ข่าว
100 year

กระทรวงอุตฯ ดีเดย์ ปล่อยขบวนคาราวาน พร้อมส่งต่อสิ่งของยังชีพ ช่วยผู้ประสบภัยนํ้าท่วม

Advertorial21 ก.ย. 2562 06:01 น.
SHARE

กระทรวงอุตสาหกรรม สานพลัง รวมน้ำใจ ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม นำเครื่องอุปโภค-บริโภค ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลกและจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งเป็นกิจกรรมในโครงการคืนความสุข SMEs (SMEs Happy Work and Happy Life)

นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวว่า หลังจากที่พายุโพดุล และ พายุคาจิกิ ได้เข้าถล่มในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคเหนือ จนสร้างความเสียหายต่อ เส้นทางคมนาคม บ้านเรือนประชาชน และพื้นที่ทำการเกษตร รวมถึงวิสาหกิจ โดยมีจังหวัดที่ได้รับผลกระทบด้านภาคอุตสาหกรรมกว่า 10 จังหวัด อาทิ จังหวัดร้อยเอ็ด ขอนแก่น มุกดาหาร นครพนม ยโสธร อุบลราชธานี อำนาจเจริญ พิจิตร อุตรดิตถ์ และพิษณุโลก

ในการนี้ กระทรวงอุตสาหกรรม จึงได้จัดโครงการคืนความสุข SMEs (SMEs Happy Work and Happy Life) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งใน 7 มาตรการเพื่อช่วยเหลือวิสาหกิจที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย โดยการเข้าไปช่วยเหลือฟื้นฟูสถานประกอบการเอสเอ็มอี โดยจัดกิจกรรม Big Cleaning เพื่อปรับปรุงภูมิทัศน์ให้แก่สถานประกอบการ กิจกรรม Maintenances ซ่อมแซม ปรับปรุง ฟื้นฟู อุปกรณ์ เครื่องจักร รวมทั้งปรับปรุงกระบวนการผลิต โดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านกิจกรรม Renovate ฟื้นฟูอาคาร สถานประกอบการ และระบบสาธารณูปโภค ขณะที่วิสาหกิจชุมชน ทางกระทรวงอุตสาหกรรม ได้จัดกิจกรรมปรับปรุง ฟื้นฟูผลิตภัณฑ์ที่เคยผลิตให้กลับมาผลิตและจำหน่ายสู่ท้องตลาด โดยเน้น Design & Product Renovate โดยการออกแบบ บรรจุภัณฑ์ ฉลากสินค้า หรือการพัฒนาผลิตภัณฑ์ หรือการแปรรูป โดยเชื่อมโยงศูนย์ปฏิรูปอุตสาหกรรม 4.0 (ITC40) เพื่อเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้ยังมีการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อผลักดันและช่วยเหลือผู้ประกอบการที่ประสบอุทกภัยให้เข้าถึงแหล่งเงินทุนและการบริการของรัฐอื่นๆ

กระทรวงอุตสาหกรรม ได้รวบรวมสิ่งของ เครื่องอุปโภค-บริโภค ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม และยารักษาโรค นำไปมอบให้ผู้ประสบภัยในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลกและอุบลราชธานี ขณะที่ในพื้นที่อื่นๆ ทางกระทรวงอุตสาหกรรมได้ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการตาม 7 มาตรการช่วยเหลือผู้ประกอบการที่ประสบอุทกภัยอย่างเร่งด่วน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระทรวงอุตสาหกรรมน้ำท่วมอุบลราชธานีช่วยน้ำท่วมถุงยังชีพผู้ประสบภัยน้ำท่วมสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed