ข่าว
100 year

ชาวบ้านเขาย้อยร้องมา น้ำไม่ไหลเกือบสัปดาห์แล้ว วอนเจ้าหน้าที่ช่วยที

ไทยรัฐฉบับพิมพ์12 ก.ย. 2562 05:01 น.
SHARE

ตรวจสอบที คนหาปลาร้องเรียนมา ที่เขื่อนเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ห้ามจับปลาที่ท้ายเขื่อนในช่วงฤดูปลาวางไข่ คนฝ่าฝืนถูกยึดเรือไปแล้วหลายลำ แต่ที่บานประตูเขื่อน ซึ่งห้ามจับเช่นกัน กลับมีคนไปจับปลากัน คึกคัก สอบถามทราบว่า ต้องจ่ายค่าหัวคนละ 2 พันบาท ถึงเข้าไปจับได้ เท็จ-จริงอย่างไร? ผอ.เขื่อนเจ้าพระยาตรวจสอบที...

แล้งซ้ำซาก ชาว บ้านโข้ง หมู่ 1–12 ต.บ้านโข้ง อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี บ่นมา ที่อื่นน้ำท่วม แต่ที่ หมู่บ้านกลับแล้งจัดฝนไม่ตก ต้นข้าวขาดน้ำ ไม่รู้จะไปดึงน้ำมาจากไหน เขื่อนกระเสียวก็อยู่ไกลน้ำมาไม่ถึง เคยขอน้ำใช้มาชั่วอายุคนก็ยังไม่มีน้ำใช้ ส่วนพื้นที่ใกล้เคียงมีน้ำทำนาทั้งปี หน่วยงานรัฐ ช่วยแก้ปัญหาด้วย ขอร้องล่ะ...

น้ำไม่ไหล ชาวบ้านห้วยกระแทก หมู่ 1 ต.เขาย้อย อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี นับร้อย หลังคาเรือน เดือดร้อนจาก น้ำประปาที่เคยใช้ อยู่เป็นประจำจู่ๆไม่ไหล มาเกือบสัปดาห์แล้ว สอบถามประปาปากท่อ แจ้งว่าซ่อมท่ออยู่ แต่ไม่รู้ว่าจะเสร็จเมื่อไหร่ แล้วจะให้ทนอยู่ในสภาพนี้หรือ? สนง.ประปาส่วนภูมิภาค ช่วยตอบด้วย...

ไฟดับ ใน ซอยรามอินทรา 8 แยก 3 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน ไฟส่องถนนพร้อมใจกัน ดับถึง 5 ดวง ในพื้นที่ที่ เปลี่ยวสองข้างทางเป็นป่าหญ้าขึ้นรกทึบ ขอให้หน่วยงานที่รับผิดชอบแก้ไขที และ สนง.เขตบางเขน มาช่วยตัดหญ้าที่รกออกไปที เพราะเกรงไม่ปลอดภัย...

เอาออกไป ที่ ถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 แขวงหนองบอน เขตประเวศ ทางลงสะพาน ข้าม แยกศรีอุดม ปากซอย 3 ถึงซอย 7 มีแท่งสะท้อนแสงที่ใช้แบ่งเลนถนนชำรุดอยู่หลายอัน แต่ที่น่ากลัวคือ หัวนอตที่ใช้ยึด อุปกรณ์โผล่อยู่บนถนน เวลารถเหยียบ ทำให้ยางรั่ว ไปแล้วหลายราย หน่วยงาน ที่รับผิดชอบเอาออกไปเถอะ...

helpcenter@thairath.co.th
โทร.0-2127-1000 กด 2
แฟกซ์ 0-2272-1333
จันทร์-เสาร์ 09.00-17.00 น. เว้นวันอาทิตย์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ห้องร้องทุกข์น้ำไม่ไหลเขื่อนเจ้าพระยาห้ามจับปลาฤดูวางไข่ชาวบ้านร้องทุกข์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้