ข่าว
100 year

“ศิริราช” จัดประชุมแพทย์นานาชาติรับอนาคต

ไทยรัฐฉบับพิมพ์10 ต.ค. 2562 08:46 น.
SHARE

ที่หอประชุมราชแพทยาลัย รพ.ศิริราช ศ.นพ. ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เปิดเผยว่า คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ได้รับมอบหมายจากกลุ่มสถาบันแพทยศาสตร์แห่งประเทศไทย (กสพท.) ให้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมวิชาการแพทยศาสตรศึกษาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 20 ภายใต้แนวคิด Educational disruption in medical schools : การศึกษายุคใหม่รองรับการเปลี่ยนแปลง ในวันที่ 11-13 ธ.ค.นี้ ที่คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล

เนื่องจากปัจจุบันโลกมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ขณะเดียวกันเชื้อโรคก็มีการพัฒนาตนเอง ประกอบกับเทคโนโลยีก็มีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว ซึ่งส่งผลต่อการจัดการเรียนการสอนด้านแพทยศาสตร์ ที่จะต้องมีการปรับปรุง โดยบัณฑิตแพทย์จะต้องเป็นแพทย์ที่มีความรู้ทางการแพทย์ และศาสตร์อื่นๆในโลกปัจจุบัน โดยเฉพาะการเข้าถึงเทคโนโลยีต่างๆในการบริการทางการแพทย์ในอนาคต แต่ขณะเดียวกันก็ยังเป็นแพทย์ที่ยึดมั่นในจริยธรรมและจรรยาบรรณแพทย์

ศ.นพ.ประสิทธิ์กล่าวด้วยว่า การประชุมครั้งนี้จะเป็นการประชุมระดับนานาชาติ โดยมีบุคลากรทางการแพทย์ ผู้ทรงคุณวุฒิ วิทยากรจากสถาบันต่างๆใน 10 ประเทศอาเซียน ยุโรป อเมริกา เอเชีย มาร่วมกันแลกเปลี่ยนเรียนรู้เกี่ยวกับการจัดการเรียนการสอน หลักสูตรการแพทย์ การดูแลสุขภาพจิตของนิสิตนักศึกษาแพทย์ การดูแลผู้ป่วยระยะสุดท้าย การนำเทคโนโลยีสมัยใหม่มาใช้ในการเรียนการสอนแพทยศาสตร์ ผู้สนใจทั้งนักวิชาการทางการแพทย์ ผู้เกี่ยวข้องด้านการศึกษา และประชาชนทั่วไปที่สนใจ สามารถสมัครเข้าร่วมประชุมหรือร่วมประชุมในรูปแบบออนไลน์ โดยดูรายละเอียดและสมัครได้ที่ www.si.mahidol.ac.th/TMEC2019  สอบถาม โทร.0-2419-6422.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประสิทธิ์ วัฒนาภาเชื้อโรคสถาบันแพทยศาสตร์แห่งประเทศไทยประชุมแพทย์นานาชาติแพทยศาสตร์บุคลากรทางการแพทย์จรรยาบรรณแพทย์สุขภาพ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้