สภา มก.มีมติเลือก “จงรัก” นั่งอธิการบดี-ชี้รู้ปัญหา

ข่าว

  สภา มก.มีมติเลือก “จงรัก” นั่งอธิการบดี-ชี้รู้ปัญหา

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 ต.ค. 2562 08:16 น.

  ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (มก.) เมื่อวันที่ 30 ก.ย. ดร.กฤษณพงศ์ กีรติกร นายกสภา มก. เปิดเผยภายหลังการประชุมสภา มก. วาระพิเศษเพื่อเลือกอธิการบดีคนใหม่ ว่า ตามที่คณะกรรมการสรรหาผู้สมควรดำรงตำแหน่งอธิการบดี มก.ได้เสนอชื่อผู้ผ่านการกลั่นกรอง จำนวน 3 คน ต่อสภามก. ได้แก่ ดร.จงรัก วัชรินทร์รัตน์ รักษาการอธิการบดี และอดีตคณบดีคณะวนศาสตร์, รศ.ดร.บัญชา ขวัญยืน อดีตรักษาการอธิการบดี และอดีตคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน และ ศ.ดร.สุภา หารหนองบัวอดีตคณบดีคณะวิทยาศาสตร์ ซึ่งที่ประชุมได้ให้ทั้ง 3 คน นำเสนอแนวทางบริหารจัดการมหาวิทยาลัยและตอบข้อซักถามต่อที่ประชุมสภาฯ คนละ 30 นาที

  จากนั้นได้ลงมติเลือก ดร.จงรัก เป็นผู้ดำรงตำแหน่งอธิการบดี มก. คนที่ 15 เนื่องจาก ดร.จงรัก ทราบปัญหาของ มก. เพราะเคยเป็นคณบดีและรักษาการอธิการบดีนานกว่า 3 ปี ส่วนผลการลงมติในครั้งนี้ไม่เป็นเอกฉันท์ แต่ได้คะแนนเกินกึ่งหนึ่งของผู้เข้าร่วมประชุม 18 คน โดยนายจงรักได้คะแนนมากกว่า 9 คะแนน นอกจากนี้ที่ประชุม มีมติให้ ดร.จงรัก ปฏิบัติหน้าที่รักษาการอธิการบดีต่อ เพื่อให้การทำงานเกิดความต่อเนื่อง โดยสภา มก.จะเสนอชื่อต่อกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เพื่อเสนอโปรดเกล้าฯต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กฤษณพงศ์ กีรติกรจงรัก วัชรินทร์รัตน์อธิการบดีคนใหม่บัญชา ขวัญยืนคณะกรรมการสรรหาเสนอชื่อประชุมสภาฯการศึกษา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 08:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์