ผอ.สวนสัตว์ลาออก ไม่เกี่ยวช่วงช่วงตาย

ข่าว

  ผอ.สวนสัตว์ลาออก ไม่เกี่ยวช่วงช่วงตาย

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 ต.ค. 2562 05:01 น.

  ปลัด ทส.ยัน “ผอ.องค์การสวนสัตว์ฯ” ลาออก ไม่เกี่ยวเซ่นปมตาย“แพนด้าช่วงช่วง”คาดอยู่มานานจนเบื่อและต้องการไปหางานอื่นที่ท้าทายกว่าเพราะยังเป็นคนหนุ่มไฟแรง ชี้ต้องรอตั้งบอร์ดองค์การสวนสัตว์ฯชุดใหม่ให้เสร็จก่อน ถึงจะเลือก ผอ.มาแทนได้ ระบุผลพิสูจน์สาเหตุการตายของช่วงช่วง รอฝ่ายจีนแถลงและอนุญาตถึงจะเผยแพร่ได้

  ที่กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) เมื่อวันที่ 2 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเบญจพล นาคประเสริฐ ผอ.องค์การสวนสัตว์ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่ง มีผลในวันที่ 14 ต.ค.นี้ และก่อนหน้านี้ น.สพ.ปานเทพ รัตนากร ประธานคณะกรรมการองค์การสวนสัตว์ ได้หมดวาระลงเมื่อวันที่ 22 ก.ย.ที่ผ่านมา ทำให้คณะกรรมการองค์การสวนสัตว์ ทั้ง 8 คน ต้องลาออกพร้อมกันด้วย

  นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรฯ ให้สัมภาษณ์ว่า ทราบข่าวการลาออกของนายเบญจพล แล้ว ขั้นตอนต่อไป คณะกรรมการองค์การสวนสัตว์ฯ หรือบอร์ดองค์การสวนสัตว์ฯ จะทำหน้าที่สรรหา ผอ. คนใหม่ แต่เท่าที่ทราบจะต้องเลือกบอร์ดองค์กรสวนสัตว์ชุดใหม่ก่อน เนื่องจากบอร์ดชุดปัจจุบันหมดวาระลงแล้ว

  เมื่อถามว่าการลาออกของนายเบญจพล เป็นผลมาจากการตายของแพนด้าช่วงช่วงหรือไม่ นายจตุพรกล่าวว่า ไม่น่าจะเกี่ยวข้องกัน ก่อนหน้านี้นายเบญจพลเคยแสดงเจตจำนงขอลาออก เพราะอยู่ในตำแหน่งนี้ค่อนข้างนานแล้วและยังเป็นคนหนุ่ม คงอยากไปหางานอื่นที่ท้าทาย และหาประสบการณ์อย่างอื่นบ้าง ส่วนเรื่องผลพิสูจน์สาเหตุการตายของแพนด้าช่วงช่วง ต้องรอสถานทูตจีนส่งข้อมูลมาให้กระทรวงทรัพยากรฯ และจะต้องได้รับอนุญาตเผยแพร่ข้อมูลดังกล่าวสู่สาธารณะ ทั้งนี้ งานสำคัญขององค์การ สวนสัตว์ฯที่ยังคงค้างอยู่คือการสร้างสวนสัตว์แห่งใหม่ แทนสวนสัตว์ดุสิต (เขาดิน) บนที่ดินพระราชทาน จ.ปทุมธานี เนื้อที่กว่า 3,000 ไร่ อยู่ระหว่างสำรวจ ออกแบบโครงการ

  ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังนายเบญจพล แต่ยังติดต่อไม่ได้ สำหรับความคืบหน้าในการคัดเลือกบอร์ด องค์การสวนสัตว์ฯชุดใหม่ นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว. ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กำลังดำเนินการ และขณะนี้มีเพียงนายชวลิต ชูขจร อดีตกรรมการองค์การ สวนสัตว์ชุดที่ผ่านมา มาสมัครเพียงคนเดียวเท่านั้น

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เบญจพล นาคประเสริฐองค์การสวนสัตว์ในพระบรมราชูปถัมภ์ลาออกแพนด้าช่วงช่วงข่าวหน้า1

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 13:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์