“อิทธิพล” ชูปั้น วธ.สู่กระทรวงเศรษฐกิจ

ข่าว

“อิทธิพล” ชูปั้น วธ.สู่กระทรวงเศรษฐกิจ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ต.ค. 2562 08:47 น.

บันทึก

เมื่อวันที่ 3 ต.ค. ที่กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) มีการจัดงานเนื่องในวันคล้ายวันสถาปนา วธ. ครบรอบ 17 ปี และมีพิธีมอบโล่รางวัล “วัฒนคุณาธร” ให้แก่ผู้ทำคุณประโยชน์ต่อ วธ. สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดดีเด่น และข้าราชการพลเรือนดีเด่น ประจำปี 2561

โดยนายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม กล่าวว่า ตนจะได้น้อมนำพระปฐมบรมราชโองการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เรื่องการสืบสาน รักษา และต่อยอด เป็นแนวทางดำเนินงานภายใต้ยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ตนมองว่า วันนี้ วธ.จะทำงานอนุรักษ์อย่างเดียวไม่ได้ ต้องประยุกต์การทำงานให้เข้ากับบริบทสังคมปัจจุบัน โดยเฉพาะการต่อยอดทุนทางวัฒนธรรมเพื่อสร้างเศรษฐกิจชาติ ซึ่ง วธ.กำลังทำข้อมูลด้านวัฒนธรรมให้เป็นข้อมูลดิจิทัลอย่างสมบูรณ์ ได้แก่ ข้อมูลทางวัฒนธรรม แหล่งเรียนรู้ องค์กรด้านวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ เพื่อก้าวต่อไปสู่การเป็นกระทรวงที่ยกระดับสู่ด้านเศรษฐกิจ โดยในปีงบประมาณ 2563 ตนได้กำชับชัดเจนไม่ให้มีความซ้ำซ้อนในแต่ละโครงการและประสานการทำงานระหว่างกันให้มีเอกภาพ เป็นเรื่องเดียวกัน เพื่อให้ผลงานเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น และสำหรับปีงบประมาณ 2564 จะดำเนินการตามแผนงานและนโยบายใหม่ที่เน้นการพัฒนาต่อยอดให้มากขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 07:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์