ข่าว
100 year

ชาวชุมชนสันติชนสงเคราะห์ เดือดร้อนหนัก น้ำไหลเข้าท่วม วอนกทม.แก้ไขด่วน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์14 ต.ค. 2562 05:03 น.
SHARE

กลัวล้ม ที่ บ้านตอแก หมู่ 3 ตำบลฝาง อ.สระใคร จ.หนองคาย หลังจากที่ถูกพายุฝนกระหน่ำ บ้านเรือนเสียหาย รวมถึง เสาไฟฟ้าที่มีรอยแตก แจ้งอำเภอรับทราบแล้ว ผ่านมา 5 เดือน ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ชาวบ้านเกรงว่าหากเกิดพายุเข้ามาอีก เสาไฟฟ้าจะล้มทับบ้าน เรือนราษฎรได้ วอน การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสระใครดูแลที...

ขอสะพาน ชาวตำบลเกาะกลาง ลันตาน้อย ลันตาใหญ่ คลองยาง และศาลาด่าน อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ เรียกร้อง ให้รัฐบาลก่อสร้างสะพานข้ามไปเกาะลันตา ที่ผ่านมาทั้ง ต้องอาศัยแพขนานยนต์มาหลายสิบปี ด้วยค่าโดยสารที่สูงขึ้นทุกปี ที่สำคัญหากมีคนเจ็บป่วยเวลากลางคืนลำบากมาก วอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือด้วย...

เดือดร้อน ที่ วัดสระเกษ ตำบลบ่อยาง อ.เมือง จ.สงขลา มีคนงาน 4-5 คน ทั้งชายหญิง หลังจากเสร็จงานก่อสร้างให้วัดแล้ว ไม่ยอมย้ายออกไป กลับสร้างที่อยู่แบบถาวร 3 ห้องในวัด ตั้งวงกินเหล้า สูบบุหรี่ แถมใช้น้ำไฟฟรี ทั้งพระและชาวบ้าน ไม่กล้าไล่ เกรงจะถูกทำร้าย ผกก.สภ.เมืองสงขลาจัดการที ถือว่าช่วยเหลือพระก็แล้วกัน...

ทำดินหล่น ถนนสายพระยาตรัง หมู่ 10 ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.จันทบุรี ชาวบ้านแจ้งว่า มี รถบรรทุก ขนดินและปูน วิ่งเข้าออกในโครงการก่อสร้างแห่งหนึ่ง ทำดินและเศษปูน ตกหล่นบนถนนเกลื่อน ฝุ่นฟุ้งกระจาย อยากให้ ผู้ประกอบการช่วยมาเก็บดินออกไปจากถนน ขืนปล่อยไว้จะเกิดอันตรายแก่ผู้ใช้รถได้...

ท่วมซ้ำซาก ชาว ชุมชนสันติชนสงเคราะห์ เขตบางกอกน้อย เป็นทุกข์จาก แนวป้องกันน้ำท่วมริมคลองบางกอกน้อย ช่วงประตูระบายน้ำคลองครามถึงคลองน้ำตาล ใช้การไม่ได้ แม้จะซ่อมแซมแล้วก็ตาม น้ำยังคงไหลเข้าท่วมชุมชน เพราะมีรอยรั่วอยู่หลายจุด อยากให้ กรุงเทพมหานครช่วยหาทางแก้ไขให้ทีเถอะ...

helpcenter@thairath.co.th
โทร.0-2127-1000 กด 2
แฟกซ์ 0-2272-1333
จันทร์-เสาร์ 09.00-17.00 น. เว้นวันอาทิตย์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมห้องร้องทุกข์ความเดือดร้อนเขตบางกอกน้อยชุมชนสันติชนสงเคราะห์วัดสระเกษข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้