่ดูแล้วสนุกเพลิดเพลิน.

“วีระชัย ฉัตรใบโพธิ์”

แจ๋วริมจอ
jaewrimjor@gmail.com 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีวีดิจิทัลไทยรัฐทีวี ช่อง 32กสทช.ม.ปลายสายเก่งทีวีบันเทิงแจ๋วริมจอการศึกษา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้