เปิดพิพิธภัณฑ์โชว์ภริยาผู้นำอาเซียน

ข่าว

เปิดพิพิธภัณฑ์โชว์ภริยาผู้นำอาเซียน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ต.ค. 2562 08:47 น.

นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม (วธ.) กล่าวภายหลังต้อนรับ รศ.นราพร จันทร์โอชา ภริยา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่มาเยี่ยมชมพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระนคร ในการเตรียมความพร้อมให้การต้อนรับคณะภริยา และผู้ติดตามผู้นำประเทศสามาชิกอาเซียน และประเทศคู่เจรจา ที่เดินทางติดตามผู้นำมาร่วมการประชุมสุดยอดอาเซียน และประเทศคู่เจรจา ระหว่างวันที่ 31 ต.ค.-4 พ.ย.นี้ ว่า รศ.นราพรจะเป็นผู้แทนนำเยี่ยมชมพระที่นั่งอิศราวินิจฉัย โรงราชรถ และอาคารหมู่พระวิมานภายในพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระนคร

ทั้งนี้ตนได้มอบหมายให้กรมศิลปากร จัดเตรียมเจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลการจัดแสดงนิทรรศการโบราณวัตถุและศิลปวัฒนธรรมชิ้นสำคัญ ซึ่งการนำชมครั้งนี้มุ่งหวังสร้างความประทับใจให้คณะผู้ชมจากทุกประเทศ ขยายผลถึงการเผยแพร่เอกลักษณ์และศิลปวัฒนธรรมของไทยที่มีความงดงาม และการเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ที่เป็นดั่งศูนย์รวมดวงใจของคนในชาติไทย ไปยังประชาชนของชาติต่างๆ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อิทธิพล คุณปลื้มประยุทธ์ จันทร์โอชาพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระนครกรมศิลปากรการจัดแสดงนิทรรศการศิลปวัฒนธรรมการประชุมสุดยอดอาเซียนการศึกษา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 08:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์