พลานุภาพ "ชิมช้อปใช้" หลายจังหวัดห้างแตก คิวคิดเงินยาวเหยียด (คลิป)

ข่าว

พลานุภาพ "ชิมช้อปใช้" หลายจังหวัดห้างแตก คิวคิดเงินยาวเหยียด (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

6 ต.ค. 2562 15:30 น.

บรรยากาศชิมช้อปใช้สุดคึกคัก ทำห้างสรรพสินค้าต่างๆ แทบแตก คนต่างจังหวัดแห่มาใช้สิทธิ์ แน่นจนล้นออกมาด้านข้างนอกห้าง เพราะคิดคิดเงินยาวเหยียด ขณะที่ยังทำให้การจราจรในจังหวัดต่างๆ ติดขัดด้วย

เมื่อวันที่ 6 ต.ค. บรรยากาศ ชิมช้อปใช้ สุดคึกคัก ที่ห้างแต้ ซุปเปอร์เซ็นเตอร์ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง หลังคนต่างจังหวัดแห่มาใช้สิทธิ์ แน่นจนล้นออกมาด้านข้างนอกห้างสร้างความคึกคัก หลังจากที่รัฐบาลเปิดให้ลงทะเบียนโครงการ ชิม ช้อป ใช้ ซึ่งขณะนี้เงินที่รัฐบาลแจก ได้สามารถใช้ได้แล้ว ทำให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว ที่ได้ลงทะเบียนไว้ ได้เข้ามาใช้สิทธิ์ตามโครงการดังกล่าว เป็นจำนวนมาก ทำให้การจราจรภายในเมืองอ่างทอง หนาแน่นไปด้วยรถยนต์และมีการติดขัดเป็นระยะทางยาว

ด้านนายปรเวทย์ คาราวะวิชัย เจ้าของห้าง เผยว่า จากการสอบถามลูกค้าที่เข้ามา พบว่าส่วนใหญ่จะอยู่ที่จังหวัดใกล้เคียง เช่น พระนครศรีอยุธยา สิงห์บุรี ลพบุรี เข้ามาใช้สิทธิ์ตามที่ลงสมัครไว้ เพื่อรักษาสิทธิ์ที่ได้รับเงินเข้ามาในแอป "เป๋าตัง" ซึ่งต้องใช้จ่ายภายใน 14 วันหลังจากที่เงินเข้าระบบ ทำให้ประชาชนเข้ามาจับจ่ายใช้สอยเงินตามจำนวนที่ได้มา โดยส่วนใหญ่ประชาชนที่เข้ามาจะหาข้อมูลร้านที่เข้าร่วมโครงการจาก www.ชิมช้อปใช้.com และเลือกร้านที่เดินทางสะดวกสบาย มีสินค้าหลากหลาย และราคาถูกเป็นหลัก

บรรยากาศตามห้างสรรพสินค้า ในจังหวัดนครศรีธรรมราช พบว่าในช่วงเสาร์-อาทิตย์นี้ มีประชาชนที่ได้รับเงินชิมช้อปใช้ ได้เดินทางไปจับจ่ายเป็นจำนวนมาก พบว่ามีประชาชนจำนานมากเข้าคิวรอช่องชำระเงินยาวเหยียด ทั้งนี้ พบว่า มีประชาชนจากจังหวัดใกล้เคียง เดินทางมาเป็นครอบครัว รวมถึงนักศึกษาที่มีภูมิลำเนาต่างจังหวัดแต่มาเรียนที่นครศรีธรรมราช รวมถึงผู้ที่มาทำงานในจังหวัดนครศรีธรรมราช ต่างมาเลือกซื้อสินค้าที่เป็นเครื่องอุปโภคบริโภคในครัวเรือนด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้ม และอยากให้มีโครงการอย่างต่อเนื่อง

ส่วนที่บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ สาขาพิษณุโลก ถนนพิชัยสงคราม อ.เมือง จ.พิษณุโลก บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก เต็มไปด้วยประชาชนจำนวนมากที่นำเงินตามโครงการ ชิม ช็อป ใช้ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยว ของรัฐบาล ปรากฏว่าประชาชนจากพื้นที่ ภาคเหนือตอนล่าง หลังจากลงทะเบียนกับแอปเป๋าตัง เป็นที่เรียบร้อย ต่างเดินทางมาใช้สิทธิ์ในช่วงวันหยุดนี้ทันที โดยเฉพาะในวันนี้ ประชาชนต่างเดินทางมาเลือกซื้อสินค้าที่ห้างบิ๊กซี ผ่านแอปเป๋าตัง จนส่งผลให้ตลอดทั้งวัน การจราจรทางเข้าห้างบิ๊กซีพิษณุโลก ติดขัดยาวกันแต่เช้าตั้งแต่ห้างเปิดให้บริการ

ขณะที่ วันนี้ทางห้างได้เพิ่มช่องทางในการบริการรับชำระค่าสินค้ามากขึ้น จากเดิมมีเพียง 5 ช่องทาง ก็เพิ่มเป็น 10 กว่าช่องทาง เนื่องจากในสัปดาห์ที่ผ่านมามีปัญหาในการจ่ายเงินผ่านแอปฯ ทำให้ประชาชนต้องรอกันจำนวนมาก พร้อมใช้วิธีการให้ลูกค้าจับบัตรคิวในการนำสินค้ามาชำระเงินผ่านแอป เพื่อเป็นการบริการประชาชนที่มาใช้สิทธิ์ชิมช้อปใช้ทุกคน ที่ต่างรอคิวชำระค่าสินค้ากันอย่างเนืองแน่นไม่ขาดสาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชิมช้อปใช้แอปเป๋าตังข่าวเด่นอ่างทองพิษณุโลกนครราชสีมาห้างแตกข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 02:08 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์