“ลด–โลก–เลอะ”

ข่าว

  “ลด–โลก–เลอะ”

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  28 ก.ย. 2562 05:01 น.

  กระแสการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมกำลังเป็นเทรนด์ที่แพร่ระบาดไปทั่วโลก มีการเชื่อมโยงเรื่องสิ่งแวดล้อมเข้ากับอุตสาหกรรมประเภทต่างๆ แต่ที่ดูโดดเด่นมากที่สุด เห็นจะเป็นการนำเรื่องสิ่งแวดล้อมผนวกเข้ากับเรื่องของการท่องเที่ยว ที่ถือว่าเป็นอุตสาหกรรมทำรายได้มหาศาลให้กับหลายประเทศ

  ล่าสุด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เดินหน้าแสดงเจตจำนง “ลด–โลก–เลอะ” ถึงเมืองเคมบริดจ์ในงาน Magic of Thailand Festival 2019 ซึ่งเป็นเทศกาลไทยที่จัดขึ้นต่อเนื่องกว่า 8 ปี โดยภาคเอกชน ซึ่งในงานนี้ ททท. สำนักงานลอนดอน ร่วมกับ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ได้มีส่วนสนับสนุนการจัดงาน Magic of Thailand Festival 2019 ที่เพิ่งผ่านไปเมื่อต้นเดือนสิงหาคม โดยมีผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 30,000 คน

  จิระวดี คุณทรัพย์ ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานลอนดอน ให้ข้อมูลว่า โครงการนี้ มุ่งหวังสื่อสารภาพลักษณ์ของประเทศไทยในเรื่องการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม ภายใต้แคมเปญ ลด-โลก-เลอะ โดยใช้ศิลปิน เป๊ก
  ผลิตโชค เป็นพรีเซนเตอร์

  “แคมเปญนี้ เราเน้นย้ำลดการสร้างขยะในแหล่งท่องเที่ยว โดยเฉพาะพลาสติกที่ใช้เพียงครั้งเดียวทิ้ง ที่เรียกว่า Single-use plastics ซึ่งน่าจะเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศไทยได้ไม่มากก็น้อย”

  ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานลอนดอน บอกว่า ได้นำแนวคิดของแคมเปญนี้มาใช้กับร้านค้าที่เข้าร่วมงานในเมืองเคมบริดจ์กว่า 20 ร้าน โดยมีข้อปฏิบัติร่วมกันในเรื่องการลดการใช้พลาสติกและการดูแลสิ่งแวดล้อมอื่นๆ โดยร้านที่ได้รับการคัดเลือกเป็น The Best Practice จะได้รับรางวัลบัตรโดยสารเครื่องบินเพื่อเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศไทยด้วย

  นอกจากนี้ ภายใต้โครงการนี้ ยังให้ผู้ที่สนใจได้ร่วมลุ้นรับรางวัลบัตรโดยสารเครื่องบินได้เช่นกัน ด้วยการแชร์ไอเดียการลดโลกเลอะพร้อม #AmazingThailand #ThailandSavetheWorld #ThailandReduce Waste ผ่านทาง Social Media ของ Magic of Thailand และ Friend Club Thailand

  “ถือเป็นโอกาสดี ที่เราได้นำเสนอแนวคิด ลด-โลก-เลอะ สร้างการรับรู้เรื่องการจัดการขยะและการรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างเป็นรูปธรรม พร้อมเชิญชวนชาวไทยทั้งที่อยู่ในประเทศและต่างประเทศให้ตระหนักถึงความสำคัญและร่วมสนับสนุนแนวคิดดังกล่าว โดยเริ่มต้นที่ตัวเรา ขยายสู่สังคม และประชาสัมพันธ์ต่อไปยังนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ”

  เชื่อว่า โครงการนี้จะส่งผลให้แหล่งท่องเที่ยวของไทยสะอาด สวยงาม และได้รับการดูแลสิ่งแวดล้อมที่ดีในอนาคต.

  "เปลี่ยนสังคมด้วยมือคุณ"

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   กระบะสุดมาก! ขับปาดจากซ้ายมาขวาสุด ทำรถเลนขวาเบรกไม่ทันต้องตัดใจชน
   03:00

   กระบะสุดมาก! ขับปาดจากซ้ายมาขวาสุด ทำรถเลนขวาเบรกไม่ทันต้องตัดใจชน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   รักษาสิ่งแวดล้อมการท่องเที่ยวเทศกาลไทยMagic of Thailand Festival 2019จิระวดี คุณทรัพย์SocialTransformเปลี่ยนสังคมด้วยมือคุณ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 19 มกราคม 2565 เวลา 19:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์