ชาวบ้านสระบุรีร้อง ผักตบชวาเต็มคลอง น้ำเน่ากลิ่นเหม็น วอนเจ้าหน้าที่ช่วยด้วย

ข่าว

ชาวบ้านสระบุรีร้อง ผักตบชวาเต็มคลอง น้ำเน่ากลิ่นเหม็น วอนเจ้าหน้าที่ช่วยด้วย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  7 ก.ย. 2562 05:01 น.

  บันทึก

  ถนนเละ ชาวบ้านบดินทร์เดชา หมู่ 17 ต.นิคมสร้างตนเอง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ต้องทนใช้ ถนนลูกรัง ของหมู่บ้าน ที่ขณะนี้ กลายเป็นถนนโคลนแทบใช้สัญจรไม่ได้ ที่เดือดร้อนที่สุดก็คือ นักเรียน ที่ต้องใช้เดินทางไปโรงเรียนทุกวันอย่างยากลำบาก ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยด้วยเถิด...

  เต็มคลอง ที่ หมู่ 5 ต.บ้านหลวง อ.ดอนพุด จ.สระบุรี คลองหนองมนที่เชื่อมต่อไปยัง อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา สภาพคลองตอนนี้เต็มไปด้วยผักตบชวา และกอสวะ เต็มไปหมด ชาวบ้านเดือดร้อนมาก พายเรือ ข้ามลำบาก น้ำเน่า กลิ่นเหม็น เป็นแหล่ง เพาะพันธุ์ยุง อยากให้ จังหวัดหรืออำเภอช่วยมาเอาออกไป...

  เหม็นมาก ที่ หมู่ 10 ต.ผ่านศึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ชาวบ้านต้องทน สูดดม กลิ่นเหม็นจากฟาร์มเลี้ยงหมู แห่งหนึ่งที่อยู่ ใกล้กับหมู่บ้านมานานนับปี โดยเฉพาะเวลา ฝนตกจะเหม็นรุนแรงมาก โดยเฉพาะคนเฒ่า คนแก่ป่วยเป็นโรคระบบทางเดินหายใจไปแล้ว วอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยแก้ไขปัญหาให้ที...

  แอบปล่อยน้ำเสีย ใน ซอยนาจอมเทียน 14 หมู่ 2 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ชาวบ้านแจ้งว่า คลองน้ำเมา ที่เชื่อมลงสู่ทะเล เน่าเสียมีสีดำขุ่น กลิ่นเหม็น ตั้งแต่มีคอนโดฯ ผุดขึ้นตามชายฝั่ง เกิดสันทรายทำให้น้ำไหล ออกสู่ทะเลไม่ได้ ที่สำคัญพบว่ามีการ ลักลอบ ปล่อยน้ำเสีย ออกมาด้วย ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยแก้ไขด้วย...

  สกปรก ประชาชนที่ใช้ทางเท้าร้องเรียนว่า ริมฟุตปาทใกล้ซอยเพชรบุรี 12 เขตราชเทวี มี น้ำไหลเจิ่งนองบนทางเท้าตลอดเวลาแม้มีกระสอบทรายมากั้นไม่ให้น้ำไหลแล้วก็ตาม เวลาเดินเหยียบน้ำกระฉอกใส่ สกปรกมาก แถมยังมี ตะไคร่น้ำเกาะอยู่ อาจทำให้ลื่น หกล้มได้ สนง.เขตราชเทวีช่วยจัดการด้วย ก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุขึ้น...

  helpcenter@thairath.co.th
  โทร.0-2127-1000 กด 2
  แฟกซ์ 0-2272-1333
  จันทร์-เสาร์ 09.00-17.00 น. เว้นวันอาทิตย์

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สุดทนเพื่อนบ้าน! ยืนด่ามาราธอน-เขย่ารั้วบ้าน รังควานนาน 5 ปี ต้องร้องเพจสายไหมต้องรอดช่วย
  05:00

  สุดทนเพื่อนบ้าน! ยืนด่ามาราธอน-เขย่ารั้วบ้าน รังควานนาน 5 ปี ต้องร้องเพจสายไหมต้องรอดช่วย

  ApplicationMy Thairath

  วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 21:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์